กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


สาระน่ารู้
ประโยชน์ของแลคโตบาซิลลัส

วันที่ 22 เม.ย. 2557 (จำนวนคนอ่าน 285 คน)
teenee.com/วาไรตี้
 
ประโยชน์ของแลคโตบาซิลลัส
 
ทราบกันหรือเปล่าว่าแลคบาซิลลัสเป็นแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายพบได้ในลำไส้ใหญ่ของร่างกายมนุษย์ หลายคนได้ยินชื่อแลคโตบาซิลลัสเป็นต้องนึกถึงนมเปรี้ยวกันจริงไหม แต่รู้กันหรือเปล่าว่าแบคทีเรียตัวเล็กๆ นี่ล่ะมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมหาศาล

1. ช่วยย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารที่ลำไส้และกระตุ้นการบีบตัวของทางเดินอาหารให้เป็นไปตามกลไกของธรรมชาติ อาหารจึงเคลื่อนผ่านลำไส้ใหญ่ได้ดีมากยิ่งขึ้น
2. ช่วยสร้างวิตามิน แลคโตบาซิลลัสสามารถช่วยสร้างวิตามินบีและวิตามินเคให้กับร่างกาย
3. สร้างกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ
4. กระตุ้นระบบภูมิต้านทาน ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
5. ป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดและโรคหัวใจ เพราะแลคโตบาซิลลัสช่วยควบคุมระดับโคเลสเตอรอลและกลีเซอไรด์ให้อยุ่ในระดับปกติ


ความแตกต่างระหว่างนมเปรี้ยวกับโยเกิร์ต

ที่มา...misterbuffet.com



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode