กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เดินหน้าจำหน่ายวงจรไอซีแบบอนาล็อกจากซิลิคอน แล็บส์

วันที่ 4 มิ.ย. 2557 )
IQML
 

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

อาร์เอส ยกระดับการเข้าถึงวงจรไอซีแบบอนาล็อกจากซิลิคอน แล็บส์ ซึ่งกินไฟต่ำแต่ศักยภาพสูง

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดทำสต็อกผลิตภัณฑ์วงจรไอซีแบบอนาล็อกกินไฟต่ำแต่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยบริษัท ทัชสโตน เซมิคอนดักเตอร์ และถูกซื้อโดยซิลิคอน แล็บส์ เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดยุค Internet of Things (IoT) โดยอาร์เอสจะจัดหาคลังสินค้าและบริการโลจิสติกส์ สำหรับผลิตภัณฑ์วงจรไอซีแบบอนาล็อกในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )


วงจรอนาล็อกของทัชสโตนซึ่งถูกซื้อไปโดยซิลิคอน แล็บส์ ประกอบไปด้วยวงจรขยายเชิงปฏิบัติการ อุปกรณ์แปลงสัญญาณอนาล็อกเป็นดิจิตอล อุปกรณ์เปรียบเทียบ อุปกรณ์ขยายกระแส วงจรไอซีบริหารจัดการพลังงาน ไอซีตั้งเวลา เครื่องตรวจจับแรงดันไฟฟ้า และอุปกรณ์สร้างแรงดันอ้างอิง อุปกรณ์ดังกล่าวพุ่งเป้าไปที่ตลาด IoT อีกทั้งระบบควบคุมในอุตสาหกรรม เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภค และการใช้งานในส่วนของอุปกรณ์เครื่องมือ โดยวงจรอนาล็อกเหล่านี้เปิดวางจำหน่ายแล้วทุกรุ่น ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมผ่านช่องทางจำหน่ายของอาร์เอส รวมถึงแค็ตตาล็อกออนไลน์และฉบับตีพิมพ์


นอกเหนือไปจากผลิตภัณฑ์วงจรไอซีแบบอนาล็อกแล้ว ทางซิลิคอน แล็บส์ ยังนำเสนอแผงวงจรประเมินที่เรียบง่ายและราคาประหยัด เพื่อเร่งเวลาในการพัฒนาสำหรับเหล่าวิศวกรนักออกแบบ ผ่านผลิตภัณฑ์ของทัชสโตน โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อแผงวงจรประเมินข้างต้นได้จากอาร์เอส


"ค่าใช้จ่าย ประสิทธิภาพ และความพร้อมใช้งานในเวลารวดเร็ว ล้วนเป็นปัจจัยประกอบการพิจารณาหลักๆสำหรับบรรดานักออกแบบอนาล็อก” นายโจนาธาน บ็อกซอลล์ หัวหน้าฝ่ายเซมิคอนดักเตอร์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว "หลังจากที่ได้ซื้อผลิตภัณฑ์ของทัชสโตนไปเมื่อไม่นานมานี้ ซิลิคอน แล็บส์ จึงสามารถนำเสนออุปกรณ์อนาล็อกที่มีค่าใช้จ่ายต่ำแต่ศักยภาพสูงพร้อมจำหน่าย เพื่อช่วยให้วิศวกรสามารถบรรลุเป้าหมายในการออกแบบได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น”

"อาร์เอสได้รับการยกย่องในวงกว้างสำหรับผลิตภัณฑ์
semiconductor line card และบริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้าทั่วโลก ด้วยประสบการณ์การจัดหาและจัดซื้ออันเชี่ยวชาญ” นายฟิล เดอมารี รองประธานฝ่ายช่องทางการขายระหว่างประเทศ จากซิลิคอน แล็บส์ กล่าว "การร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ จะช่วยสร้างเสริมโอกาสของเรา เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์วงจรไอซีแบบอนาล็อก พร้อมเปิดโอกาสแก่บรรดาวิศวกรสู่ตัวเลือกและการเข้าถึงในระดับที่มากกว่าเดิม รวมถึงการสนับสนุนด้านการออกแบบผ่านชุมชนวิศวกรรม DesignSpark”

 

เกี่ยวกับ ซิลิคอน แล็บส์


ซิลิคอน แล็บส์ เป็นผู้นำอุตสาหกรรมรายหนึ่งในแวดวงนวัตกรรมวงจรไอซีประสิทธิภาพสูง ด้วยระบบอนาล็อกและสัญญาณผสม ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยทีมวิศวกรระดับเวิลด์คลาส ที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบสัญญาณผสม โซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์ของซิลิคอน แล็บส์ ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรนั้น มอบข้อได้เปรียบอันเหนือชั้นแก่ลูกค้า ในแง่ของประสิทธิภาพ ขนาด และการใช้พลังงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิลิคอน แล็บส์ สามารถรับชมได้ที่
www.silabs.com


เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง

       

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2557

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:
@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

 

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

 

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์: +65-6391-5745

 

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
ผู้จัดการ
อีเมล:  yvette.yeo@edelman.com
โทรศัพท์:  +65- 6347-2355
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode