กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอ็นทีที คอม เปิดตัวบริการระบบเครือข่ายคลาวด์เป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรม พร้อมเปิดใช้งานด้วยตนเองได้ทันที และจ่ายค่าบริการตามการใช้งาน

วันที่ 29 พ.ค. 2557 )
 
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--29 พ.ค. 2557

ขจัดข้อจำกัดของอุตสาหกรรมในการส่งมอบบริการที่กินเวลานานและการทำสัญญาระยะยาว ด้วยการใช้ระบบ SDN และ NFV ในระดับโลก

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ผู้ให้บริการการสื่อสารระหว่างประเทศและโซลูชั่นไอซีที ในเครือเอ็นทีที (NYSE:NTT) เปิดตัวกลุ่มบริการเครือข่ายบนคลาวด์เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม ที่สามารถเปิดการใช้งานทางออนไลน์ได้ทันที ทำให้เร่งความเร็วในการส่งมอบบริการ และลดค่าใช้จ่ายด้านการสร้างเครือข่ายองค์กร ด้วยบริการเครือข่ายบนคลาวด์ทำให้ในขณะนี้ เอ็นทีที คอม สามารถมอบบริการเครือข่ายบนคลาวด์แบบผสมผสานที่ล้ำหน้าที่สุดได้ทั่วทุกมุมโลก

กลุ่มบริการใหม่นี้สร้างสรรค์โดย เวอร์เทลา เทคโนโลยี เซอร์วิสเซส อินคอร์ปอเรเต็ด (เวอร์เทลา) ซึ่งถูกซื้อกิจการโดย เอ็นทีที คอมในเดือนมกราคม 2557 เวอร์เทลาเป็นผู้นำในด้านการสร้างเครือข่ายบนคลาวด์ ซึ่งช่วยให้สามารถแปลงโฉมองค์กรเป็นเครือข่ายสำนักงานสาขาที่ลงทุนน้อย ผ่านทางบริการต่างๆที่ทำงานด้วย NFV ซึ่งรับมาจากระบบ SDN ระดับโลกของเวอร์เทลา

ด้วยรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งาน จึงไม่จำเป็นต้องทำสัญญาระยะยาวดังเช่นรูปแบบเดิมๆ และด้วยสถาปัตยกรรมสุดล้ำ บริการใหม่เหล่านี้จะช่วยให้องค์กรธุรกิจเป็นอิสระจากการลงทุนและการจัดการอุปกรณ์เครือข่ายจำนวนมากตามสำนักงานที่กระจายอยู่ทั่วโลก นอกจากนี้ องค์กรธุรกิจยังสามารถเปิดสำนักงานแห่งใหม่หรือสนับสนุนโครงการระยะสั้นต่างๆ โดยใช้เงินลงทุนล่วงหน้าต่ำที่สุด

บริการเหล่านี้ได้ขยายกลุ่มบริการของ Arcstar Universal One(TM) ของเอ็นทีที คอม ซึ่งเป็นบริการเครือข่ายองค์กรที่เข้าถึงครอบคลุมกว่า 190 ประเทศ/ดินแดนทั่วโลก กลุ่มบริการนี้จะพร้อมจำหน่ายอย่างแป็นทางการตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป

แปลงโฉมเป็นเครือข่ายที่ลงทุนน้อย

"ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้ให้บริการจำนวนมากได้ร่ำลือถึงศักยภาพของ NFV มานาน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลายเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่ให้บริการด้วย NFV ในเชิงพาณิชย์ในระดับโลก” ทาคาชิ โอโออิ รองประธานฝ่าย Enterprise Network Service ของเอ็นทีที คอม กล่าว "NFV เป็นเทคโนโลยีเพื่อสร้างกลไกการทำงานของเครือข่ายแบบเสมือนซึ่งทำงานบนอุปกรณ์จับต้องได้ทั่วๆไป ด้วยการใช้เทคโนโลยี NFV ที่ศูนย์ Local Cloud Networking Center ของเรา ทำให้ขณะนี้เราสามารถมอบการทำงานบนเครือข่ายได้หลายแบบจากเครือข่ายคลาวด์ของเรา อาทิ ไฟร์วอลล์ และการเพิ่มความเร็วในการใช้งานสำหรับสำนักงานสาขาต่างๆ ซึ่งขจัดรูปแบบหนึ่งอุปกรณ์ต่อหนึ่งบริการและพิกัดตำแหน่ง ทำให้ลูกค้าของเราลดต้นทุนไปได้มาก”

"นวัตกรรม SDN และ NFV ของเวอร์เทลาและเอ็นทีที คอม มอบทางเลือกและการควบคุมที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนให้แก่ลูกค้าในการแปลงสภาพเครือข่ายองค์กรในระดับโลก” รอน เฮก ประธานเวอร์เทลา กล่าว "เราก ำลังเร่งความเร็วในการส่งมอบบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งจะกำหนดขีดมาตรฐานสูงสุดในอุตสาหกรรมด้วยรูปแบบการสมัครที่ยืดหยุ่น ซึ่งเปิดทางให้เหล่า CIO สามารถสร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายที่เรียบง่ายขึ้น และเปิดทางให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลักได้”

การให้บริการแบบเรียลไทม์ผ่านพอร์ทัลบริการตนเอง
บริการเครือข่ายบนคลาวด์เหล่านี้สามารถใช้และควบคุมผ่านทางพอร์ทัลของลูกค้าที่ทำงานโดย SDN ซึ่งมอบความยืดหยุ่นให้ลูกค้าในการเปิดใช้บริการแบบทันทีในทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ การติดตั้งบริการซึ่งเคยใช้เวลาเป็นเดือนๆ ตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ขณะที่การเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ใช้เวลาหลายสัปดาห์ก็สามารถทำได้ในแบบเรียลไทม์แล้ว

"ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องการประหยัดเงินทุนและต้นทุนการดำเนินการเท่านั้น” โอโออิระบุ "บริการของเอ็นทีที คอมยังแปลงสภาพ WAN องค์กร เพื่อให้ลูกค้ายังคงความฉับไวและตอบสนองต่อระบบนิเวศทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอ ดได้”

เอ็นทีที คอม นำเสนอความยืดหยุ่นสำหรับลูกค้าในการเปิดใช้และกำหนดค่าบริการเครือข่ายบนคลาวด์ของตนเอง โดยอาศัยเอ็นทีที คอมในการบริหารจัดการ หรือผสมผสานกันจากทั้งสองฝ่าย

กลุ่มบริการเครือข่ายบนคลาวด์ที่ครอบคลุม
บริการเครือข่ายบนคลาวด์ใหม่ๆทำให้สำนักงานสาขามีต้นทุนน้อยลง ตลอดจนมีความฉับไว ยืดหยุ่น และประหยัดมากขึ้น ซึ่งช่วยให้บริษัทต่างๆทำตามข้อกำหนดทางธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดได้ดีขึ้น เอ็นทีที คอม กำลังขยายกลุ่มบริการคลาวด์ที่ครอบคลุม ด้วย 4 บริการเครือข่ายบนคลาวด์ใหม่ทั่วโลก ดังนี้

1. Cloud-Based Application Acceleration: เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานบนเครือข่าย IP-VPN ทำให้ลดต้นทุนด้านไอทีโดยใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ และเข้าถึงแอพพลิเคชั่นซึ่งให้บริการบนระบบคลาวด์ (*เปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน)
&nbs p; 2. Cloud-Based Firewall: บริการนี้เสนอตัวเลือกในการกรองไฟร์วอลล์, IPS และ URL และทำให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยที่สำนักงานสาขา โดยใช้ศูนย์ Local Cloud Networking Center ที่ใกล้ที่สุด 50 แห่งที่กระจายอยู่ทั่วโลก
3. Cloud-Based IPSEC VPN Gateway: สร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายที่รวดเร็วจากคลาวด์แบบสาธารณะหรือเว็บไซต์ใดๆที่เข้าถึงด้วยอินเทอร์เน็ต
4. Cloud-Based SSL VPN: เปิดทางให้พนักงานหรือพันธมิตรจากภายนอกใช้อุปกรณ์ใดก็ได้เพื่อเข้าถึงเครือข่ายองค์กร

องค์กรธุรกิจต่างๆสามารถใช้ข้อได้เปรียบจากบริการแบบครบวงจรของเอ็นทีที คอมที่ก้าวหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม ได้แก่ บริการประมวลผลผ่านคลาวด์ เนื้อที่เก็บความจำ เครือข่าย ความปลอดภัย การสื่อสารแบบรวมศูนย์ และการจัดการระบบพื้นฐานต่างๆ

ประโยชน์ทางธุรกิจในโลกที่แท้จริง
&nb sp; [อ้างอิงจากลูกค้าของเวอร์เทลา]
"เราทำผลตอบแทนจากการลงทุนได้อย่างแข็งแกร่งด้วยการหันไปใช้สถาปัตยกรรมไอทีที่ลงทุนน้อย และเวอร์เทลาก็เป็นพันธมิตรรายสำคัญที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินกลยุทธ์นั้น” เดนนิส ฮอดจ์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของอินเทวา โปรดักส์ กล่าว "บริการเครือข่ายบนคลาวด์เสมือนของเวอร์เทลาได้แปลงสภาพเครือข่ายสำนักงานสาขาของเราได้อย่างแท้จริง ซึ่งมอบคุณค่าที่สูงขึ้นสำหรับพนักงานและพันธมิตรทางธุรกิจทั่วโลก และทำให้ผู้ใช้งานมีช่องทางชั้นยอดในการเข้าถึงทรัพยากรใดก็ตามที่พวกเขาต้องการได้จากคลาวด์โดยทันที เรารอเคยที่จะใช้ประโยชน์จากสายผลิตภัณฑ์คลาวด์ที่ขยายตัวของเอ็นทีที คอม เพื่อที่เราจะได้ประหยัดต้นทุนได้มากขึ้น”

[อ้างอิงจากลูกค้าเอ็นทีที คอม]
ทาคาโนริ ยูกิชิเงะ รองประธานอาวุโสและประธานคณะกรรมการนวัตกรรมกระบวนการทางธุรกิจ ฝ่ายกลยุทธ์ไอทีและนวัตกรรม บริษัท ออล นิปปอน แอร์เวย์ส จำกัด ระบุว่า "กลุ่มบ ริษัท ANA กำลังใช้บริการจากเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ อาทิ บริการ Arcstar Universal One IP-VPN และโซลูชั่นการสื่อสารแบบรวมศูนย์บนคลาวด์ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุด โซลูชั่นการสื่อสารแบบรวมศูนย์ซึ่งรองรับการทำงานโดยเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือสูงนั้น ช่วยทุ่นแรงเราในการพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงาน และทำให้เราประหยัดเงินได้ถึง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี เราหวังว่า ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและบริการที่ล้ำสมัย อาทิ NFV จะทำให้เราได้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานด้าน ICT ที่เชื่อถือได้ ยืดหยุ่น และคุ้มค่า จากเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ต่อไป”

[อ้างอิงจากนักวิเคราะห์ของ IDC]
"การประกอบธุรกิจที่เป็นโลกาภิวัตน์มากขึ้น การเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของแรงงานที่อยู่ห่างไกล/นอกสถานที่ และระบบนิเวศทางธุรกิจของ "องค์กรขยาย” ตลอดจนสถาปัตยกรรมด้านไอทีที่ค่อยๆพัฒนา ต่างต้องการรูปแบบการส่งมอบการใช้งานที่ยืดหยุ่นและคุ้มทุนมากขึ้น เพื่อที่จะนำเสนอช่องทางการเข้าถึงที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับชุมชน ผู้ใช้งานที่มีการกระจายตัวสูง” เมลานี โพซีย์ รองประธานฝ่ายวิจัยของ IDC กล่าว "บริการเครือข่ายคลาวด์ที่ทำงานด้วย NFV ของเวอร์เทลา ประกอบกับความเป็นผู้นำของเอ็นทีที คอมในด้านนวัตกรรม SDN/NFV ได้ช่วยเชื่อมโยงสำนักงานสาขาที่ผ่านการปรับปรุงและมีความปลอดภัยเข้ากับแอพพลิเคชั่นที่ถูกจัดวางอยู่ในศูนย์ข้อมูลองค์กร และเชื่อมโยงเข้ากับแอพพลิเคชั่นและบริการคลาวด์ "ระหว่างเครือข่ายด้วยกัน” เอ็นทีที คอม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่มองการณ์ไกลที่สุดรายหนึ่ง มีบริการเครือข่ายและไอทีที่ครอบคลุม ซึ่งทำให้บริษัทอยู่ในตำแหน่งผู้นำตลาดบริการไอซีทีที่กำลังขยายตัว”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Arcstar Universal One สามารถเข้าชมได้ที่ www.ntt.com/universalone_e

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโน โลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงเครือข่าย global Tier-1 IP Network และ Arcstar Universal One (TM) VPN ที่เข้าถึง 196 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 150 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เพิ่มอำนาจให้กับทรัพยากรของบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ปทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

ติดต่อ:
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์
(นาย)ซาโตชิ มัตสึโมโตะ, (นาย)ทาคาชิ โยชิโอกะ, (นาย)ยูกิ อิโตะ
(นาย)ทาคาชิ ฟูจิชิมะ, (นา ย)ฮิโรยูกิ ฟูกุอิ
ฝ่ายบริการเครือข่าย
โทร. +81 3 6700 8899
อีเมล: nfv-info@ntt.com
หรือ
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. +81 3 6700 4010
อีเมล: pr-cp@ntt.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode