กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Unisense FertiliTech A/S คว้าสิทธิบัตรการออกแบบจานเพาะตัวอ่อนทารก EmbryoSlide(R) สำหรับการทำเด็กหลอดแก้ว

วันที่ 12 เม.ย. 2557 )
 
 อาร์ฮัส, เดนมาร์ก--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส (Unisense FertiliTech A/S) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับสิทธิบัตรจากสหรัฐอเมริกาในการออกแบบจานเพาะเชื้อ EmbryoSlide(R) ซึ่งใช้ร่วมกับกล้อง EmbryoScope(TM) ระบบ time-lapse สำหรับใช้เพาะเลี้ยงตัวอ่อนทารกในกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) ก่อนหน้านี้ ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส ได้รับสิทธิบัตรด้านการออกแบบประเภทดังกล่าวทั้งในยุโรป ญี่ปุ่น และอินเดีย โดยคาดว่า บริษัทจะได้รับสิทธิบัตรจากจีน บราซิล และอิสราเอล ด้วยเช่นกัน

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130704/626274)

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140410/680110)

          ในกระบวนการทำเด็กหลอดแก้วนั้น แพทย์มักจะนำตัวอ่อนออกจากตู้อบเพื่อประเมินคุณภาพของตัวอ่อน และศักยภาพสูงสุดในการเจริญเติบโตเป็นทารก โดยกล้อง EmbryoScope(TM) พร้อมระบบกำหนดระยะเวลารูปแบบใหม่จะทำงานร่วมกับตู้อบคุณภาพสูง กล้องจุลทรรศน์เอนกประสงค์ และระบบการสร้างภาพ ระบบดังกล่าวจะระบุ และโฟกัสไปที่ตัวอ่อนที่อยู่ในจานเพาะเชื้อ EmbryoSlide(R) โดยอัตโนมัติ หลังจากนั้นจึงสร้างภาพที่เน้นเฉพาะจุดจำนวนมาก ซึ่งภาพเหล่านี้จะนำมาแปลงเป็นภาพยนตร์ เพื่อแสดงพัฒนาการของตัวอ่อนด้วยเทคนิค time-lapse เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ใช้ในการตัดสินใจว่า ตัวอ่อนใดมีความเหมาะสมสำหรับการปลูกถ่ายมากที่สุด

          ภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูงมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการวิเคราะห์การกำหนดเวลาแบบ time-lapse อย่างแม่นยำ เพื่อให้สามารถมองเห็นลำดับการแบ่งตัวของเซลล์ และการเปลี่ยนแปลงเชิงสัณฐานอื่นๆได้อย่างชัดเจนถูกต้อง โดยเคล็ดลับของการถ่ายภาพให้มีคุณภาพดีอยู่ที่การจัดตัวอ่อนไว้ในพื้นที่ๆกำหนดเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุด หลุมของจานเพาะเชื้อที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิเศษยังช่วยให้ตัวอ่อนเจริญเติบโตในพื้นที่เฉพาะโดยไม่กินพื้นที่ของหลุมใกล้เคียง ซึ่งแต่ละหลุมยังช่วยป้องกันไม่ให้ปลูกถ่ายตัวอ่อนผิดพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้ อุปกรณ์จะช่วยรักษาอุณหภูมิของจานเพาะเชื้อให้ได้รับความร้อนคงที่สม่ำเสมอ ซึ่งลักษณะการทำงานที่พิเศษเหล่านี้ได้รับการคุ้มครองด้านสิทธิบัตรในยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และจีน

          Mai Faurschou ผู้จัดการฝ่ายสิทธิบัตรของยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค กล่าวว่า "สิทธิบัตรด้านการออกแบบนี้ช่วยเติมเต็มทรัพย์สินทางปัญญาของเรา และช่วยรับรองว่า เราจะยังคงเป็นผู้นำในการสร้างภาพ การเพาะเลี้ยงตัวอ่อน และการประเมินผลตัวอ่อนต่อไป”

          ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค ยังคงเดินหน้าแสวงหาสิทธิบัตรทรัพย์สินทางปัญญาด้านวิธีการ และผลิตภัณฑ์สำหรับการพัฒนาแนวปฏิบัติทางคลินิกเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีบุตรยาก Vagn Rasmussen ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ กล่าวว่า "การได้สิทธิบัตรอย่างต่อเนื่องของเราแสดงให้เห็นถึงแผนการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของบริษัท ซึ่งมุ่งเน้นในเรื่องของการเผยแพร่เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยใหม่ๆสู่คลินิกทั่วโลก”

          เกี่ยวกับ ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส

          ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส (Unisense FertiliTech A/S) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 ที่เมืองอาร์ฮัส ประเทศเดนมาร์ก โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยปรับปรุงการเพาะเลี้ยง และประเมินผลตัวอ่อนทารกเพื่อช่วยการเจริญพันธุ์ ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค ได้พัฒนา และผลิตกล้อง EmbryoScope(TM) ซึ่งเป็นระบบกำหนดระยะเวลารูปแบบใหม่ที่ใช้รักษาผู้ป่วยมากกว่า 135,000 ราย ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ระบบดังกล่าวได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย CE ให้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับ II ในยุโรป และเป็นเพียงระบบ IVF เพียงหนึ่งเดียวที่ผ่านการรับรอง FDA 510(k) ให้ใช้ในคลินิกทั่วสหรัฐอเมริกา

          ติดต่อสอบถามข้อมูล

          Mai Faurschou ผู้จัดการฝ่ายสิทธิบัตร - mfi@fertilitech.com

          Francesca Bahr ผู้จัดการฝ่ายการตลาด - fab@fertilitech.com

          แหล่งข่าว: ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอสเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode