กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


สาระน่ารู้
วิธีเลือกซื้อเนื้อวัว

วันที่ 28 พ.ค. 2557 (จำนวนคนอ่าน 759 คน)
 
วิธีเลือกซื้อเนื้อวัว
 
เนื้อวัวเป็นเนื้อที่นิยมนำมาประกอบอาหารหลายอย่าง มีราคาแตกต่างกันตามส่วนตางๆ ของเนื้อ แต่ถ้าอยากได้ส่วนที่เปื่อยที่สุดควรเลือกเป็นเนื้อสันใน และเนื้อวัวแต่ละส่วนก็เหมาะสำหรับประกอบอาหารแต่ละประเภทแตกต่างกัน แต่ที่สำคัญถ้าต้องการประกอบอาหารให้อร่อยเนื้อวัวควรสดใหม่ สำหรับเคล็ดลับในการเลือกซื้อเนื้อวัวเพื่อให้เนื้อวัวที่สดใหม่มีดังนี้
 
 

- ให้ดูที่สี เนื้อวัวควรมีสีแดงสด ไม่หมองคล้ำ ถ้าเป็นเนื้อเก่าจะมีสีเขียวคล้ำปนอยู่
- มันของเนื้อวัวจะมีสีเหลืองอ่อน
- เนื้อต้องแน่น และละเอียด มีความยืดหยุ่นดี เวลาใช้นิ้วมือกดต้องไม่บุ๋มหรือเป็นรอยตามนิ้วมือ
- ไม่มีกลิ่นเหม็นเน่า
เพียงเท่านี้ เพื่อนๆก็จะได้เนื้อวัวอย่างดีมาทำอาหารแล้วครับ ^ ^
******************



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode