กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
หัวเว่ยตอบสนองความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของธุรกิจสื่อและบันเทิงทั่วโลก ด้วย Media Cloud Solution ใหม่ล่าสุด

วันที่ 14 เม.ย. 2557 )
IQML
 
 ลาสเวกัส--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          พร้อมโชว์ผลงานการนำเสนอด้านไอซีทีแบบบูรณาการที่งานสมาคมนักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติของสหรัฐ หรือ NAB

          หัวเว่ย ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก จัดแสดง Media Cloud Solution ล่าสุดที่งานสมาคมนักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติสหรัฐ (The National Association of Broadcasters: NAB) ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา Huawei Media Cloud Solution จะช่วยให้กิจการในอุตสาหกรรมสื่อและบันเทิง (M&E) สามารถผลิตวิดีโอคมชัดสูง (HD) ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนบริหารจัดการคอนเทนท์จำนวนมาก ซึ่งจะสามารถรองรับการเติบโตและการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆได้อีกด้วย

          เพื่อช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรม M&E เข้าถึงความต้องการทางธุรกิจที่ไม่หยุดนิ่ง อาทิ การขยายตัวของช่อง HD TV, ตลาดภาพยนตร์ IMAX/3D, คลังข้อมูลสื่อ และสื่อประเภท omnimedia หัวเว่ยจึงร่วมมือกับพันธมิตรชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรม ได้แก่ Quantum, VSN, Digital Domain, Tedial, Harmonic, Daystrom และองค์กรอื่นๆในแวดวงโทรทัศน์ เพื่อมอบโซลูชั่นที่ไว้วางใจได้ด้วยประสิทธิภาพสูงและต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ต่ำลง

          "หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่เปิดกว้างและเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย ที่ซึ่งบริษัทและองค์กรต่างๆจะสามารถใช้เทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำเพื่อพัฒนาและดำเนินธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว” ฟาน รุ่ยฉี ประธานสายผลิตภัณฑ์ไอทีและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล กล่าว "ด้วยประสบการณ์เชิงลึกและความเชี่ยวชาญที่ผ่านการพิสูจน์แล้วในด้านเทคโนโลยีไอซีที หัวเว่ยจะเดินหน้ามอบโซลูชั่นที่หลอมรวม จัดการง่าย และครบวงจรแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรม M&E ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถรับมือกับความท้าทายและประสบความสำเร็จทางธุรกิจในยุคดิจิตอล”

          Huawei Media Cloud Solution ต่อยอดมาจากสถาปัตยกรรมแบบเปิด และสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ลูกค้า M&E รับมือกับความท้าทายและความจำเป็นต่างๆ อาทิ เนื้อที่จัดเก็บวิดีโอ HD ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานในระยะยาว การใช้งาน swift system สำหรับการเปิดใช้บริการใหม่ และการย้ายไฟล์วิดีโอจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โซลูชั่นดังกล่าวนำเสนอคุณสมบัติหลักๆดังต่อไปนี้:

          - ประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นสูง: โซลูชั่นรองรับการเพิ่มความจุเนื้อที่จัดเก็บออนไลน์ ซึ่งสามารถจัดเตรียมสำหรับการขยายตัวทางธุรกิจของลูกค้าได้อย่างน้อย 5 ปี Huawei Media Solution ต่อยอดจากโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่สมมาตรและกระจายศูนย์กลาง และให้แบนด์วิดท์ 200 กิกะบิต/วินาที ตลอดจนเปิดให้สามารถเข้าดูและแชร์คอนเทนท์มัลติมีเดียได้นานสูงสุดถึง 12 ล้านชั่วโมง

          - รูปแบบการใช้งานที่ปรับปรุงให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด: โซลูชั่นดังกล่าวสามารถติดตั้งได้ในคลิกเดียว พร้อมมอบการใช้งานสื่อแบบ pre-integrated และเทมเพลตการใช้งานแหล่งทรัพยากรเสมือน ซึ่งช่วยให้ลูกค้าทุ่นเวลาการเปิดตัวบริการใหม่ลงถึง 60%

          - TCO ที่ต่ำลง: ด้วย FusionManager ทำให้ Huawei Media Solution สามารถบริหารจัดการแหล่งทรัพยากรเสมือนในแบบรวมศูนย์ อาทิ vCPU, vRAM, and vStorage รวมถึงอุปกรณ์ที่จับต้องได้ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าลด TCO ได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 47%

          สำหรับในอนาคต หัวเว่ยจะเดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จสำหรับอุตสาหกรรม M&E ต่อไป ซึ่งจะนำไปสู่การเติบโตและการพัฒนาที่ต่อเนื่องของบรรดาบริษัท M&E ในยุคแห่ง big data โดยบริษัทและองค์กรด้าน M&E ต่างๆ ซึ่งรวมถึง IMG, Rain Post และ Pinewood จากอังกฤษ และ VGTRK ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจวิทยุและโทรทัศน์ของรัสเซีย ประสบความสำเร็จมาแล้วกับการใช้งาน Media Cloud Solution ของหัวเว่ย

          เกี่ยวกับ หัวเว่ย

          หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก บริษัททุ่มเทพัฒนานวัตกรรมโดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลักและสร้างความร่วมมืออันแข็งแกร่งกับพันธมิตรต่างๆ ส่งผลให้บริษัทมีความได้เปรียบอย่างครบวงจรในด้านเครือข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์ต่างๆ และคลาวด์คอมพิวติ้ง นอกจากนี้ หัวเว่ยยังมุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กรต่างๆ และผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่สามารถแข่งขันได้ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 170 ประเทศ และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้จาก Huawei Enterprise Online ที่ enterprise.huawei.com

          อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุดที่ enterprise.huawei.com/en/news-event/index.htm

          ติดตามความเคลื่อนไหวของ Huawei Enterprise ได้ที่

          LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/2522612
          Twitter: http://twitter.com/HuaweiEnt
          Facebook: http://facebook.com/HuaweiEnterprise
          YouTube: http://www.youtube.com/user/HuaweiEnterprise
          Slideshare: http://slideshare.net/HuaweiEnterprise
          Flickr: http://flickr.com/photos/huaweienterprise

          สื่อมวลชนติดต่อ

          Lina Qiao
          โทร. +86 28 6284 4133
          อีเมล: Qiaolina@huawei.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode