กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
Bayat Energy และ Schlumberger ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ เพื่อหารือเรื่องการทำสัญญาซื้อขายและเช่าอุปกรณ์ขุดเจาะน้ำมันในอัฟกานิสถาน

วันที่ 27 มิ.ย. 2557 )
iqml
 
 คาบูล, อัฟกานิสถาน--26 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Bayat Energy และ Schlumberger ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจ ซึ่งมีรายละเอียดของแผนงานว่าด้วยการจัดทำข้อตกลงประเภทไม่ใช่สิทธิแต่เพียงผู้เดียว (non-exclusive) โดยทาง Schlumberger จะขาย และ/หรือ ให้เช่าอุปกรณ์ขุดเจาะน้ำมันบางรายการแก่ Bayat Energy เพื่อใช้ในประเทศอัฟกานิสถานเท่านั้น

          เอห์ซานอลลอฮ์ บายัต ประธาน Bayat Energy กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับการจัดทำข้อตกลงร่วมกับ Schlumberger เพื่อนำโซลูชั่นน้ำมันและก๊าซอันทันสมัยของ Schlumberger มาใช้ในอัฟกานิสถาน เราดำเนินงานในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ มีคุณธรรมและจริยธรรมของรัฐบาลอัฟกานิสถาน เรามีความตั้งใจที่จะสำรวจและพัฒนาทรัพยากรน้ำมันและก๊าซอย่างปลอดภัยและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านการยกระดับเทคโนโลยีและการพัฒนาแรงงานที่มีศักยภาพ เราเล็งเห็นว่าการหารือถึงการจัดทำข้อตกลงร่วมกับ Schlumberger นั้น เป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกในแบบที่เราต้องการ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เราได้ช่วยปฏิรูปอุตสาหกรรมการสำรวจและผลิตไฮโดรคาร์บอนในอัฟกานิสถาน พร้อมกับพัฒนาทรัพยากรของอัฟกานิสถานเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ในระยะยาวแก่ประเทศชาติและประชาชน”

          เกี่ยวกับ Bayat Energy

          Bayat Energy ในเครือของ Bayat Group เป็นผู้สำรวจ พัฒนา ตลอดจนผลิตน้ำมันและก๊าซ ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อลงทุนในตลาดชายขอบที่มีศักยภาพการสำรวจสูงแต่ไม่เคยถูกสำรวจมาก่อน เพื่อให้เราสามารถสร้างธุรกิจได้อย่างยิ่งใหญ่ บริษัทมีรากฐานทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีคณะผู้บริหารมากความสามารถ และมีการสร้างความร่วมมือในระดับนานาชาติ แรกเริ่มเดิมทีบริษัทมีความสนใจในส่วนของการสำรวจและผลิตในแหล่งน้ำมันและก๊าซขนาดใหญ่ที่ไม่เคยถูกค้นพบในจังหวัดทางตอนเหนือของประเทศอัฟกานิสถาน ทั้งนี้ บริษัทดำเนินธุรกิจในอัฟกานิสถานมานานกว่า 13 ปี และสามารถใช้ช่องทางและศักยภาพที่มีอยู่เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจและทางเทคนิคทั่วภูมิภาค โดยอาศัยประวัติความสำเร็จขององค์กรที่มีมาอย่างยาวนาน สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bayat-energy.com และ www.bayat-group.com 

          เกี่ยวกับ Schlumberger

          Schlumberger เป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำของโลกในด้านเทคโนโลยี โซลูชั่นบริหารจัดการโครงการแบบเบ็ดเสร็จ และโซลูชั่นสารสนเทศ โดยมีลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซทั่วโลก บริษัทมีพนักงานราว 123,000 คนจากกว่า 140 สัญชาติ ซึ่งดำเนินงานอยู่ใน 85 ประเทศทั่วโลก Schlumberger นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรม ตั้งแต่กระบวนการสำรวจไปจนถึงการผลิต

          Schlumberger Limited มีสำนักงานหลักอยู่ในกรุงปารีส เมืองฮุสตัน และกรุงเฮก โดยมีรายได้ทั้งสิ้น 4.53 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2556 สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.slb.com 

          ติดต่อ
          มอนตี้ ไซมัส
          อีเมล: m.simus@tsiglobe.com 
          โทร. +1-201-302-0400เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode