กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
MEPS ได้เลือก TNSLINK เป็นผู้ให้บริการ ATM ไร้สายแบบสัญญาณคู่ (DUAL-CARRIER) ในประเทศมาเลเซีย

วันที่ 15 ก.ค. 2557
 
กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย--(บิสิเนส ไวร์)--15 ก.ค. 2557

บริษัท Transaction Network Services (TNS)ได้รับความไว้วางใจสำหรับบทบาทสำคัญในการวางระบบตู้เอทีเอ็ม(ATM) รุ่นใหม่ล่าสุดทั่วประเทศมาเลเซีย หลังจากได้ลงนามในสัญญากับบริษัท Malaysian Electronic Payment System Sdn Bhd (MEPS)

MEPS ได้เปิดตัวตู้ ATM ที่ไม่ได้เป็นของธนาคาร (Non-bank) เป็นเจ้าแรกในมาเลเซียเมื่อปลายปีที่แล้ว และมีแผนดำเนินการที่จะขยายตัวอย่างน่าทึ่งที่จะขยายเทคโนโลยีนี้ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมีแผนว่าจะเปิดบริการตู้ ATM 500 ตู้ให้พร้อมบริการได้ในปลายปีนี้ และจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องอย่างมั่นคงทุกปีจนมีจำนวน 1,580 ตู้ในปี 2018 โดยทาง MEPS จะติดตั้งและให้บริการทั่วประเทศ นอกจากนี้ บริษัท TNS ได้นำเสนอบริการ TNSLink เพื่อการเชื่อมต่อสัญญาณ และรับส่งข้อมูลการทำรายการต่างๆที่อำนวยความปลอดภัยและความ เร็วสูง โดยช่องทางการสื่อสารของ ATM จะมีการเข้ารหัสขั้นสูง และใช้เครือข่ายหลักที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน PCI DSS

ทางบริษัทมุ่งเน้นเรื่องการวางเครือข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยตู้เอทีเอ็มรุ่นใหม่ของ MEPS จะตั้งอยู่ในทำเลทางยุทธศาสตร์ที่เข้าถึงได้ง่ายอย่างเช่น ปั๊มน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และอาคารสำนักงาน ตู้เอทีเอ็มของ MEPS จะตอบสนองตรงกับแผนปฏิรูปเศรษฐกิจของรัฐบาลมาเลเซีย และโครงการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ของ Bank Negara Malaysia ด้วยการให้บริการที่มากกว่าแค่การถอนเงินสดและการตรวจสอบยอดเงินคงเหลือ ลูกค้าจะสามารถโอนเงินระหว่างธนาคารได้ทันที และยังสามารถจ่ายหนี้บัตรเครดิตและหนี้เงินกู้ด้วย

คุณ Zulkanain Kassim กรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัทของ MEPS กล่าวว่า: "เราเรียกสิ่งนี้ว่า ‘เอทีเอ็มเพื่อทุกธุรกรรม’ ที่จะนำมาซึ่งความเรียบง่ายและความปลอดภัยเพื่อความสะดวกของลูกค้าของเรา เราเลือกบริษัท TNS เป็นผู้สนับสนุนเครือข่าย ATM ของเราก็เพราะ TNS มีความเชี่ยวชาญในระดับโล กด้านการเชื่อมต่อ ATM ไร้สาย มีความสำเร็จของระดับบริการที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และมีมาตรฐานความปลอดภัยอยู่ในระดับสูงที่สอดคล้องกับมาตรฐาน PCI DSS นอกจากนี้ บริษัท TNS ยังมีฝ่ายบริการสนับสนุนงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งจะคอยดูแลจุดสำคัญของภารกิจแบบทันทีทันใดตลอดเวลา รวมทั้งการรายงานสถานะภาพรวมของระบบ (Visibility) ผ่านTNS Online ซึ่งจะช่วยให้เรามีระบบเครือข่ายที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1997 บริษัท MEPS ก็กลายเป็นผู้ให้บริการรายสำคัญในด้านการเงินของประเทศมาเลเซีย และเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายทางการชำระเงินระหว่างธนาคารเพียงรายเดียวในประเทศมาเลเซียที่รองรับทั้งธนาคารในประเทศ ธนาคารเพื่อการพัฒนา ธนาคารอิสลาม และธนาคารต่างประเทศ

คุณ Lisa Shipley รองประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการของ Payment Network Solutions ในสังกัดของ TNS กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้ช่วย MEPS วางระบบตู้ ATM รุ่นใหม่ทั่วประเทศมาเลเซีย เรามีความภาคภูมิใจในศักยภาพด้าน ATM ข องเรา และสามารถเชื่อมต่อกับโปรเซสเซอร์และธนาคารมากกว่า 400 รายใน 66 ประเทศทั่วโลก ทำให้เราเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับองค์กรการเงินที่ต้องการการปรับขนาดและความยืดหยุ่นในขณะที่เครือข่ายของพวกเขาเติบโต"

TNSLink ลดขั้นตอนความซับซ้อนของการดำเนินงานประจำวัน ด้วยการกำจัดความจำเป็นที่จะต้องใช้การเชื่อมต่อสัญญาณหลายเครือข่ายและผู้ขายอุปกรณ์หลายราย บริการของ TNSLink สามารถรองรับสัญญาณคู่ของตัวเลือกไร้สายในระบบ 4G/LTE, 3G และ GPRS เพื่อความพร้อมใช้งานที่สูงสุด อีกทั้งยังใช้งานได้กับตู้เอทีเอ็มหลายแบบ ทั้งไดอัล ซีเรียล และไอพี และยังรองรับระบบการเข้าถึงบรอดแบนด์ได้ ทั้งแบบมีสาย และแบบ BYO นอกจากนี้ บริการของเรายังเป็นกลางทางแคเรียร์ และมีการจัดการอย่างเต็มที่ โดยจะใช้เครือข่ายหลัก TNS ที่ผ่านมาตรฐาน PCI DSS และมีความยืดหยุ่นสูงในการจัดการกับธุรกรรมหลายพันล้านครั้งต่อปีทั่วโลก

ด้วยรากฐานด้านการจ่ายเงินอันแข็งแกร่ง และความเชี่ยวชาญมากกว่า 20 ปี ปัจจุบันบริษัท TNS จึงให้บริการในก ว่า 60 ประเทศทั่วภูมิภาคยุโรป อเมริกา และเอเชียแปซิฟิก ผ่านทางโซลูชั่นการจ่ายเงินที่กว้างกว่า บริษัท TNS จึงสามารถเชื่อมต่อผู้ค้าและผู้ขายปลีกหลายล้านรายเข้ากับธนาคาร บริษัทบัตรเครดิต และผู้ให้บริการการชำระเงินชั้นนำของโลก เราคือผู้สร้างระบบส่งมอบและการดำเนินการการจ่ายเงินที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่า ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TNS ได้ที่ www.tnsi.com

ENDS

ประวัติบริษัท Transaction Network Services:

Transaction Network Services (TNS) คือผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านการสื่อสารข้อมูลและโซลูชั่นการใช้งานร่วมกัน บริษัท TNS ให้บริการด้านเครือข่ายและนวัตกรรมเพิ่มมูลค่า (value-added) มากมายหลายประเภท ซึ่งเป็นรากฐานของธุรกรรมและการแลกเปลี่ยนข้อมูลในอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างเช่นการค้าปลีก การธนาคาร การดำเนินการจ่ายเงิน โทรคมนาคม และตลาดการเงิน

ก่อตั้ง ขึ้นในปีค.ศ. 1990 ในประเทศสหรัฐ บริษัท TNS เติบโตอย่างมั่นคง และตอนนี้ได้กลายเป็นผู้ให้บริการในกว่า 60 ประเทศทั่วภูมิภาคอเมริกา ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก พร้อมเครือข่ายของเราที่ครอบคลุมไปทั่ว บริษัท TNS ได้ออกแบบและวางระบบเครือข่ายข้อมูลหลายแบบที่สนับสนุนโปรโตคอลการสื่อสารที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางหลากหลายแบบ และออกแบบมาให้สามารถปรับขนาดได้และเข้าถึงได้หลายวิธี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Clare Cockroft
TNS
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ (PR)
โทร: +44 (0)114 292 0163 / +1 703 814 8065
อีเมล์: pr@tnsi.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode