กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
สิงคโปร์ เพาเวอร์ เปิดให้บริการพลังงานไฟฟ้าเสรีทั่วประเทศ ผ่านแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะของซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์

วันที่ 5 มิ.ย. 2557 )
 
สิงคโปร์--(บิสิเนส ไวร์)--5 มิ.ย. 2557

แพลตฟอร์มเครือข่าย IPv6 ช่วยให้ลูกค้าภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมในสิงคโปร์ได้เปรียบจากราคาที่ต่ำกว่า ตลอดจนสามารถเลือกผู้ให้บริการไฟฟ้าระดับขายปลีกได้

บริษัทซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ (NYSE:SSNI) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มและโซลูชั่นชั้นนำสำหรับเครือข่ายพลังงานอัจฉริยะ ประกาศในวันนี้ว่า สิงคโปร์ เพาเวอร์ กรุ๊ป (SP) ประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการพลังงานเสรีแก่ลูกค้าภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม (C&I) ในสิงคโปร์ โดยในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งในโครงการส่งเสริมให้เกิดการแข่งขันในระดับค้าปลีกของคณะกรรมการตลาดพลังงานแห่งสิงคโปร์ (Energy Market Authority) SP ได้เริ่มให้บริการทั่วประเทศโดยใช้แพลตฟอร์มเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ IPv6 จากซิลเวอร์ สปริง เพื่อเปิดทางให้บรรดาลูกค้า C&I ในสิงคโปร์สามารถเลือกผู้ให้บริการพลังงานขายปลีก และจ่าย ค่าไฟฟ้าในราคาตลาดขายส่ง

"ด้วยการเปิดโอกาสให้ลูกค้าในสิงคโปร์สามารถเลือกผู้ให้บริการพลังงานขายปลีกด้วยตนเอง เราจึงสามารถนำเสนอตัวเลือกที่ดีกว่า และความประหยัดที่มากกว่าแก่ลูกค้าของเรา ไปพร้อมๆกับการสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานที่ปรับขนาดได้สำหรับอนาคต” Wong Chit Sieng ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของสิงคโปร์ เพาเวอร์ และประธานกรรมการของ SP PowerGrid ซึ่งเป็นบริษัทส่งและจ่ายกำลังไฟฟ้าในเครือ SP กล่าว "การเปลี่ยนไปใช้เครือข่าย IPv6 ที่สามารถทำงานร่วมกันได้ อีกทั้งมีศักยภาพและระดับการให้บริการสูง ด้วยการติดตั้งภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว เกิดขึ้นจริงได้ผ่านความร่วมมือที่เข้มแข็งกับเหล่าคู่ค้าเชิงกลยุทธ์อย่างซิลเวอร์ สปริง โดยโครงสร้างพื้นฐานนี้จะทำให้ SP สามารถให้บริการพลังงานไฟฟ้าระดับเวิลด์คลาสแก่บรรดาลูกค้าในสิงคโปร์อย่างต่อเนื่องต่อไปได้”

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมอย่างสิงคโปร์ เพาเวอร์ ซึ่งได้เดินหน้าสร้างเสริมโครงสร้างพื้นฐ านระดับเวิลด์คลาส เพื่อมอบผลประโยชน์ที่มากขึ้นแก่ลูกค้า พร้อมสร้างนิยามแห่งความเป็นเลิศในภูมิภาค” Scott Lang ประธานกรรมการ ประธานและซีอีโอของซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ กล่าว "เราขอแสดงความยกย่องสิงคโปร์ เพาเวอร์ ในการติดตั้งและใช้งานโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายอันทรงพลัง ซึ่งสามารถปรับขนาดให้รวมการใช้งานกริดอัจฉริยะหรือเมืองอัจฉริยะได้โดยง่าย เมื่อโครงการขยาย”

ลูกค้าภาค C&I ของ SP ซึ่งมีการใช้พลังงานถึงเกณฑ์ที่กำหนด จะได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการนี้ ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ทาง SP จึงได้ร่วมงานกับซิลเวอร์ สปริง และบริษัทคู่ค้าอย่าง ST Electronics (Info-Comm Systems) เพื่อติดตั้งเครือข่าย IPv6 ไร้สายที่มีความเร็วในการเชื่อมต่อสูงสำหรับลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการ เช่น ร้านค้าปลีก สภาเมือง และลูกค้าภาคอุตสาหกรรม ทั้งนี้ เทคโนโลยี Gen4 ของซิลเวอร์ สปริง ซึ่งประกอบไปด้วย MicroAPs ที่รองรับ 3G แบบไร้สาย ทำให้ SP สามารถครอบคลุมพื้นที่บริการในสิงคโปร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือ อีกทั้งเพิ่มจำนวนผู้ร่วมโครงการใหม่ๆได ้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ แพลตฟอร์มเครือข่ายมาตรฐานของซิลเวอร์ สปริง ยังเปิดโอกาสให้ SP สามารถให้การสนับสนุนผู้จำหน่ายอุปกรณ์สมาร์ทกริด รวมถึงมิเตอร์ประเภทต่างๆจาก EDMI, Secure และ Mirai ผ่านเครือข่ายที่ขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ

ร่วมพูดคุยกับซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์

- ติดตาม @SilverSpringNet ทางทวิตเตอร์
- กดไลค์ ซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ บนเฟซบุ๊ค ที่ www.facebook.com/silverspringnetworks
- อ่านบล็อกซิลเวอร์ สปริง คอนเน็ก ที่ www.silverspringnet.com/silver-spring-connect/

เกี่ยวกับซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์

ซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ (Silver Spring Networks) เป็นบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นและแพลตฟอร์มการวางเครือข่ายสำหรับระบบพลังงานอัจ ฉริยะ ซิลเวอร์ สปริง เชื่อมโยงครัวเรือนและธุรกิจกว่า 18.5 ล้านรายทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์มการวางเครือข่าย IPv6 ของบริษัท โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้โลกใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมของซิลเวอร์ สปริง ช่วยให้ระบบสาธารณูปโรคมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสร้างความน่าเชื่อถือบนระบบกริด และเพิ่มอำนาจให้กับลูกค้าในการติดตามและบริหารการใช้พลังงาน ลูกค้าของซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ นั้นรวมถึงผู้ให้บริการด้านสาธารณูปโภครายใหญ่ทั่วโลก อาทิ Baltimore Gas & Electric, CitiPower & Powercor, Commonwealth Edison, CPS Energy, Florida Power & Light, Jemena Electricity Networks Limited, Pacific Gas & Electric, Pepco Holdings, Progress Energy, Singapore Power และอื่นๆอีกมากมาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.silverspringnet.com

เกี่ยวกับสิงคโปร์ เพาเวอร์

สิงคโปร์ เพาเวอร์ กรุ๊ป (Singapore Power Group) เป็นกลุ่มบริษัทด้านพลังงานชั้นนำแห่งหนึ่งในเอเชี ยแปซิฟิก บริษัทเป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจส่งและจ่ายกำลังไฟฟ้าและก๊าซในสิงคโปร์และออสเตรเลีย โดยมีลูกค้าในสิงคโปร์จากภาคอุตสาหกรรม พาณิชย์ และครัวเรือนมากกว่า 1.4 ล้านราย ที่รับบริการส่ง จ่าย และการสนับสนุนด้านตลาดระดับเวิลด์คลาสจาก SP ทั้งนี้ เครือข่ายในสิงคโปร์ถือได้ว่ามีความน่าเชื่อถือและคุ้มทุนมากที่สุดเครือข่ายหนึ่งของโลก

ข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ในอนาคตเกี่ยวกับความคาดหวัง แผนการ เจตจำนง และกลยุทธ์ของซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ ซึ่งรวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความคาดการณ์ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับจากโซลูชั่นของซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ เช่นเดียวกับโครงการของซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ และสิงคโปร์ เพาเวอร์ ข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ในอนาคตจะปรากฏคำ เช่น "คาดหมาย” "เชื่อ” "คาดคะเน” "คาดหวัง” หรือ "อนาคต” และข้อความในรูปอนาคตกาล ข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน เช่นเดียวกับการสมมติฐาน ซึ่งหากไม่สามารถบรรลุได้ตามที่คาด หรือผิดไปจากที่คาดไว้ อาจส่งผลให้ผลการดำเนินงานมีความแตกต่างไปจากที่ได้แสดงไว้ในข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้และอื่นๆ มีการอธิบายอยู่ในเอกสารของซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ ซึ่งได้ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ทั้งนี้ ข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ อ้างอิงจากข้อมูลที่ซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ สามารถเข้าถึงได้ ณ วันที่จัดทำข่าวประชาสัมพันธ์ ซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์ ไม่มีความจำเป็นในการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลในข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ในอนาคต

ติดต่อ:
ซิลเวอร์ สปริง เน็ทเวิร์กส์
เอมี่ คุก (Amy Cook)
ฝ่ายสื่อสารระหว่างประเทศ
โทร: 650-839-4183
อีเมล: acook@silverspringnet.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode