กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
QUANT e-Sportlimousine พร้อมระบบขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) ผ่านการรับรองให้ใช้ขับจริงบนถนนในเยอรมนีและทั่วยุโรป

วันที่ 18 ก.ค. 2557 )
IQML
 

http://www.uppic.org/image-9D54_53C8B536.jpg


วาดุซ, ลิกเตนสไตน์ และมิวนิก--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          QUANT e-Sportlimousine พร้อมด้วยแนวคิดระบบขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) ได้รับการยอมรับจาก TUV Sud ในมิวนิกให้สามารถใช้จริงบนท้องถนนแล้ว โดยนุนซิโอ ลา เวคเคีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี ได้รับการส่งมอบป้ายทะเบียนหมายเลข ROD-Q-2014 หลังจากผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดจาก TUV Sud เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่า ยานพาหนะระบบ nanoFLOWCELL(R) ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการให้ใช้บนถนนสาธารณะในเยอรมนีและทั่วทั้งยุโรป

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140717/697318-a )

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140717/697318-b )

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140717/697318-c )

          นุนซิโอ ลา เวคเคีย กล่าวอย่างยินดีต่อก้าวย่างสำคัญแห่งการพัฒนาของบริษัทว่า "นี่เป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์ และเป็นเหตุการณ์สำคัญซึ่งไม่ใช่แค่สำหรับบริษัทของเราเท่านั้น แต่อาจรวมถึงการเคลื่อนที่ด้วยพลังงานไฟฟ้าในอนาคตด้วย นับเป็นครั้งแรกที่รถยนต์ซึ่งใช้เทคโนโลยีโฟลว์เซลล์ขับเคลื่อนจะปรากฏบนท้องถนนของเยอรมนี วันนี้ เราได้ผลักดันผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการทุ่มเทพัฒนามาเป็นเวลากว่า 14 ปีให้ใช้งานจริงได้สำเร็จ นี่จึงเป็นเวลาสำหรับการฉลอง เราภูมิใจอย่างยิ่งที่แม้จะเป็นเพียงบริษัทเล็กๆ แต่เราก็สามารถพัฒนาเทคโนโลยีแห่งจินตนาการอย่าง nanoFLOWCELL(R) และยังนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อการค้นหาของเราเท่านั้น”

          ขณะนี้ ทีมงานของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี และหุ้นส่วนกำลังดำเนินการอย่างเร็วที่สุดในการทดสอบ QUANT e-Sportlimousine พร้อมระบบขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) สำหรับการผลิตเพื่อจำหน่ายในตลาด

          "ในการเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่เจนีวานั้น นักลงทุนและผู้ผลิตรถจำนวนมากต่างแสดงความสนใจใน QUANT e-Sportlimousine และระบบขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) รวมทั้งแนวทางในการประยุกต์ใช้งานที่หลากหลายกันอย่างล้นหลาม และในตอนนี้ที่รถของเราได้รับการรับรองให้สามารถขับขี่บนถนนสาธารณะในเยอรมนีและส่วนที่เหลือของยุโรปได้ เราจึงสามารถเจาะลึกการวางแผนงานกับหุ้นส่วนเพื่อต่อยอดการพัฒนาขั้นต่อไปที่น่าตื่นเต้นสู่อนาคตของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคแสดงความเห็นเกี่ยวกับความสนใจอย่างกว้างขวางที่มีต่อเทคโนโลยีขับเคลื่อนยานยนต์อันทันสมัยซึ่งนำเสนอโดย นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี  "ความสนใจและกระแสตอบรับในเชิงบวกของ nanoFLOWCELL(R) ทำให้เราเริ่มพิจารณาเกี่ยวกับโอกาสด้านการลงทุนในโครงการ ตลอดจนความเป็นไปได้ในการเสนอขายหุ้นแก่สาธารณะ ซึ่งจะช่วยให้เราผลักดันโอกาสในการประยุกต์ใช้งานอันหลากหลาย และส่งเสริมศักยภาพของเทคโนโลยี nanoFLOWCELL(R) ในระดับสากล โดยขณะนี้เรากำลังวางแผนในขั้นต้น และปรึกษาหารือกันอยู่”

          นุนซิโอ ลา เวคเคีย ประเมินโอกาสในอนาคตของ QUANT e-Sportlimousine โดยอ้างถึงรถยนต์อื่นๆที่ผลิตโดยผู้ผลิตเยอรมันในบาวาเรียว่า "ในเยอรมนี โดยเฉพาะที่มิวนิกนั้น ผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังรายอื่นๆกำลังโฆษณารถยนต์ไฟฟ้าด้วยสโลแกน 'ERSTER EINER NEUEN ZEIT' ('FIRST IN A NEW AGE') หรือ 'THE MOST PROGRESSIVE SPORTS CAR' เราจึงรู้สึกปลื้มใจในฐานะผู้บุกเบิกที่สามารถนำเสนอรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีโฟลว์เซลล์ได้จริงบนท้องถนน ซึ่งไม่เพียงแต่มีสมรรถภาพที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังไม่ปล่อยมลพิษเลยด้วย ด้วยความเร็วสูงสุดกว่า 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง การเร่งความเร็วจาก 0-100 ได้ภายในเวลา 2.8 วินาที แรงบิด 4 เท่าของ 2,900 นิวตันเมตร ความยาวกว่า 5.25 เมตร และระยะทางวิ่งมากกว่า 600 กิโลเมตร QUANT e-Sportlimousine 4 ที่นั่งจึงไม่เพียงแต่เป็นรถสปอร์ตที่มาแรงเท่านั้น แต่ยัง 'SEINER ZEIT VORAUS - UND ZWAR SCHON HEUTE' ('WELL AHEAD OF ITS TIME - IN FACT TODAY') อีกด้วย

          "การให้การรับรอง QUANT e-Sportlimousine และแนวคิดการขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) คือก้าวย่างสำคัญต่อไปสำหรับนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี สิ่งที่เริ่มจากจินตนาการของนุนซิโอ ลา เวคเคีย ได้กลายเป็นจริงแล้วในวันนี้ ซึ่งความจริงที่ว่า QUANT e-Sportlimousine และระบบขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) ของเราได้รับการรับรองให้ใช้งานบนถนนของเยอรมนีและส่วนที่เหลือของยุโรปในเวลาเพียงแค่ 4 เดือนหลังจากเปิดตัวครั้งแรกต่อโลกที่เจนีวานั้น แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ทีมงานทั้งหมดของเราได้อุทิศให้กับโครงการนี้ เราตั้งตารอการเดินทางอันน่าตื่นเต้นและมีความหวังในระยะต่อๆไปอย่างใจจดใจจ่อ” ศ.เจนส์-ปีเตอร์ แอลเลอร์มันน์ ประธานคณะกรรมการนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี กล่าว พร้อมกับอธิบายถึงความหลากหลายในการนำ nanoFLOWCELL(R) ไปใช้ "เรามีโครงการใหญ่หลายโครงการ ซึ่งไม่ใช่แค่ในอุตสาหกรรมยานยนต์เท่านั้น ศักยภาพของ nanoFLOWCELL(R) ยิ่งใหญ่กว่านั้นมาก โดยเฉพาะในแง่ของอุปทานพลังงานในประเทศ รวมไปถึงเทคโนโลยีการเดินเรือ รถไฟ และการบิน นอกจากนี้ nanoFLOWCELL(R) ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างครอบคลุมในฐานะที่เป็นแหล่งพลังงานต้นทุนต่ำ ยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

          เกี่ยวกับการรับรองสำหรับการขับขี่บนถนน

          ทุกประเทศจะมีระเบียบข้อบังคับด้านการรับรองในการขับขี่พาหนะบนถนนสาธารณะ ซึ่งขึ้นอยู่กับขั้นตอนการอนุมัติของทางการ โดยจะมีการบันทึกเอกสารพร้อมการออกหมายเลขทะเบียนอย่างเป็นทางการ และหนังสือรับรองการลงทะเบียน

          สื่อมวลชนติดต่อ

          nanoFLOWCELL AG
          c/o HERING SCHUPPENER
          Volker Pulskamp-Bocking
          Mainzer Landstrasse 41
          60329 Frankfurt am Main
          Germany
          โทรศัพท์: +49-69-9218-74-90
          อีเมล: presse@nanoflowcell.com
          เว็บไซต์: http://www.nanoflowcell.com

          แหล่งข่าว: นาโนโฟลว์เซลล์ เอจีเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode