กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Plintron เปิดตัวเทคโนโลยี 4G ขั้นเสร็จสมบูรณ์ให้แก่ Lycamobile จากอังกฤษ

วันที่ 10 เม.ย. 2557 )
 

เชนไน, อินเดีย – 9 เม.ย. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

            Plintron ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมบนคลาวด์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ให้บริการในหลายประเทศ สำหรับผู้ให้บริการโครงข่ายเคลื่อนที่ (MNO), ผู้ให้บริการที่มีโครงข่ายเคลื่อนที่เสมือน (MVNO) และองค์กรต่างๆ เมื่อวันที่ 8 เมษายนได้ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี 4G ขั้นเสร็จสมบูรณ์สำหรับ Lycamobile ผู้ให้บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศราคาประหยัดผ่านมือถือรายใหญ่ที่สุดในโลก ความสมบูรณ์ครั้งนี้ถือเป็นพันธสัญญาของ Plintron ในการยกระดับโซลูชั่นเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องในโลกที่เชื่อมโยงถึงกันของบริการสื่อสารแบบไร้สาย

 

            (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130701/625268 )

           

            การเปิดตัว 4G/LTE ครั้งนี้ นับเป็นการขยายขีดความสามารถทางธุรกิจในด้าน MVNO (ผู้ให้บริการที่มีโครงข่ายเคลื่อนที่เสมือน) ของ Plintron ซึ่งยังถือเป็น MVNE รายใหญ่ที่สุดในโลก(ผู้จัดหาบริการสำหรับโครงข่ายเคลื่อนที่เสมือน) ที่ให้บริการในหลายประเทศ ปัจจุบันบริษัทได้เปิดตัวโซลูชั่น 4G ต่างๆ ได้แก่ HSS (Home Subscriber Server) ซึ่งช่วยให้กลไกการบริหารจัดการแบบไร้สายมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะในด้านการจัดการการติดต่อทางโทรศัพท์มือถือ การสนับสนุนการโทรและการสร้างเซสชั่น การยืนยันความถูกต้องของผู้ใช้งาน และการอนุมัติเรื่องการเข้าถึง นอกจากนี้ Plintron ยังได้เปิดตัวโซลูชั่น PCRF (Policy and Charging Rules Function) และ PGW (Packet Data Network Gateway) ด้วยบริการ 4G/LTE จาก Plintron ทำให้ผู้ใช้บริการของ Lycamobile ในอังกฤษสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ไร้สายด้วยความเร็วสูงเป็นพิเศษได้แล้ววันนี้

 

            Subhashree Radhakrishnan ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการบริหารของ Plintron กล่าวว่า "Plintron มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งมอบโซลูชั่นเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างต่อเนื่องในโลกมือถือที่คึกคักที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยความแพร่หลายและการขยายตัวอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์มือถือ นวัตกรรมที่มีความต่อเนื่อง และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงที่เชื่อถือได้สำหรับเครือข่ายมือถือบังเกิดขึ้น แนวคิดที่มุ่งไปข้างหน้าแบบก้าวกระโดดนี้ตอกย้ำให้เห็นถึงความเหนือกว่าของเทคโนโลยีจาก Plintron ในวงการการสื่อสารไร้สาย เทคโนโลยี 4G นี้ได้เพิ่มมูลค่าไปสู่แพลตฟอร์ม MVNE ของเราที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว ซึ่งช่วยสนับสนุนฐานผู้ใช้บริการมือถือจำนวนมหาศาลทั่วโลก การเปิดตัวครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมของเราในการส่งมอบเทคโนโลยี 4G ในอีกหลายประเทศทั่วโลก”

 

            Subaskaran Allirajah ประธานของ Lycamobile Group กล่าวเสริมว่า "เรามุ่งมั่นที่จะยังคงความสัมพันธ์กับญาติสนิทมิตรสหายและทำให้ดีขึ้น และตั้งใจที่จะส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ๆให้แก่ลูกค้าของเรา เรามีความยินดีที่สามารถส่งมอบบริการ 4G ที่ทำให้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดคอนเทนท์ได้เร็วกว่าแต่ก่อนถึงเกือบ 7 เท่าไปพร้อมๆกับมอบการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้มากกว่าเดิม”

           

            เกี่ยวกับ Plintron

 

            Plintron คือโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมบนคลาวด์ ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ให้บริการในหลายประเทศ สำหรับผู้ให้บริการโครงข่ายเคลื่อนที่ (MNO), ผู้ให้บริการที่มีโครงข่ายเคลื่อนที่เสมือน (MVNO) และองค์กรต่างๆ Plintron ยังเป็นผู้จัดหาบริการสำหรับโครงข่ายเคลื่อนที่เสมือน (MVNE) รายใหญ่ที่สุดของโลก Plintron เปิดตัวผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่สมบูรณ์ที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม สำหรับสายธุรกิจของ Plintron ประกอบไปด้วย MVNA, MVNE, M2M, Mobile Wallet และ Money Card ซึ่งให้บริการเสียง ปริมาณข้อมูล และวิดีโอที่หลอมรวมไว้ด้วยกันที่ครอบคลุมทั่วทั้งในอังกฤษ ยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐ ปัจจุบันบริษัทให้บริการใน 18 ประเทศและเชื่อมต่อกับผู้ใช้บริการจากทั่วทุกมุมโลก บริษัทได้ทำตลาดอยู่ในอังกฤษ/ยุโรป ออสเตรเลีย และล่าสุดที่สหรัฐ http://www.plintron.com

 

            แท็ก: Plintron LTE, 4G, LTE, 4th Generation, Long Term Evolution, Plintron, MVNE, MVNO, Telecommunications, Telecom, Mobile Communications, Mobile Technology, Subhashree Radhakrishnan, Subaskaran Allirajah, Lycamobile, MVNE UKMVNE EuropeMobile Virtual Network Enabler, Mobile Virtual Network Operator

 

            สื่อมวลชนสามารถติดต่อ Plintron ได้ที่

            Ms. Riya Rangan

            ผู้อำนวยการแผนกการตลาดและการสื่อสารสากล

            อังกฤษ: +44(0)207-536-6450 เบอร์ต่อ 6872

            อินเดีย: +91-8056040133

            อีเมล: riya.rs@plintron.com

            แหล่งข่าว: Plintron Global Technology Solutions Pvt. Ltd
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode