กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิป เปิดตัวโมดูลอัจฉริยะ RN4020 Bluetooth(R)

วันที่ 26 มิ.ย. 2557 )
 

กรุงเทพฯ--25 มิ..--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

            ผนวกรวมสแตก Bluetooth 4.1 Low Energy เพื่อการใช้งานร่วมหรือแยกกับไมโครคอนโทรเลอร์แบบโฮสต์

            ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ:  MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวโมดูล Bluetooth(R) 4.1 Low Energy ตัวแรกของไมโครชิปที่งาน Sensors Expo โดย RN4020 ต่อยอดจากประสบการณ์ Bluetooth Classic ในเชิงลึกของบริษัท และยังได้รับการรับรองจากทั้งหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก และจาก Bluetooth Special Interest Group (SIG) สแตก Bluetooth Low Energy (BTLE) แบบผนึกรวม และการสนับสนุนแบบ onboard สำหรับโปรไฟล์พลังงานต่ำพื้นฐานที่ผ่านการรับรองจาก SIG นั้นช่วยร่นระยะเวลาการผลิตจนถึงการวางจำหน่าย พร้อมรับประกันความเข้ากันได้ของ Bluetooth ซึ่งทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านการรับรองราคาแพง และลดความเสี่ยงด้านการพัฒนา โมดูลดังกล่าวยังติดตั้ง Microchip Low-energy Data Profile (MLDP) มาในตัวแล้ว ซึ่งเปิดทางให้นักออกแบบสามารถส่งข้อมูลทุกรูปแบบผ่านทางการเชื่อมต่อ BTLE ได้อย่างง่ายดาย

(รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140616/8521403465-a )
(รูปภาพ:
http://photos.prnasia.com/prnh/20140616/8521403465-b )

ด้วยเหตุที่ RN4020 เป็นโมดูลแบบ stack-on-board จึงสามารถเชื่อมต่อกับไมโครคอนโทรเลอร์ทุกรูปแบบด้วยอินเตอร์เฟซ UART ซึ่งรวมถึงไมโครคอนโทรเลอร์ PIC(R) หลายร้อยรุ่น หรือสามารถทำงานเดี่ยวๆโดยไม่ต้องใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์สำหรับการเก็บรวบรวมและการสื่อสารข้อมูลพื้นฐาน อาทิ เป็นเครื่องบอกตำแหน่ง หรือ เซนเซอร์ การทำงานแบบเดี่ยวเช่นนี้ได้รับความคล่องตัวจากการเขียนคำสั่งโดยไม่ต้องมีตัวแปลภาษา อันเป็นเอกลักษณ์ของไมโครชิป ซึ่งเปิดทางให้สามารถตั้งค่าโมดูลผ่านทางคำสั่งแอสกี (ASCII) ที่เรียบง่าย โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือหรือการแปลโปรแกรมแต่อย่างใด

            สามารถรับชมการนำเสนอ RN4020 โดยย่อได้ที่ http://www.microchip.com/get/07BX

             บรรดานักออกแบบโปรแกรมสมองกลฝังตัวแต่มีงบจำกัด ต่างกำลังมองหาโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จที่ทำให้การเพิ่มคุณสมบัติการใช้ไฟต่ำและความเรียบง่ายของการเชื่อมต่อ Bluetooth LE เป็นเรื่องง่ายดาย ช่วยให้สามารถทำงานได้หลายปีโดยใช้แบตเตอรีก้อนเดียว และเข้ากันได้กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์หลากหลายรุ่น สำหรับตลาดที่ต้องการโซลูชั่นการสั่งการและควบคุมแบบไร้สายและกินไฟน้อยนั้น ได้แก่ ระบบอัตโนมัติและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน, อุปกรณ์ทางการแพทย์และอุปกรณ์สวมใส่ได้, ของเล่น ป้ายบอกข้อมูล และรีโมตคอนโทรล, ระบบที่ใช้พร็อกซิมิตี้เซนเซอร์และอาศัยการตรวจวัดสัญญาณพัลส์ และแม้แต่โปรแกรมการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม

            โมดูล RN4020 Bluetooth LE Smart ของไมโครชิปประกอบไปด้วย ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเอกสารรับรองทั้งหมดที่นักออกแบบจำเป็นต้องมี เพื่อการผนวกการเชื่อมต่อแบบใช้พลังงานต่ำนี้เข้ากับการออกแบบทุกรูปแบบได้อย่างง่ายดาย ตลอดจนลดการกำหนดรายการ End Product Listing (EPL) ผ่านการทดสอบความเข้ากันได้ QDID Bluetooth โดยโปรไฟล์ที่สามารถโปรแกรมได้ทั้งหมดนั้นถูกเก็บและสามารถเลือกได้บนโมดูลนี้ ซึ่งรวมถึง MLDP ที่ยืดหยุ่นของไมโครชิป และโปรไฟล์พลังงานต่ำ Bluetooth SIG นอกเหนือจากโปรไฟล์สาธารณะทั่วไปแล้ว ยังสามารถสร้างบริการแบบส่วนตัวผ่านคำสั่งแอสกี RN4020 ยังมอบเสาสัญญาณ PCB ที่ติดตั้งในตัวโดยมีกำลังส่งไฟฟ้า 7 dBm และความไวในการรับข้อมูล -92.5 dBm ซึ่งช่วยให้สามารถทำงานไกลกว่า 100 เมตร* โดยมีฟอร์มแฟกเตอร์ขนาดกะทัดรัดเพียง 11.5 x 19.5 x 2.5 มิลลิเมตร

            "โมดูล BTLE ที่กะทัดรัดและผ่านการรับรองในระดับอุตสาหกรรมดังกล่าวนี้ ทำให้นักออกแบบมีวิธีที่สะดวกสบายในการเพิ่มการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.1 ไร้สายล่าสุดเข้ากับการออกแบบของตนเอง” สตีฟ คัลด์เวลล์ รองประธานแผนกผลิตภัณฑ์ไร้สายของไมโครชิปกล่าว "RN4020 เป็นการรวมประสบการณ์ที่กว้างขวางของเราในโมดูล Bluetooth Classic ที่ปรับแต่งโดยผู้ใช้และมี NRE ต่ำ เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานการรับรองและศักยภาพการผลิตระดับชั้นนำในอุตสาหกรรมของไมโครชิป”

            การสนับสนุนเครื่องมือพัฒนา 

            ไมโครชิปยังได้ประกาศวางจำหน่าย Low Energy PICtail(TM)/PICtail Plus (part # RN-4020-PICtail) บอร์ดตัวลูกที่มีความยืดหยุ่นสำหรับ RN4020 Bluetooth บอร์ดดังกล่าวนี้เปิดทางให้สามารถพัฒนาโค้ดผ่าน USB interface ถึงคอมพิวเตอร์ และจากอินเตอร์เฟซ In-Circuit Serial Programming(TM) แบบ onboard สำหรับเครื่องมือ PICkit(TM) หรือ MPLAB(R) REAL ICE(TM) ของไมโครชิป ขณะเดียวกันทางไมโครชิปยังได้นำการลงทุนของลูกค้าในด้านบอร์ดพัฒนารุ่นปัจจุบันของไมโครชิปไปใช้กับอินเตอร์เฟซ PICtail อาทิ Explorer 16, PIC18 Explorer และ PIC32 I/O Expansion Board นอกจากนี้ ไมโครคอนโทรลเลอร์ eXtreme Low Power (XLP) PIC18 แบบ onboard ยังเปิดทางให้บอร์ด PICtail สามารถทำงานในโหมดทำงานเดี่ยว ซึ่งขับเคลื่อนโดย USB จากโฮสต์ ช่วยให้เกิดการสาธิตและข้อพิสูจน์แนวคิดการใช้งานได้หลายอุปกรณ์

             การวางจำหน่าย

            โมดูล RN4020 Bluetooth Low Energy มีจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยจัดจำหน่ายขั้นต่ำ 1,000 ยูนิต โมดูลรุ่นนี้ซึ่งผ่านการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกและได้รับการรับรอง Bluetooth SIG มีขนาด 11.5 x 19.5 x 2.5 มิลลิเมตร และมาพร้อมเสาสัญญาณ PCB ติดตั้งในตัว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายของไมโครชิป หรือผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาต หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/K6QA  หากท่านต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ สามารถติดต่อได้ที่ microchipDIRECT (http://www.microchip.com/get/NT42) หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

          แหล่งข้อมูล

สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

·         รูปโมดูล: http://www.microchip.com/get/KLX6

·         รูปปากกาและโมดูล: http://www.microchip.com/get/MS8R

·         แผนภาพบล็อก: http://www.microchip.com/get/10TV

·                     รูปภาพเครื่องมือ: http://www.microchip.com/get/XSD3

สามารถรับชมวิดีโอผ่านทางยูทูบ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก): http://www.microchip.com/get/6LR5

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่:

·         RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/SGN8

·         ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/get/6AE8

·         เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/get/93V3

·         ยูทูบ: http://www.microchip.com/get/FXSQ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับปัจจัยแวดล้อม

          เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสมและแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบและร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/CLU6

          หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip, PIC และ MPLAB เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ PICtail, In-Circuit Serial Programming, PICkit และ REAL ICE เป็นเครื่องหมายการค้าของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวชิ้นนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:


          Daphne Yuen (Microchip)

          โทร: +852-2943-5115

          อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

แหล่งข่าว: ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์

 คำสำคัญ: Bluetooth, Bluetooth Low Energy, Bluetooth Smart, Bluetooth 4.0, Bluetooth 4.1
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode