กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Smart Meter Technologies ของมาเลเซีย และ EnVerv ประกาศความร่วมมือว่าด้วยผลิตภัณฑ์สมาร์ทมิเตอร์

วันที่ 19 พ.ค. 2557 )
 
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย และซานโฮเซ แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--19 พ.ค. 2557

- โซลูชั่นหลากหลาย ซึ่งขับเคลื่อนโดย Modem SoC ของ EnVerv

Smart Meter Technologies Sdn Bhd และ EnVerv, Inc. ประกาศความร่วมมือว่าด้วยตระกูลผลิตภัณฑ์ Advanced Metering Infrastructure(AMI) ในส่วนของมิเตอร์สำหรับที่อยู่อาศัย พาณิชย์ และอุตสาหกรรม ซึ่งระบบบนชิพ (SoC) แบบโมเด็มที่ใช้การสื่อสารผ่านสายไฟฟ้า (PLC) ตระกูล EV8000 ของ Enverv จะทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสื่อสารบนแพลตฟอร์มดังกล่าว

"เราเลือก EnVerv เป็นพันธมิตรเทคโนโลยี AMI เนื่องด้วยศักยภาพอันเหนือชั้นของโมเด็มจาก EnVerv ภายใต้เงื่อนไขทางเครือข่ายต่างๆที่มีความยุ่งยาก โดยส่วนประกอบโมเด็มที่จำเป็นทั้งหมด รวมถึงไลน์ไดรเวอร์ ระดับชั้นฟิสิคัล (PHY) ระบบควบคุมการเข้าใช้งานสื่ อกลาง (MAC) และระดับชั้นเครือข่าย ต่างถูกผสมผสานลงในระบบ SoC แบบชิพเดี่ยว EV8000” อาเซมี ไซนอล อบีดิน ประธานของ Smart Meters Technologies กล่าว "การรองรับมาตรฐาน AMI ในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงแถบความถี่ต่างๆในฮาร์ดแวร์การสื่อสารแบบเดี่ยว เปิดโอกาสให้เราสามารถบริการตลาด AMI ได้ในหลายภาคส่วน ด้วยแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์เดี่ยว”

"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ Smart Meter Technologies (SMT) มาเป็นพันธมิตรของเรา” เรซา เมอร์คานี รองประธานอาวุโสของ EnVerv กล่าว "Smart Meter Technologies เป็นผู้ผลิตมิเตอร์ที่ได้การยอมรับมากที่สุดรายหนึ่งในมาเลเซีย และนำเสนอโซลูชั่นสมาร์ทมิเตอร์ที่ทันสมัยที่สุดในโลก เราหวังที่จะสานต่อความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งนี้กับ SMT ไปอีกหลายปี ขณะที่ SMT เดินหน้าขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองตลาดการส่งออกของตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ผลิตภัณฑ์ตระกูล EV8000 เป็น PLC SoC ชิพเดี่ยวแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานโมเด็มที่ครอบคล ุม ตั้งแต่สายไฟฟ้าไปจนถึงระดับชั้นเครือข่าย พร้อมแถบความถี่ที่สามารถโปรแกรมได้ รวมถึงแถบความถี่ CENELEC-A, FCC และ ARIB โดยไม่ต้องดำเนินการปรับเปลี่ยนใดๆต่อตัวชิพและโมดูลฮาร์ดแวร์ นอกจากนี้ ซอฟต์โมเด็ม EV8000 สามารถลงโปรแกรมเพื่อปฏิบัติการในโหมด ITU-T G.9903 G3-PLC หรือ ITU-T G.9904 PRIME แค่เพียงดาวน์โหลดรหัสเฟิร์มแวร์ที่รองรับชิพที่ใช้งานจากเครือข่ายสายไฟฟ้า

เกี่ยวกับ EnVerv Inc.

EnVerv เป็นบริษัทผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์แบบ fabless ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มิลพีทัส รัฐแคลิฟอร์เนีย โซลูชั่น SoC ช่วยให้การสื่อสารผ่านสายไฟฟ้าแรงดันต่ำ (LV) และแรงดันปานกลาง (MV) มีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังรองรับตลาดการเชื่อมต่อกริดต่างๆ เช่น ระบบ AMI ไมโครอินเวอร์เตอร์แสงอาทิตย์ การตรวจสอบหม้อแปลง การสื่อสารสถานีไฟฟ้าย่อย เครือข่ายระบบแสงไฟ เป็นต้น โซลูชั่น SoC เพื่อการสื่อสารของ EnVerv ประกอบไปด้วยซอฟต์โมเด็มแบบชิพเดี่ยว ซึ่งรองรับมาตรฐาน ITU-T G.9903 (G3-PLC), ITU- T (G.9904) PRIME, IEEE 1901.2 และ IEC-61334 (S-FSK) ผ่านแถบความถี่ CENELEC, FCC และ ARIB สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.enverv.com

เกี่ยวกับ SMT

SMT ก่อตั้งขึ้นในเดือนต.ค. 2529 ในฐานะบริษัทเอกชนจำกัดของชาวมาเลเซียภูมิบุตร นับตั้งแต่ปี 2539 SMT ได้รับใบอนุญาตสำหรับผู้ขาย เพื่อผลิตและจำหน่ายมิเตอร์อิเล็กทรอนิกส์แก่ Tenaga Nasional Berhad (TNB) และได้รับเลือกให้เป็น Preferred Vendor เพื่อจำหน่ายมิเตอร์แบบ 1 เฟสและ 3 เฟส โดยนับตั้งแต่วันที่ก่อตั้ง SMT มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชั่นตรวจวัดแบบอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ ด้วยบริการโซลูชั่นตรวจวัดนอกประเทศมาเลเซีย และพันธกิจใหม่ในการก้าวขึ้นสู่เวทีโลก SMT มีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินบทบาทสำคัญในตลาด AMI แห่งโลกอนาคต

ติดต่อ:
EnVerv
อาฟชิ น เชบานี (Afshin Shaybani)
โทร. +1-858-224-0006
afshin.shaybani@enverv.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode