กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ประกาศรางวัล 2014 Global Supplier Awards

วันที่ 29 พ.ค. 2557 )
IQML
 

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

ซัพพลายเออร์ทั้ง 4 รายได้รับยกย่องจากการบรรลุผลสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม ด้วยรางวัลในสาขาผลการปฏิบัติงาน ความเป็นเลิศด้านบริการ นวัตกรรม และความร่วมมือ

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) และ อัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (อัลไลด์) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Global Supplier Awards เป็นครั้งแรก เพื่อยกย่องความสำเร็จของบริษัทผู้ผลิตที่ผ่านการคัดเลือกในรอบปีที่ผ่านมาใน 4 สาขา ได้แก่ ผลการปฏิบัติงาน ความเป็นเลิศด้านบริการ นวัตกรรม และความร่วมมือ โดยการมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะในสาขาต่างๆดังกล่าวมีขึ้นที่งานเฉลิมฉลอง ซึ่งจัดขึ้นในการแข่งขันรักบี้รายการ Hong Kong Sevens ระหว่างวันที่ 28-30 มีนาคม 2557

 

            (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

 

ซีเมนส์ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะในสาขาผลการปฏิบัติงาน จากความพยายามที่ประสบความสำเร็จในการทำให้ยอดขายเติบโตอย่างโดดเด่นในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ ซีเมนส์ยังทำงานร่วมกับอาร์เอสและอัลไลด์ในการเข้าถึงลูกค้าใหม่หลายพันราย และช่วยปรับปรุงผลตอบแทนจากสินค้าในสต็อกได้เป็นอย่างมาก

 

ฟีนีกซ์ คอนแทคท์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อัตโนมัติและวิศวกรรมไฟฟ้า ได้รับรางวัลในสาขาความเป็นเลิศด้านบริการ เนื่องจากบริษัทมีความแม่นยำสูงสุดในการส่งมอบสินค้าตามยอดสั่งซื้อกว่า 35,000 รายการที่ส่งมาจากทั่วโลกผ่านทางอาร์เอสและอัลไลด์

 

กลุ่มนักพัฒนาแพลตฟอร์มสร้างต้นแบบอิเล็คทรอนิกส์แบบโอเพ่นซอร์สของอาร์ดูโนได้รับรางวัลในสาขานวัตกรรม ซึ่งไม่เพียงเพราะนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะการให้ความร่วมมือกับอาร์เอสและอัลไลด์ในการให้สิทธิจัดส่งสินค้าแต่เพียงผู้เดียว การปล่อยสินค้าตามปริมาณที่ต้องการ และระยะเวลาการส่งสินค้าที่สั่งซื้อ นอกจากนี้ การสนับสนุนด้านการตลาดและทางเทคนิคที่โดดเด่นยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญ ซึ่งรวมไปถึงวิดีโอสาธิตการใช้งาน บล็อก และการมีส่วนร่วมในนิทรรศการสำหรับบรรดานักประดิษฐ์คิดค้นอย่างงาน Maker Faire ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ยอดขายผลิตภัณฑ์อาร์ดูโนเติบโตอย่างงดงาม

 

รางวัลในสาขาความร่วมมือตกเป็นของชไนเดอร์ อิเล็คทริค จากการดำเนินงานร่วมกับอาร์เอสและอัลไลด์ในการพัฒนายอดขายร่วมได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ อีกทั้งการพัฒนาแนวคิดด้านการตลาดซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่ลูกค้าทั่วโลก ชไนเดอร์ยังเป็นผู้ให้การสนับสนุนรายสำคัญสำหรับ DesignSpark Mechanical 3D ซอฟต์แวร์สร้างแบบจำลองรุ่นใหม่ที่ปฏิวัติวงการซึ่งอาร์เอสและอัลไลด์เปิดตัวในปี 2556 โดยใช้แพลตฟอร์มเพื่อให้การสนับสนุนด้านการขายแก่วิศวกร ทั้งนี้ บริษัทมีกลยุทธ์อีคอมเมิร์ซที่สอดคล้องกับอาร์เอสและอัลไลด์เป็นอย่างมาก

 

"เราสำรองผลิตภัณฑ์ราว 500,000 รายการจากซัพพลายเออร์หลายพันรายทั่วโลก และเรามีเป้าหมายที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับซัพพลายเออร์ของเราเพื่อที่จะยกระดับการนำเสนอของเราให้แก่ลูกค้า” ฟิล ด็อค ประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์และซัพพลายเออร์ของอิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ แสดงความเห็น "เราจัดทำรางวัลสำหรับซัพพลายเออร์ขึ้น เพื่อเชิดชูและยกย่องผลสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือในระดับโลก และจากการเปิดรับแนวทางใหม่ๆในการประสานและสนับสนุนลูกค้าผ่านทรัพยากรออนไลน์ที่เปี่ยมนวัตกรรม”

 

เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์

        

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า และชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

        

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin

http://www.linkedin.com/company/rs-components 

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo

http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0 

 

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

 

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี

www.electrocomponents.com

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์

www.rs-components.com 

 

ดีไซน์สปาร์ค

http://www.designspark.com

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์

ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก

อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

โทรศัพท์: +65-6391-5745

 

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)

อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)

ผู้จัดการ

อีเมล: yvette.yeo@edelman.com

โทรศัพท์: +65-6347-2355เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode