กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
แอร์ ไชน่า และ ลุฟท์ฮันซา ยกระดับความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

วันที่ 8 ก.ค. 2557 )
 
ปักกิ่ง--8 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ในระหว่างการเดินทางเยือนประเทศจีนอย่างเป็นทางการของดร. อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี นายซง จือหยง ประธานและกรรมการบริหารของแอร์ ไชน่า ลิมิเตด และนายคาร์สเตน สโปห์ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอของดอยช์ ลุฟท์ฮันซ่า เอจี ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจในกรุงปักกิ่ง เพื่อขยายขอบข่ายการเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจระหว่างสองบริษัท

          http://photos.prnewswire.com/prnvar/20080625/CNW017LOGO

          นายซง จือหยง ประธานและกรรมการบริหารของแอร์ ไชน่า ลิมิเตด และนายคาร์สเตน สโปห์ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอของดอยช์ ลุฟท์ฮันซ่า เอจี ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ ว่าด้วยความร่วมมือการร่วมทุนด้านผู้โดยสาร เพื่อยกระดับความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ในระหว่างการเดินทางเยือนจีนของนายกฯเยอรมนี

          ประธานซง จือหยง ได้กล่าวในพิธีลงนามในบันทึกความเข้าใจ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ณ กรุงปักกิ่ง ว่า "ความพยายามของแอร์ ไชน่า เพื่อก้าวเป็นสายการบินที่มีเครือข่ายทั่วโลก จะไม่เป็นผลสำเร็จหากขาดพันธมิตรและความร่วมมือกับหุ้นส่วนของเรา ความร่วมมือการร่วมทุนในอนาคตกับลุฟท์ฮันซานั้น จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่แอร์ ไชน่า ในการขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศ พร้อมกับเปิดโอกาสให้เราสามารถบรรลุผลลัพธ์ที่น่าพอใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย และมอบตัวเลือกในการเดินทางและความสะดวกสบายที่มากขึ้นแก่ผู้โดยสารของเรา”

          "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราและแอร์ ไชน่า จะสามารถนำเสนอการเชื่อมต่อเที่ยวบินและบริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าในยุโรปและจีน” นายคาร์สเตน สโปห์ กล่าว "ด้วยการร่วมเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับบรรดาสายการบินชั้นนำ สายการบินในเครือลุฟท์ฮันซาจึงสามารถเชื่อมต่อสี่ประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่สุดของโลกได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม”

          ในฤดูร้อนปี 2557 แอร์ ไชน่า และลุฟท์ฮันซา ให้บริการเส้นทางบินระหว่างจีน-เยอรมนีร่วมกัน 81 เที่ยวบิน/สัปดาห์ โดยในปัจจุบัน แอร์ ไชน่า และลุฟท์ฮันซา ใช้รหัสเที่ยวบินรวมกันทุกเที่ยวบินระหว่างจีนและเยอรมนี ในขณะเดียวกัน ด้วยการใช้รหัสเที่ยวบินรวมกันสำหรับเที่ยวบินในประเทศและประเทศที่สาม แอร์ ไชน่า และลุฟท์ฮันซา จึงสามารถขยายการเข้าถึงเครือข่ายเป็น 9 จุดในจีนและเยอรมนี เช่นเดียวกับจุดหมายปลายทางในซูริก สเปน และบราซิล เป็นต้น นอกจากนี้ การร่วมทุนครั้งใหม่กับลุฟท์ฮันซายังจะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายและยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับลูกค้าของทั้งสองสายการบิน ซึ่งเป็นการมอบทางเลือกในการเดินทางและการเชื่อมต่อเที่ยวบินเพิ่มเติม ทั้งนี้ ข้อตกลงความร่วมมือครั้งใหม่จะมีผลบังคับใช้ในสองระยะ โดยอย่างเร็วที่สุดคือเมื่อเริ่มตารางการบินฤดูหนาวในช่วงปลายเดือนต.ค. 2557 นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ เพื่อขยายความร่วมมือในด้านต่างๆ ได้แก่ บริการบำรุงรักษา ซ่อมแซม และยกเครื่อง

          ในฐานะที่เป็นสายการบินรายใหญ่ที่สุดที่ให้บริการเส้นทางบินระหว่างจีนและยุโรป แอร์ ไชน่า ได้ขยายเครือข่ายเส้นทางบินครอบคลุมทั่วยุโรป ปัจจุบัน แอร์ ไชน่า ให้บริการใน 23 เส้นทางบินระหว่างจีนและยุโรป ด้วยจำนวนเที่ยวบิน 194 เที่ยวบิน/วัน สู่จุดหมายปลายทางหลัก 19 แห่งในยุโรป ซึ่งรวมถึง ลอนดอน ปารีส แฟรงค์เฟิร์ต เวียนนา โรม มอสโก และมาดริด โดยในปี 2556 แอร์ ไชน่า ได้ให้บริการผู้โดยสาร 1.95 ล้านคนระหว่างจีนและยุโรป ด้วยอัตราส่วนการบรรทุกผู้โดยสารเฉลี่ยกว่า 80% และเนื่องด้วยเครือข่ายระดับโลกอันแข็งแกร่งและสมดุลผ่านศูนย์กลางที่กรุงปักกิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่ที่ทางสายการบินได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรสตาร์ อัลไลแอนซ์ เมื่อปี 2550 แอร์ ไชน่า จึงสามารถเชื่อมต่อผู้โดยสารกับสนามบิน 1328 แห่งใน 195 ประเทศ ทั้งนี้ ความร่วมมือการร่วมทุนกับลุฟท์ฮันซานับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขยายเครือข่ายของแอร์ ไชน่าไปทั่วโลก และจะนำเสนอการเชื่อมต่อเที่ยวบินและความสะดวกสบายในการเดินทางที่มากขึ้นสำหรับผู้โดยสาร

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20080625/CNW017LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode