กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิป ประกาศเปิดตัวคอนโทรลเลอร์ขับเคลื่อนแถบพลังงาน USB ตระกูลใหม่

วันที่ 4 มิ.ย. 2557 )
iqml
 

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
คอนโทรลเลอร์ตระกูล UPD100X ประกอบไปด้วยแรงขับเคลื่อนพลังงาน พร้อมโพรโทคอลชาร์ทแบตเตอรี่มาตรฐานอุตสาหกรรม เพื่อยกระดับศักยภาพในการทำงานของระบบ
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศจากมหกรรม Computex Taipei เพื่อเปิดตัวคอลโทรลเลอร์จ่ายพลังงานผ่าน USB (UPD) รุ่นใหม่ ในตระกูล UPD100X ด้วยแรงขับเคลื่อนพลังงาน พร้อมโพรโทคอลชาร์ทแบตเตอรี่ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม โดยเคเบิล USB สามารถนำไปใช้งานในส่วนของข้อมูล และสามารถจ่ายไฟฟ้าได้สูงสุด 100W จากพอร์ท USB มาตรฐาน ซึ่งมีกำลังเพิ่มขึ้นถึง 40 เท่าเมื่อเทียบกับ USB 2.0 ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพการจ่ายพลังงานสูงสุด 100W เหล่านักออกแบบจึงสามารถจัดสรรพลังงานไฟฟ้า ในการชาร์ตแบตเตอรี่และไฟฟ้าระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ
(รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140519/8521402838-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140519/8521402838-b )
สามารถรับชมข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยย่อได้ทาง: http://www.microchip.com/get/643W
UPD1001 เป็นคอนโทรลเลอร์รุ่นแรกของตระกูล และเป็นโซลูชั่นที่มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถปรับค่าได้ โดยสามารถรองรับ 5 โพรไฟล์พลังงาน UPD มาตรฐาน USB-IF ตลอดจน 25 โพรไฟล์ UPD-compliant รวมทั้งหมดเป็น 30 โพรไฟล์ที่รองรับโดยชิพตัวเดียว ซึ่งเปิดโอกาสให้บรรดานักออกแบบสามารถคัดเลือกโพรไฟล์พลังงานที่เหมาะสมตามการใช้งานเฉพาะได้ นักออกแบบสามารถปรับค่าเบื้องต้นได้ ด้วยการยึด select pin ที่ต้องการปรับค่าสองตัวบน UPD1001 อีกทั้งสามารถปรับค่าได้อย่างหลากหลายท่ามกลางความยืดหยุ่นสูงสุด ขณะที่ quad-bank ชนิดเบ็ดเสร็จในหน่วยความจำที่โปรแกรมได้แบบ one-time นั้น เปิดทางให้สามารถปรับค่าของระบบได้มากกว่าเดิม โดยไม่จำเป็นต้องเสริมหน่วยความจำใดๆเพิ่ม
ผลิตภัณฑ์ตระกูล UPD100X สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย เช่นในตลาดผู้บริโภค (โน้ตบุ๊ค พรินเตอร์ และอุปกรณ์เสริม ด็อกกิ้งสเตชั่น อุปกรณ์เคลื่อนที่ และเครื่องชาร์จแบตเตอรี่) ตลาดอุตสาหกรรม (คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์มือถือ) และตลาดยานยนต์ (เครื่องเสียง กล่อง break-out box และ USB ชาร์ตแบตเตอรี่) และอื่นๆอีกมากมาย
"การประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล UPD100X ในวันนี้ แสดงให้เห็นถึงความพยายามของไมโครชิป ในการสนับสนุนระบบนิเวศ USB ซึ่งเติบโตอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” มิตช์ โอโบลสกี้ รองประธานฝ่าย USB and Networking Group ของไมโครชิป กล่าว "ศักยภาพในการจ่ายไฟฟ้าสูงสุด 100W ขณะส่งผ่านข้อมูลทาง USB นั้น ก่อให้เกิดเคเบิลคุณภาพสูงสำหรับการเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคทั้งหมด ทั้งนี้ไมโครชิปมีความยินดีที่จะก้าวเป็นผู้นำแห่งวงการจ่ายไฟฟ้า และมุ่งมั่นเพื่อยกระดับประสบการณ์ด้าน USB ของผู้บริโภคต่อไป”
การสนับสนุนเครื่องมือพัฒนา
คอนโทรลเลอร์รุ่น UPD1001 ได้รับการสนับสนุนโดยชุดเครื่องมือ UPD1001 Evaluation Kit (part # EVB-UPD1001) ของไมโครชิป และเปิดวางจำหน่ายแล้ววันนี้
การวางจำหน่าย
UPD1001 พร้อมแจกตัวอย่างในแพคเกจ 32-pin QFN และ 28-pin TSSOP เป็นจำนวน 10,000 ยูนิต และคาดว่า จะสามารถผลิตเพื่อจัดจำหน่ายได้ในเดือนกรกฎาคม
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงตัวอย่างและชุดประเมิน สามารถติดต่อได้ผ่านทางสำนักงานขายของไมโครชิป หรือรับชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/6FH0
แหล่งข้อมูล
สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):
• รูปภาพกราฟฟิกประกอบชิป: http://www.microchip.com/get/1UNF
• แผนภาพบล็อก: http://www.microchip.com/get/6GK0
• ชุด UPD1001 Evaluation Kit: http://www.microchip.com/get/84H0
สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่:
• RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/TB3M
• ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/get/KB79
• เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/get/TFVV
• ยูทูบ: http://www.microchip.com/get/H99N
เกี่ยวกับไมโครชิปเทคโนโลยี
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสมและแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบและร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/FGW4
หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ของ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวชิ้นนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen (Microchip)
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com
แหล่งข่าว ไมโครชิป เทคโนโลยีเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode