กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มูลนิธิเอลเลน แมคอาเธอร์ จัดงาน “Disruptive Innovation Festival” เทศกาลนวัตกรรมทางธุรกิจแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก

วันที่ 26 มิ.ย. 2557 )
 
ลอนดอน--26 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          มูลนิธิเอลเลน แมคอาเธอร์ (Ellen MacArthur Foundation) เปิดตัวงาน Disruptive Innovation Festival (DIF) ในวันนี้ ซึ่งเป็นงานเทศกาลแบบออนไลน์ ระยะเวลา 4 สัปดาห์ ที่รวมผู้นำทางความคิด ผู้ประกอบการ กลุ่มธุรกิจต่างๆ ผู้ผลิต ผู้เรียนรู้ และผู้ปฏิบัติงานไว้ด้วยกัน เพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสำหรับเศรษฐกิจในอนาคต

          งาน DIF นำเสนอการผสมผสานของงานอีเวนต์แบบที่จัดขึ้นจริงทั่วโลกและแบบออนไลน์ ซึ่งจะสำรวจแนวคิดต่างๆ เช่น นวัตกรรมทางธุรกิจ การสร้างเมืองใหม่ การร่วมแบ่งปันเศรษฐกิจ ระบบความคิด และวิทยาศาสตร์ในศตวรรษที่ 21 ผู้เข้าร่วมจากทั่วโลกสามารถเข้าฟังการประชุมต่างๆ ที่มีหลายรูปแบบและหลายช่วงเวลา อีกทั้งยังสามารถสมัครเพื่อร่วมจัดการประชุม ในส่วนของโครงการ 'Open Mic'  ซึ่งมีการจัดขึ้นในช่วงเทศกาลได้

          Disruptive Innovation Festival จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน 2557 มูลนิธิเอลเลน แมคอาเธอร์พร้อมประกาศรายชื่อวิทยากรหลักๆ ดังต่อไปนี้

          เซอร์เคน โรบินสัน ผู้นำด้านการพัฒนาความสร้างสรรค์ นวัตกรรม และทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ

          วิลเลี่ยม แมคโดน่า ผู้ร่วมเขียนและร่วมสร้างสรรค์ปรัชญาการออกแบบ "Cradle to Cradle” และยังเป็นดีไซเนอร์ สถาปนิก และที่ปรึกษาทางธุรกิจ ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

          เอลเลน แมคอาเธอร์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเอลเลน แมคอาเธอร์ ทำงานเกี่ยวกับการศึกษาและธุรกิจทั่วโลก เพื่อเร่งการเปลี่ยนโฉมไปสู่เศรษฐกิจแบบวงรอบ (Circular Economy)

          จานีน เบนยุส นักชีววิทยา ที่ปรึกษาด้านนวัตกรรม และผู้เขียนหนังสือ 6 เล่ม รวมทั้ง Biomimicry: Innovation Inspired by Nature

          เดฟ วาร์ด ประธานกรรมการหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยี (CTO) การพัฒนา และหัวหน้าสถาปนิกที่ Cisco ที่เน้นเรื่องการพัฒนา Internet of Things

          มาร์ก ไมโอดาวนิก วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ด้านวัสดุศาสตร์ ศาสตราจารย์ของภาควิชาวัสดุและสังคมที่ UCL และผู้อำนวยการของสถาบัน Institute of Making

          เอเบน เบเยอร์ ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Ecovative บริษัทด้านชีววัสดุ ที่มีอนาคตรุ่งโรจน์ด้านวัสดุและผลิตภัณฑ์

          เทศกาลดังกล่าวจัดร่วมกับองค์กรที่มีอิทธิพลสูงสุดบางแห่งในด้านการออกแบบ นวัตกรรม และธุรกิจ ซึ่งต้องการนำเสนอความก้าวหน้าล่าสุด ขณะที่มุ่งความสนใจไปที่ธีมในภาพรวมคือ 'The economy is changing. What should I know, experience and do?' โดยงานนี้จะจัดสรรช่วงเวลาให้ถึง 350 ชั่วโมง เพื่อนำเสนอแนวคิดและข้อมูลเชิงลึกในรูปแบบใหม่ ที่เข้าถึงได้ง่ายในหลายภาษา

          ไม่ว่าใครก็สามารถสนับสนุนงานนี้ได้ด้วยการสมัครเข้ามา เพื่อร่วมจัดการประชุม "Open Mic” ซึ่งเป็นงานรูปแบบ crowd-sourced ที่จัดขึ้นโดยผู้ต้องการแบ่งปันแนวคิดต่างๆ บนเวที DIF การประชุมเหล่านี้อาจจัดขึ้นโดยเฉพาะสำหรับเว็บไซต์หรือการบันทึกภาพงาน ในฐานะส่วนหนึ่งของอีเวนต์แบบไลฟ์ที่ได้จัดขึ้น พิธีกร Open Mic รอบสุดท้ายจะได้รับการคัดเลือกโดยมูลนิธิเอลเลน แมคอาเธอร์ โดยพิจารณาจากความสามารถในการตอบคำถามที่ว่า "เศรษฐกิจกำลังเปลี่ยนแปลง มีอะไรบ้างที่เราจำเป็นต้องรู้ มีประสบการณ์และลงมือทำ”

          หากต้องการข้อมูลเพิ่ม รับทราบความคืบหน้าอย่างสม่ำเสมอของโครงการ DIF เกี่ยวกับวิทยากรและผู้สนับสนุน สมัครเป็นพิธีกรการประชุม Open Mic หรือลงทะเบียนร่วมงานฟรี กรุณาเข้าชม http://www.thinkdif.co

          ติดตามได้ที่ @thinkdif_

          ร่วมการสนทนา #ThinkDIF

          แหล่งข่าว : มูลนิธิเอลเลน แมคอาเธอร์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode