กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
รายการทอล์คโชว์ยอดฮิต “The Doctors” นำเสนอเรื่องราวการใช้ Stretta รักษาโรคกรดไหลย้อน

วันที่ 23 พ.ค. 2557 )
IQML
 

นอร์วอล์ค, คอนเนตทิคัต--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

            เมื่อไม่นานมานี้ รายการทอล์คโชว์ชื่อดังเจ้าของรางวัลเอ็มมี่อย่าง "The Doctors” ได้นำเสนอเรื่องราวของ "เจนนี่” วัย 29 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคกรดไหลย้อนขั้นรุนแรง เจนนี่ต้องทนทุกข์ทรมานนานถึง 3 ปีก่อนจะได้พบกับดร.เคนเนธ จาง จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเออร์วิน และเข้ารับการรักษาด้วย Stretta(R)

 

โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130211/NY56794

 

เจนนี่เป็นโรคกรดไหลย้อนเรื้อรังจนไม่สามารถใช้ยาควบคุมอาการได้ เธอต้องทุกข์ทรมานจากความรู้สึกอึดอัดและปวดแสบร้อนตลอดเวลา ในรายการ The Doctors ดร.จางได้อธิบายคร่าวๆ เกี่ยวกับ Stretta โดยระบุว่าเป็นการรักษากล้ามเนื้อหูรูดกระเพาะอาหารส่วนบนด้วยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อหูรูดแข็งแรงขึ้นและหนาขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อหูรูดทำงานดีขึ้นก็จะสามารถป้องกันกรดในกระเพาะไม่ให้ไหลย้อนขึ้นไปในหลอดอาหาร ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เจนนี่มีอาการปวดแสบร้อน

 

ดร.จางรักษาเจนนี่ด้วย Stretta พร้อมกับชี้ให้เห็นกล้ามเนื้อหูรูดที่หย่อนยานก่อนการรักษาด้วย Stretta และกล้ามเนื้อหูรูดที่กระชับขึ้นหลังการรักษาด้วย Stretta ซึ่งช่วยให้เจนนี่มีอาการดีขึ้นมาก

 

            หลังการรักษาด้วย Stretta เพียง 2 เดือน อาการของโรคกรดไหลย้อนก็หายไป ตอนนี้เจนนี่ไม่ต้องรับประทานยาเพื่อควบคุมอาการอีกต่อไป เธอกล่าวว่า "ฉันรู้สึกดีมาก ฉันกลับมามีความสุขกับการกินอาหารเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี”

 

            ดร.ทราวิส สตอร์ก และดร.ราเชล รอส ผู้ดำเนินรายการ กล่าวว่า เจนนี่ยังสาวและมีสุขภาพดี เธอไม่น่าจะเป็นโรคกรดไหลย้อนได้เลย ซึ่งดร.จางได้ตอบว่า "ชาวอเมริกัน 20% มีอาการกรดไหลย้อนทุกสัปดาห์ และชาวอเมริกันราว 4 ล้านคนต้องใช้ยารักษาโรคกรดไหลย้อนเรื้อรัง ผู้ที่เป็นโรคกรดไหลย้อนมีทุกเพศทุกวัย” จากนั้นดร.จางได้อธิบายว่าเพราะเหตุใด Stretta จึงเป็นการรักษาขั้นกลางในอุดมคติ "เดิมทีมีเพียงยาและการผ่าตัดเท่านั้นที่เป็นทางเลือกในการรักษาโรคกรดไหลย้อน แต่ตอนนี้มี Stretta เป็นทางเลือกใหม่ที่สามารถรักษาได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และผู้ป่วยไม่ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล”

 

รับชมรายการ The Doctors ได้ที่ http://www.thedoctorstv.com/videolib/init/11495

 

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.stretta-therapy.com

 

เกี่ยวกับ STRETTA(R) และ MEDERI(R)

 

Stretta เป็นการรักษาโรคกรดไหลย้อนที่เกิดแผลน้อยที่สุด และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพนอกเหนือไปจากการรักษาด้วยการผ่าตัดหรือการกินยาซึ่งต้องกินต่อเนื่องเป็นเวลานาน Stretta จะส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุไปที่กล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารตอนล่าง จึงเป็นการรักษาอย่างยั่งยืนและไม่ขัดขวางการรักษาเพิ่มเติมด้วยวิธีอื่นที่เข้มข้นกว่านี้หากจำเป็นต้องใช้ ปัจจุบันมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพมากมายที่ครอบคลุม Stretta ด้วย

 

Mederi Therapeutics เป็นผู้ผลิต Stretta และ Secca อุปกรณ์การแพทย์อันทันสมัยซึ่งส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุเพื่อใช้ในการรักษาโรคต่างๆเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร โดยผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาด้วยอุปกรณ์การแพทย์ของ Mederi ได้ทั่วโลก

 

ติดต่อ

จูเลีย แบรนแนน (Julia Brannan)

โทร. +1-908-464-2470

อีเมล: julia@pascalecommunications.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode