กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ แนะนำชุดตัวต้านทานจาก TE Connectivity สั่งซื้อพิเศษได้เฉพาะที่อาร์เอส

วันที่ 8 เม.ย. 2557 )
iqml
 

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ชุดตัวต้านทานทั้ง 25 รุ่น มอบคุณสมบัติการวัดความต้านทานที่หลากหลาย สำหรับการจัดการพลังงาน ความเที่ยงตรงสูง ตลอดจนการใช้งานเชิงอุตสาหกรรมและวัตถุประสงค์ทั่วไป
อาร์เอส คอมโพเน็นส์(อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี(LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ประกาศวางจำหน่ายชุดตัวต้านทานในห้องปฏิบัติการ 25 รุ่น ซึ่งได้รับการคัดสรรจากชุดตัวต้านทานชนิดค่าคงที่ที่ดีที่สุดของ TE Connectivity โดยสั่งซื้อได้เฉพาะที่อาร์เอสเท่านั้น
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

ชุดตัวต้านทานในห้องปฏิบัติการจาก TE ใช้เทคโนโลยีฟิล์มบางหรือฟิล์มหนา และนำเสนอคุณสมบัติที่โดดเด่นเพื่อให้เป็นเครื่องวัดความต้านทานที่คุ้มค่าสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

ชุดตัวต้านทาน 6 รุ่น ผลิตขึ้นบนพื้นฐานซีรีส์ RL73 ของ TE ซึ่งเป็นตัวต้านทานที่ใช้ฟิล์มหนาและติดตั้งโดยไม่ต้องมีขาเสียบแผงวงจร (SMD) นอกจากนี้ ด้วยค่าต้านทานต่ำ จึงช่วยลดการใช้ไฟในการออกแบบเพาเวอร์ซัพพลายโวลต์ต่ำ และการใช้งานด้านการจัดการแบตเตอรี อุปกรณ์เหล่านี้มาพร้อมองค์ประกอบตัวต้านทานเคลือบโลหะพิเศษ และชั้นกั้นเป็นนิกเกิลข้างใต้โลหะบัดกรีเพื่อยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์
ชุดตัวต้านทานอีก 8 รุ่น ผลิตบนพื้นฐานซีรีส์ RN73 ซึ่งเป็นตัวต้านทานที่เที่ยงตรงและมีความเสถียรสูง ชุดตัวต้านทานเหล่านี้มีกำลังไฟฟ้าสูญเสียที่หลากหลายแตกต่างกันตามขนาดของชิป ไล่ตั้งแต่ 0402 – 2512 ค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิของความต้านทาน (TCR) ของอุปกรณ์เหล่านี้สามารถลงมาสู่ระดับ 5ppm/องศาเซลเซียส ขณะที่ความทนต่อแรงต้านทานนั้นต่ำมากที่ 0.01% ตัวต้านทาน SMT ชนิดฟิลม์บางเหล่านี้มาพร้อมกับเลเยอร์แบบพ่น 3 ชั้น เพื่อมอบประสิทธิภาพที่เหมาะสมที่สุด
นอกจากนี้ยังมีชุดตัวต้านทานอีก 9 รุ่นที่ผลิตบนพื้นฐานซีรีส์ CPF ของ TE ซึ่งนำเสนอสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่มีความเที่ยงตรงและความเสถียรสูง ตัวต้านทานฟิล์มบางชุดนี้มี TCR ที่ต่ำถึง 15 ppm/องศาเซลเซียส และความทนต่อแรงต้านทานที่ 0.01%
ชุดตัวต้านทานทุกรุ่นที่พัฒนามาจากอุปกรณ์ความแม่นยำสูง RN73 และ CPF นั้น ถูกกำหนดไว้ในมาตรฐาน IEC 63 E96 และ E24 ของสมาคมอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (EIA) ซึ่งเป็นคุณค่าที่พึงปรารถนาสำหรับข้อกำหนดด้านความแม่นยำสูงและความทนต่ำ ตัวต้านทานทั้งสองซีรีส์ดังกล่าวมีขอบเขตทางกายภาพที่แม่นยำและเป็นแบบเดียวกัน เพื่อช่วยให้การจัดวาง อาทิ ในด้านการวัดและส่งข้อมูลทางไกล วงจรตรวจจับการสัมผัส การสื่อสาร การควบคุมเชิงอุตสาหกรรม และการใช้งานทางการแพทย์ ง่ายดายขึ้น
สำหรับชุดตัวต้านทานอีกรุ่นหนึ่งนั้น ผลิตบนพื้นฐานอุปกรณ์ซีรีส์ CRG ซึ่งใช้ฟิล์มหนาและมีกำลังส่งไฟฟ้าสูง เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในเชิงอุตสาหกรรมและทั่วไป อุปกรณ์ซีรีส์รุ่นนี้รองรับแรงต้านทานได้กว้างตั้งแต่ 1-10 ล้านโอห์ม และความทนต่อแรงต้านทานระหว่าง 1-5%
ปิดท้ายด้วยชุดตัวต้านทานที่ผลิตบนพื้นฐานซีรีส์ 3521 ซึ่งผสมผสานคุณสมบัติต้นทุนต่ำและกำลังส่งไฟสูง อุปกรณ์ SMD เหล่านี้เหมาะสำหรับการจัดวางแบบอัตโนมัติในการใช้งานเชิงปริมาณ ได้แก่ การทำงานแบบความถี่สูง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้อุปกรณ์เหล่านี้มีโครงสร้างนำสั้น
สามารถสั่งซื้อชุดตัวต้านทานในห้องปฏิบัติการจาก TE ครบทั้ง 25 รุ่นได้เฉพาะที่อาร์เอส คอมโพเน็นส์ โดยจะมีการจัดส่งสินค้าในวันเดียวกับที่ได้รับคำสั่งซื้อที่ http://www.rs-components.com
เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า และชิ้นส่วนเครื่องจักรกล
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://thailand.rs-online.com/web
ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:
@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0
ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
http://www.electrocomponents.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
http://www.rs-components.com
ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์: +65-6391-5745
เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
ผู้จัดการ
อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
โทรศัพท์: +65-6347-2355เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode