กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


สาระน่ารู้
เคล็ดลับย่างปลาไม่ให้ติดตะแกรง

วันที่ 23 มิ.ย. 2557 (จำนวนคนอ่าน 267 คน)
 
เคล็ดลับย่างปลาไม่ให้ติดตะแกรง
 

              ก่อนที่จะปิ้งหรือย่างปลา ใช้น้ำส้มสายชูทาตะแกรงที่จะนำปลามาปิ้งให้ทั่ว แล้วนำตะแกรงวางบนเตาไฟให้ร้อนแล้วจึงนำปลาที่จะปิ้งหรือย่างวางลง เมื่อปิ้งปลาสุกแล้วรับรองปลาจะไม่ติดตะแกรงอีกเลยปลาก็จะคงรูปทรรงสวยงามเหมือนเดิม ถ้าเเกิดมีควันคลุ้ง ขณะปิ้งหรือย่างปลาให้ใช้เกลือโรยลงบนถ่านคุไฟดีแล้วจะช่วยให้ไม่มีควันคลุ้งได้.
 
*****************************



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode