กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
DDB EMEA คว้ารางวัล Regional Network of the Year ในงาน Cannes Lions

วันที่ 24 มิ.ย. 2557 )
iqml
 
 ลอนดอน--24 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          DDB EMEA คว้ารางวัล Regional Network of the Year ในงาน Cannes Lions Awards 2557 ซี่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน

          เครือข่าย EMEA ของ DDB ได้รางวัลกลับไปทั้งหมด 43 รางวัล โดย adam&eveDDB เอเจนซี่จากอังกฤษยังได้รับรางวัลที่เป็นที่จับตากันมากที่สุดอย่าง Agency of the Year พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศ Grand Prix ซึ่งมีผู้รับรางวัลนี้ 4 ราย รางวัลประเภททองคำ 7 รางวัล เงิน 4 รางวัล และทองแดง 7 รางวัล

          adam&eveDDB ยังเป็นเจ้าของแคมเปญที่ได้รับรางวัลมากที่สุด ได้แก่ แคมเปญ Harvey Nichols "Sorry, I Spent it on Myself” ซึ่งได้รางวัลไป 12 รางวัล รวมรางวัลใหญ่อีก 4 รางวัล

          ส่วนเอเจนซี่อื่นๆ ที่ร่วมเข้าชิงรางวัล Lions ประกอบด้วย DDB Tribal Austria, DDB Spain, DDB Paris, DDB Tribal Dusseldorf และ DDB Stockholm

          ทั้งนี้ รางวัล Lions แบ่งเป็น 12 ประเภท ได้แก่ Branded Content, Cyber, Design, Direct, Film, Film Craft, Mobile, Outdoor, PR, Press, Promo และ Integrated สำหรับลูกค้าหลายราย เช่น Bic, Caritas, Celem, Diageo, Google+, Hasbro, John Lewis, Lufthansa, McDonald's, Musee De La Grande Guerre, Popakademie Baden-Wurttemberg, และ Volkswagen

          บริษัทตัวแทนของ DDB ในดูไบ อิสตันบูล ออสโล อัมสเตอร์ดัม บูดาเปส ฮัมบูร์ก บรัสเซลล์ เบอร์ลิน และโรม ล้วนมีรายชื่ออยู่ในรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลด้วยเช่นกัน

          Amir Kassaei ซีอีโอของ DDB Worldwide กล่าวว่า "หลังได้รับรางวัล 2013 Eurobest และ African Cristal Network of the Year นี่เป็นการได้รับเกียรติอย่างสูงสำหรับ DDB EMEA ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเอเจนซี่ของเรามีความมุ่งมั่นอย่างแท้จริง ในการผลิตผลงานที่มีประสิทธิภาพและมีความสร้างสรรค์ให้แก่ลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง”

          Pietro Tramontin ประธานและซีอีโอของ DDB EMEA เสริมว่า "เรารู้สึกภูมิใจอย่างมากที่บริษัทตัวแทนทั้งหมดในภูมิภาค มีส่วนร่วมในการได้รับการยอมรับอันน่าทึ่งนี้ ด้วยการทำงานอย่างหนักและความมุ่งมั่นในการสร้างผลงาน เรารู้สึกภูมิใจกับ adam&eveDDB โดยเฉพาะ ซึ่งคว้ารางวัล Agency of the Year และรางวัลอื่นอีก 22 รางวัลกลับบ้านมา”

          รางวัล Regional Network of the Year Award ได้มีการมอบให้กับเครือข่ายบริษัทตัวแทนระดับภูมิภาค ที่ได้คะแนนสูงสุดสำหรับรางวัลต่างๆ ในประเภท Film, Film Craft, Press, Outdoor, Radio, Media, Cyber, Mobile, Direct, Promo, Design, Product Design, PR, Titanium and Integrated, Creative Effectiveness, Branded Content และ Entertainment และ Innovation โดยภูมิภาคที่ได้เข้าชิง ประกอบด้วย เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ

          เกี่ยวกับ DDB EMEA
          DDB EMEA เป็นส่วนหนึ่งของ DDB Worldwide (www.ddb.com) ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายด้านการตลาดและโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก เมื่อปี 2555 DDB ได้รับรางวัล Advertising Network of the Year by Campaign รวมถึงได้รับการเสนอชื่อชิง Agency of the Year และ Digital Agency of the Year โดยนิตยสาร "Strategy” ในปี 2556 DDB ยังได้รับรางวัล Agency Network of the Year ทั้งในงานประกาศรางวัล Eurobest Awards และ African Cristal Awards ส่วนในงาน Cannes International Festival of Creativity ปี 2557 อันทรงเกียรติ DDB EMEA ได้รับรางวัล Regional Network of the Year และ Agency of the Year   นอกจากนี้ The Gunn Report ยังได้ใส่ชื่อ DDB ลงเป็นหนึ่งในเครือข่ายระดับโลก 3 ลำดับแรกในช่วง 12 ปี จากช่วง 15 ปีที่ผ่านมา

          DDB ก่อตั้งขึ้นในปี 2492 โดยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Omnicom Group (NYSE) และมีสำนักงานมากกว่า 200 แห่งในมากกว่า 90 ประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก

          เกี่ยวกับ Omnicom Group Inc.
          Omnicom Group Inc. (NYSE: OMC) เป็นบริษัทผู้ให้บริการชั้นนำด้านการตลาดระดับโลกและการสื่อสารภายในองค์กร กลุ่มเครือข่ายและบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางจำนวนมากของ Omnicom ได้ให้บริการด้านการโฆษณา, การวางแผนและการซื้อมีเดียเชิงกลยุทธ์, การทำการตลาดด้วยสื่อดิจิตอลและสื่ออินเตอร์แอคทีฟ, การทำการตลาดทางตรงและการส่งเสริมการขาย, การประชาสัมพันธ์และบริการด้านการสื่อสารเฉพาะทางอื่นๆ แก่ลูกค้ากว่า 5,000 ราย ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Omnicom และแบรนด์ต่างๆ กรุณาเข้าชมได้ที่ www.omnicomgroup.com

          ติดต่อ
          Sara Cosgrove ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร ยุโรป
          อีเมล : Sara.cosgrove@ddb-europe.com
          โทร : +44 (0) 207 258 4230เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode