กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เครตันยกระดับการนำเสนอผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์

วันที่ 24 เม.ย. 2557 )
iqml
 

ฮูสตัน-- 24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- เทคโนโลยีช่วยปฏิวัติศักยภาพของกระบวนการและคุณลักษณะที่เปี่ยมประสิทธิภาพ
เครตัน เพอร์ฟอร์แมนซ์ โพลิเมอร์ส อิงค์ (Kraton Performance Polymers, Inc.) (NYSE: KRA) ผู้ผลิต Styrenic Block Copolymers (SBC) ชั้นนำของโลก ได้เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Hyper-Performance Styrenic Block Copolymers (HSBC) ซึ่งได้แก่ Kraton™ MD6951 และ MD1648 ที่นำเสนอความสมดุลอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องความยืดหยุ่นสูง, ความเค้นดึงที่มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ และมีความหนืดซึ่งมีการหลอมละลายที่ต่ำกว่า ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย โพลิเมอร์ทั้งสองชนิดนี้อยู่ในตระกูลโพลีเมอร์เอนกประสงค์ HSBC อันได้แก่ Kraton A และ ERS และจะช่วยให้ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมสามารถหลอมละลาย ฉีดขึ้นรูป ปั้นขึ้นรูป ปั๊มขึ้นรูป หรือกระบวนการด้านสิ่งทอในขณะที่ยังคงความอ่อนละมุน แต่แข็งแกร่ง และยืดหยุ่นของผลิตภัณฑ์เอาไว้เช่นเดิม
Kraton™ MD6951
MD6951 เป็นผลิตภัณฑ์ HSBC ใหม่ในตระกูล Kraton A และได้รับการปรับปรุงในเรื่องศักยภาพของไหลให้ดียิ่งขึ้นอย่างที่ยังไม่เคยมีมาก่อนในตลาด รวมทั้งสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ให้สัมผัสที่อ่อนนุ่มในการขึ้นรูป ซึ่งสามารถนำมาผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง เช่นซองโทรศัพท์มือถือและที่จับของเครื่องมือต่างๆที่ต้องออกแรงมาก, พลาสติกห่อหุ้มชนิดฟิล์ม และวัสดุในการลดเสียงดัง MD6951 ยังคงรักษาความน่าเชื่อถือและมาตรฐานที่อยู่ในระดับสูงของตระกูล Kraton A เอาไว้เช่นเดิม อาทิ ความอ่อนนุ่ม การใช้งานง่าย และการใช้งานร่วมกัน นอกจากนี้ คุณสมบัติด้านการนำไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นยังช่วยให้ MD6951 สามารถนำมาใช้ร่วมกับเทอร์โมพลาสติกและโพลียูรีเทน, โพลีสไตรีน, โพลีฟีไนลีนอ๊อกไซด์ และอื่นๆ MD6951 มีความสอดคล้องกับข้อกำหนดของ FDA และมีคุณสมบัติด้านความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้สินค้าในชีวิตประจำวันมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น คืนสภาพได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ซึ่งช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ในขณะที่เพิ่มเทคนิคการนำไปใช้ในกระบวนการ
Kraton™ MD1648
MD1648 เป็นยางสังเคราะห์โพลีเมอร์ที่ได้รับการเสริมสมรรถนะ (Enhanced Rubber Segment: ERS) โพลีเมอร์ ERS มีคุณสมบัติเช่นเดียวกันกับโพลีโอเลฟิน เช่น โพลีโพรพีลีน และ โพลีเอทธีลีน ซึ่งเป็นพลาสติกที่ใช้เป็นวัตถุดิบต่างๆ เช่น พลาสติกชนิดไม่มีเส้นใย สำหรับนำไปใช้ในการผ่าตัดและชุดป้องกันต่างๆ, ผ้าอ้อม และอุตสาหกรรมสิ่งทอ ในอดีตที่ผ่านมา SBC จะมีข้อจำกัดอันเนื่องมาจากความหนืดสูงซึ่งทำให้ไม่เหมาะสำหรับขั้นตอนการผลิตเส้นใยที่มีความอ่อนโยน แต่อย่างไรก็ดี เนื่องจาก MD1648 มีความยืดหยุ่นสูงผนวกกับความแข็งแกร่งและความเหนียวในระดับที่ต่ำมาก จึงสามารถนำมาใช้ได้กับอุปกรณ์ในกระบวนการหลอมละลายที่มีอยู่ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นและความอ่อนโยนมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถผลิตเส้นใยลดเสียงดัง นอกจากนี้ MD1648 อาจจะถูกนำมาใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพของโพลีโพรไพลีนสำหรับสินค้าในครัวเรือน ชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ สารยึดติด เช่น กระดาษกาว สเปรย์และสารยึดติดแบบฉีดพ่น และวัตถุดิบจำพวกฉนวน
โลธาร์ ฟรึนด์ รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีของเครตันกล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์สองรายการที่มีความหมายต่อลูกค้าของเราและอนาคตของอุตสาหกรรมโพลีเมอร์ MD6951 และ MD1648 ช่วยให้อุตสาหกรรมต่างๆสามารถค้นหาตลาดใหม่ๆและค้นพบกระบวนการการนำไปใช้งานที่ยังไม่เคยถูกค้นพบมาก่อน เรารู้สึกภูมิใจที่ได้สร้างสะพานข้ามช่องว่างนี้ซึ่งจะช่วยให้ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมจากทั่วโลกสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆและที่ดีกว่าที่ยังช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันของเราได้อีกด้วย”
เกี่ยวกับ เครตัน โพลิเมอร์ส
เครตัน เพอร์ฟอร์แมนซ์ โพลิเมอร์ส อิงค์ ซึ่งดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทลูกคือ เครตัน โพลิเมอร์ส แอลแอลซี และบริษัทอื่นๆในเครือ เป็นผู้นำของโลกด้านการผลิตโพลิเมอร์ด้านวิศวกรรม และเราเชื่อมั่นว่า เราเป็นผู้ผลิต styrenic block copolymers (SBC) รายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นตระกูลผลิตภัณฑ์ที่ใช้เคมีภัณฑ์ ซึ่งเครตันเป็นผู้บุกเบิกเมื่อเกือบ 50 ปีก่อน SBC เป็นเทอร์โมพลาสติก อีลาสโทเมอร์ (thermoplastic elastomers) ซึ่งมีโครงสร้างทางวิศวกรรมชั้นสูง และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์มากมายด้วยคุณสมบัติเด่นในด้านต่างๆ อาทิ ความยืดหยุ่น ความแข็งแกร่ง ความทนทาน และความสามารถในการผ่านกรรมวิธีมากกว่าเดิม ทั้งนี้ โพลิเมอร์ของเครตันถูกนำไปใช้ในงานต่างๆ อาทิ สารยึดติด การเคลือบสี ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคและของใช้ส่วนบุคคล สารผนึกและสารหล่อลื่น ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ บรรจุภัณฑ์ ยานยนต์ พื้น หลังคา และรองเท้า ปัจจุบัน เครตันนำเสนอผลิตภัณฑ์ราว 800 รายการแก่ลูกค้าในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และเป็นผู้ผลิต SBC รายเดียวที่มีโรงงานผลิตและศูนย์บริการใน 4 ทวีป เราผลิตสินค้าที่โรงงาน 5 แห่งทั่วโลก ได้แก่ โรงงานหลักในเมืองเบลพรี รัฐโอไฮโอ รวมถึงโรงงานในเยอรมนี ฝรั่งเศส บราซิล และโรงงานร่วมทุนในญี่ปุ่น
ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มี "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า” ซึ่งเป็นข้อความที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ และมักใช้คำว่า "เชื่อว่า” "คาดว่า” "ประเมินว่า” "คาดการณ์ว่า” "อาจจะ” "จะ” "ตั้งใจว่า” "วางแผนว่า” หรือ "คาดหวังว่า” รวมถึงการกล่าวถึงกลยุทธ์ แผนการต่างๆ และความตั้งใจต่างๆ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เขียนขึ้นตามการคาดการณ์และประมาณการในปัจจุบันของฝ่ายบริหาร ซึ่งมีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างไปอย่างมากจากข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้ได้มีการอธิบายไว้อย่างครบถ้วนในส่วน "Part I. Item 1A. Risk Factors" ของรายงานประจำปี Form 10-K ทื่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และในรายงานความคืบหน้าประจำไตรมาส Form 10-Q ทั้งนี้ เราใช้เอกสารดังกล่าวในการอ้างอิงในทุกกรณี อย่างไรก็ดี ผู้อ่านไม่ควรยึดถือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มากเกินไป และเราไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า
ชื่อ Kraton, โลโก้และดีไซน์ Kraton, ชื่อ Cariflex, Nexar รวมถึงแท็กไลน์ "Giving Innovators their Edge" เป็นเครื่องหมายการค้าของ Kraton Polymers LLC ทั้งหมด (C) เครตัน เพอร์ฟอร์แมนซ์ โพลิเมอร์ส อิงค์ 2014 สงวนลิขสิทธิ์
สื่อติดต่อ:
มิเชลล์ เมสัน
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เครตัน เพอร์ฟอร์แมนซ์ โพลิเมอร์ส อิงค์
โทร: +1-281-504-4754
แฟกซ์: +1-281-504-4754
อีเมล: Michelle.Mason@Kraton.com
มอลลี เลอโครเนียร์ หรือชานทา เมานีย์
ฝ่ายประชาสัมพันธ์เชิงสร้างสรรค์
โทร: +1-713-869-0707
อีเมล: mlecronier@wardcc.com
อีเมล: smauney@wardcc.com
นักลงทุนติดต่อ:
จีน ชิลส์
ผู้อำนวยการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ เครตัน เพอร์ฟอร์แมนซ์ โพลิเมอร์ส อิงค์
โทร: +1-281-504-4886
อีเมล: Gene.Shiels@Kraton.com
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20100728/DA42514LOGO)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode