กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เตรียมเปิดตัว “KIDScore(TM)” เครื่องมือช่วยประเมินผลตัวอ่อนเด็กหลอดแก้วล่าสุด

วันที่ 28 มิ.ย. 2557 )
iqml
 

อาร์ฮัส, เดนมาร์ก--27 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค (Unisense FertiliTech) บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยี time-lapse สำหรับอุตสาหกรรมการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) เตรียมเปิดตัวเครื่องมือชิ้นใหม่ เพื่อปรับปรุงการประเมินผลตัวอ่อน IVF โดยเครื่องมือดังกล่าวซึ่งมีชื่อว่า KIDScore(TM) เป็นฟีเจอร์สุดพิเศษของกล้อง EmbryoScope(TM) และอ้างอิงข้อมูลจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูล Known Implantation Data (KID) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ฐานข้อมูล KID ประกอบด้วยข้อมูลที่ครอบคลุมเกี่ยวกับประวัติการพัฒนาของตัวอ่อน ซึ่งเชื่อมโยงกับการตั้งครรภ์ และการให้กำเนิด อีกทั้งยังเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับการพัฒนาเครื่องมือประเมินผลศักยภาพในการฝังตัวของตัวอ่อนที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งนี้ บริษัทจะนำเสนอต้นแบบ KIDScore(TM) D3 Basic ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกสำหรับช่วยประเมินผลตัวอ่อนในวันที่ 3 ที่สมาคมการเจริญพันธุ์มนุษย์และคัพภะวิทยาแห่งยุโรป (European Society of Human Reproduction and Embryology: ESHRE) ณ เมืองมิวนิก ในระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน- 2 กรกฎาคม 2557
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130704/626274 )
Niels Birger Ramsing ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับนักวิทยาศาสตร์เพาะเลี้ยงตัวอ่อนทั่วโลกซึ่งมีส่วนร่วมในการสร้างฐานข้อมูลนี้” พร้อมเสริมว่า "เรื่องที่เห็นได้ชัดอยู่แล้วคือ แม้ว่าจะมีตัวแปรมากมายที่ส่งผลต่อการเคลื่อนที่ของตัวอ่อน ซึ่งดูเหมือนจะเชื่อมโยงกับการปลูกฝัง แต่ก็พบว่า การกำหนดช่วงเวลาที่เหมาะสม และตัวแปรสำคัญอื่นๆมีความแตกต่างกันออกไปเมื่อเปรียบเทียบกันระหว่างหลายๆคลินิก” ซึ่งหมายความว่า การพัฒนาโมเดลในระดับสากลให้สามารถระบุตัวอ่อนที่มีศักยภาพสูงสุดเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าจะสามารถเข้าถึงคลังข้อมูลของผลลัพธ์ในการทำ IVF ของคลินิกจำนวนมากได้ก็ตาม”
การวิเคราะห์ข้อมูลล่าสุดของ KID โดยยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เปิดเผยว่า ตัวอ่อนของมนุษย์มีลักษณะการเคลื่อนไหวที่ชัดเจนหลายแบบ ซึ่งสัมพันธ์กับศักยภาพในการปลูกฝังที่อยู่ในระดับต่ำมาก โดยคลินิกต่างๆสามารถนำต้นแบบการเคลื่อนไหวเหล่านี้มาใช้ประโยชน์ในการทำเด็กหลอดแก้วได้ บริษัทได้เริ่มต้นศึกษาตัวอ่อน KID 17,500 กรณี และได้ใช้ตัวอ่อน 3,300 กรณีในการสร้างโมเดลการเคลื่อนไหวพื้นฐานสำหรับการปลูกถ่ายตัวอ่อนในวันที่ 3 ซึ่งจะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้าน IVF สามารถหลีกเลี่ยงการปลูกถ่ายตัวอ่อนที่มีโอกาสเกิดเป็นทารกได้น้อย โดยการใช้โมเดลดังกล่าวร่วมกับการวิเคราะห์ด้านสัณฐานวิทยาจะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ที่เพาะเลี้ยงตัวอ่อนสามารถคัดเลือกตัวอ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
Dr. Markus Montag ผู้เชี่ยวชาญในการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนทารกกล่าวว่า "เรายังคงเชื่อมั่นว่า ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะเกิดขึ้นได้เมื่อคลินิกทั้งหลายสามารถกำหนดเกณฑ์วิธีในการให้บริการลูกค้าตามข้อมูลด้านผลลัพธ์ของคลินิกเอง แต่อย่างไรก็ตาม การใช้ต้นแบบใหม่เหล่านี้ซึ่งจะช่วยให้คลินิกต่างๆสามารถใช้ข้อมูล time-lapse เพื่อปรับปรุงการประเมินผลตัวอ่อนที่เชื่อถือได้โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้มาก่อนถือเป็นการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นจริงๆ”
ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค ผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีในการปรับปรุงการคัดเลือกตัวอ่อนในห้องทดลองเพื่อผลิตเด็กหลอดแก้วมานานถึง 11 ปีได้พัฒนา และผลิตระบบกล้อง EmbryoScope(TM) time-lapse ซึ่งได้รับอนุญาตให้สามารถใช้งานทางคลินิกในยุโรปเมื่อปี 2552 และได้รับการรับรองจาก FDA ในสหรัฐอเมริกา ในปัจจุบัน มีการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวสำหรับการปฏิบัติงานทางคลินิกใน 46 ประเทศ และในการรักษาประมาณ 180,000 รอบ
คลินิกต่างๆในสหภาพยุโรปจะใช้งาน KIDScore(TM) ในช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงนี้ แต่เครื่องมือที่ช่วยในการตัดสินใจดังกล่าวยังไม่ได้รับการรับรองจาก FDA ในสหรัฐอเมริกา
เกี่ยวกับ Unisense FertiliTech A/S
ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส (Unisense FertiliTech A/S) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยปรับปรุงการประเมินผลตัวอ่อนทารกในด้านการช่วยการเจริญพันธุ์ ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค ได้พัฒนา และผลิตกล้อง EmbryoScope(TM) ซึ่งเป็นระบบกำหนดระยะเวลารูปแบบใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในวิธีการรักษาแบบปฏิสนธินอกร่างกาย (IVF) มีวิธีการทำงานที่ยืดหยุ่น และการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ตลอดทั้งเอกสารที่ครอบคลุมด้านการพัฒนาตัวอ่อนระยะแรก และการปรับปรุงพัฒนาในการคัดเลือกตัวอ่อน ระบบดังกล่าวผ่านการรับรอง FDA 510(k) และได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย CE ให้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับ II
ภารกิจของเราคือ การเติมฝันสำหรับการเป็นพ่อแม่แก่คู่รักที่มีบุตรยากให้เป็นจริง ผ่านการพัฒนางานวิจัย และการเผยแพร่เอกสารทางคลินิก เรานำเสนอเทคโนโลยีอันทันสมัยให้กับคลินิกทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ในมารดา ภายใต้สโลแกนของเราที่ว่า "Your success starts here”
ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส
http://ww.fertilitech.com
แหล่งข่าว: ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทคเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode