กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
ผลิตภัณฑ์โซล่าอินเวอร์เตอร์ของ “Trannergy” ผ่านการรับรองตามข้อกำหนดการเชื่อมต่อระบบโครงข่ายไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

วันที่ 30 พ.ค. 2557 )
 

          เซี่ยงไฮ้--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ทรานเนอจี (Trannergy) ผู้ผลิตโซล่าอินเวอร์เตอร์ชั้นนำของจีน เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่า ผลิตภัณฑ์โซล่าอินเวอร์เตอร์ของบริษัทผ่านการรับรองตามข้อกำหนดการเชื่อมต่อระบบโครงข่ายไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวง (MEA) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ของประเทศไทย นับเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่บริษัทในโลกที่ได้รับการรับรองจากทั้งสองหน่วยงาน สำหรับทั้งอินเวอร์เตอร์แบบเฟสเดียวและแบบสามเฟส

          การไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นรัฐวิสาหกิจรายใหญ่ของไทย ซึ่งมีความรับผิดชอบในการจ่ายกระแสไฟฟ้า ติดตามตรวจสอบการทำงานของระบบโครงข่ายไฟฟ้า และอนุมัติโครงการพลังงานหมุนเวียนต่างๆทั่วประเทศ การได้รับใบอนุญาตจากทั้งสองหน่วยงานได้สร้างมาตรฐานใหม่ทางเทคนิค ซึ่งเป็นเครื่องรับประกันเสถียรภาพ ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือของระบบโครงข่ายไฟฟ้าของประเทศ หากปราศจากใบอนุญาตดังกล่าว ผลิตภัณฑ์โซล่าจะไม่สามารถนำมาใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าในประเทศไทยได้ และสิ่งที่ควรค่าต่อการกล่าวถึงก็คือ อินเวอร์เตอร์แบบเฟสเดียวและแบบสามเฟสของทรานเนอจีทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งคู่ในการทดสอบ

          ในฐานะผู้ผลิตโซล่าอินเวอร์เตอร์บนระบบโครงข่ายไฟฟ้าคุณภาพสูงที่มีความเป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ยาวนาน ทรานเนอจีได้พยายามอย่างเต็มที่ในการสำรวจตลาดทั่วโลกและได้รับการรับรองมาตรฐานในหลายประเทศ ระบบควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดของทรานเนอจีเป็นเครื่องรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะมีคุณภาพสอดคล้องตามมาตรฐาน ISO9001:2008, ISO14001:2004 และมาตรฐานความปลอดภัย VDE-AR-N 4105, VDE0126-1-1+A1, AS4777, UTE, ENEL, RD1663, G83/2, G59/2, G59/3, IEC61727, IEC62116, MEA, PEA และอื่นๆ ปัจจุบันโซล่าอินเวอร์เตอร์ของทรานเนอจีได้ถูกติดตั้งบนหลังคาอาคารที่อยู่อาศัยและโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์หลายพันแห่งในกว่า 20 ประเทศ และได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าทั่วโลก ทั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน 2557 ทรานเนอจีจะร่วมจัดแสดงสินค้าภายในงาน Renewable Energy Thailand ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ที่บูธ A14

          บริษัท ทรานเนอจี จำกัด ( www.trannergy.com ) เป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัททุ่มเทให้กับการพัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายโซล่าอินเวอร์เตอร์ ซึ่งมีประสิทธิภาพและคุณภาพสูง ติดตั้งง่าย และมีบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม จึงถูกนำไปติดตั้งบนหลังคาอาคารที่อยู่อาศัยและโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์หลายพันแห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย เยอรมนี เดนมาร์ก ฮอลแลนด์ ออสเตรีย อิตาลี ฝรั่งเศส ยูเครน เบลเยียม เม็กซิโก ศรีลังกา เอเชียตะวันออก ฯลฯ ทั้งนี้ ทรานเนอจีประสานงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าทั่วโลกเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการในระดับเฟิร์สต์คลาสแก่ลูกค้า

          แหล่งข่าว: บริษัท ทรานเนอจี จำกัด
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode