กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
TOEIC(R) เปิดตัวเว็บไซต์ “Why English Matters” ชูบทบาทสำคัญของภาษาอังกฤษในแวดวงธุรกิจโลก

วันที่ 12 เม.ย. 2557 )
IQML
 

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์ - - 9 เม.ย. 2557 - - พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

- วิดีโอสารคดีชุดใหม่ซึ่งเผยแพร่บนเว็บไซต์จะตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการสื่อสารภาษาอังกฤษในองค์กรธุรกิจทั่วโลก

 

เมื่อเร็วๆนี้ TOEIC ได้เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ชื่อ Why English Matters เพื่อสร้างความตระหนักรู้ และแบ่งปันข้อมูลให้ทุกคนได้ทราบว่า การใช้ภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วมีบทบาทสำคัญอย่างไรต่อแวดวงธุรกิจโลก

 

รับชมสื่อมัลติมีเดียอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับข่าวประชาสัมพันธ์นี้ได้ที่

http://www.multivu.com/mnr/7056051-ets-toeic-program-why-english-matters-website-documentary-series  

 

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140409/MM94981

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20120110/DC33419LOGO

 

Why English Matters นำเสนอวิดีโอสารคดีชุดใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงบทบาทของภาษาอังกฤษผ่านบทสัมภาษณ์ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์และผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง นอกจากนี้ ทางเว็บไซต์ยังเผยแพร่งานวิจัยที่เกี่ยวข้อง รวมถึงข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับผลที่แรงงานทั่วโลกได้รับจากการสื่อสารภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพ

 

"เนื่องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการของกว่า 70 ประเทศ องค์กรธุรกิจซึ่งดำเนินงานอยู่ทั่วโลกจึงจำเป็นต้องรักษาฐานแรงงานที่มีผู้ช่ำชองในการสื่อสารภาษาอังกฤษ”  เดวิด ฮันท์ รองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการระดับโลกของ ETS กล่าว "เราสามารถใช้เว็บไซต์ Why English Matters เป็นช่องทางในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ทันสมัยและเป็นประโยชน์มากที่สุดต่อผู้บริหารทั้งหลาย เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาและรักษาฐานแรงงานที่มีทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษ”

 

เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับบุคคล กลุ่มบุคคล และองค์กรทุกประเภทที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจในระดับโลก ซึ่งได้แก่ บริษัท ผู้บริหาร ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ องค์กรสื่อ และสถาบันการศึกษาต่างๆ

 

"เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานสะดวก โดยผู้เยี่ยมชมสามารถแบ่งปันความรู้และเนื้อหาต่างๆในเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย” เชลลี พันชัตซ์ กรรมการบริหารฝ่ายการตลาดของ ETS กล่าว "ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สามารถนำข้อมูลไปแบ่งปันบนโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญของการเรียนรู้ภาษาอังกฤษต่อไป”

 

ทั้งนี้ ข้อมูลบนเว็บไซต์จะได้รับการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอเพื่อขยายประเด็นพูดคุยที่ว่า การสื่อสารภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วมีความสำคัญอย่างไรต่อความก้าวหน้าในสถานที่ทำงานทั่วโลก

 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ Why English Matters ได้ที่ www.whyenglishmatters.com

 

เกี่ยวกับการสอบ TOEIC

กว่า 30 ปีมาแล้วที่แบบทดสอบ TOEIC ได้กลายเป็นมาตรฐานสากล ที่เป็นมาตรวัดระดับทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในที่ทำงาน ชุดแบบประเมิน TOEIC ซึ่งประกอบด้วยการสอบ TOEIC Listening and Reading, TOEIC Speaking and Writing และ TOEIC Bridge (TM) ได้ถูกนำไปใช้โดยบริษัท องค์กร และหน่วยงานรัฐเกือบ 14,000 แห่งใน 150 ประเทศ ในปี 2555 มีผู้เข้าสอบ TOEIC เกือบ 7 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำสถานะของ TOEIC ในฐานะที่เป็นแบบทดสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษในการทำงานซึ่งมีความครอบคลุมและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEIC และบริการอื่นๆได้ที่ www.ets.org/toeic  

 

เกี่ยวกับ ETS

ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงตรงสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆ บนพื้นฐานของการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(TM) ในสถานที่สอบกว่า 9,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.orgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode