กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
JCI เปิดตัวโปรแกรม TST(R) เพื่อทำความสะอาดมืออย่างถูกสุขอนามัย ช่วยโรงพยาบาลลดอัตราการติดเชื้อ

วันที่ 8 เม.ย. 2557 )
iqml
 

โอ๊คบรู๊ค รัฐอิลลินอยส์--4 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
จอยท์ คอมมิสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เจซีไอ (Joint Commission International หรือ JCI) เปิดให้บริการโปรแกรม Targeted Solutions Tool(R) (TST(R)) สำหรับการดูแลสุขอนามัยของมือโดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติมแก่องค์กรด้านการดูแลสุขภาพ เพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพของผู้ป่วย และลดปัญหาการติดเชื้อโรคต่างๆ องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า ทุกๆปีผู้คนทั่วโลกหลายร้อยล้านคนจะได้รับผลกระทบเนื่องจากการติดเชื้อ ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต และส่งผลให้หน่วยงานบริการด้านการดูแลสุขภาพขาดทุนได้
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20130429/DC02732LOGO
โปรแกรม TST(R) ซึ่งเป็นเครื่องมือออนไลน์ ที่พัฒนาขึ้นโดยศูนย์พัฒนาการดูแลสุขภาพของจอยท์ คอมมิสชั่น (Joint Commission Center for Transforming Healthcare) องค์กรไม่แสวงผลกำไรในเครือของเดอะ จอยท์ คอมมิสชั่น (The Joint Commission) และผ่านการตรวจสอบจากกลุ่มองค์กรด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับการรับรองจากเจซีไอทั้งในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และยุโรป ผลการทดสอบเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่า มีการทำความสะอาดมืออย่างถูกสุขอนามัยมากขึ้นถึง 72% ขณะที่แพทย์พบว่าโปรแกรม TST มีประสิทธิภาพ และง่ายต่อการใช้งาน
พญ. เอริน ดูปรี (Erin DuPree) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ และรองประธานศูนย์พัฒนาการดูแลสุขภาพของจอยท์ คอมมิสชั่น กล่าวว่า "โปรแกรม TST เป็นวิธีทันสมัยในการปรับปรุงวิธีการดูแลสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นการลดอัตราการติดเชื้อโรครุนแรง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูง"
โปรแกรม TST ช่วยแนะแนวให้แก่องค์กรด้านการดูแลสุขภาพผ่านโครงการพัฒนาคุณภาพอย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้บริการอย่างเป็นขั้นตอนเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลพื้นฐาน, บ่งชี้ปัญหา, ปรับใช้วิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมกับความต้องการของพนักงาน และติดตามความคืบหน้าของการทำความสะอาดมืออย่างถูกสุขอนามัย ผู้ใช้โปรแกรมดังกล่าวสามารถดูบทวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์, สื่อการฝึกอบรม และวิธีการต่างๆเพื่อติดตามความคืบหน้าได้
นพ. พอล ฉาง (Paul Chang) รองประธานฝ่ายการรับรองคุณภาพ, มาตรฐาน และประเมินผล บริษัท เจซีไอ กล่าวว่า "เจซีไอร่วมมือกับองค์กรที่ผ่านการรับรอง เพื่อพัฒนาคุณภาพของการดูแลสุขภาพในครั้งนี้ โปรแกรมดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ทรงคุณค่าที่ได้มีการนำเสนอแก่โรงพยาบาล และคลินิกที่ผ่านการรับรองจากเจซีไอ เพื่อช่วยให้หน่วยงานเหล่านี้สามารถรักษาคุณภาพ และความปลอดภัยของผู้ป่วยให้อยู่ในระดับสูงสุดได้"
เกี่ยวกับ จอยท์ คอมมิสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล
จอยท์ คอมมิสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เจซีไอ ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2537 และเป็นบริษัทในเครือจอยท์ คอมมิสชั่น รีซอร์ส อิงค์ หรือ เจซีอาร์ (Joint Commission Resources, Inc. / JCR) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรในเครือของเดอะ จอยท์ คอมมิชชั่น (The Joint Commission) ทั้งนี้ เจซีไอขยายขอบเขตภารกิจของเดอะ จอยท์ คอมมิสชั่น ด้วยการช่วยปรับปรุงคุณภาพการรักษาพยาบาลผู้ป่วยทั่วโลก ผ่านการรับรองคุณภาพ บริการให้คำปรึกษา สื่อสิ่งพิมพ์ และโปรแกรมการศึกษา เจซีไอให้ความช่วยเหลือสถานพยาบาล หน่วยงานสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข และองค์กรอื่นๆในกว่า 100 ประเทศ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jointcommissioninternational.org
เกี่ยวกับ ศูนย์พัฒนาการดูแลสุขภาพของจอยท์ คอมมิสชั่น
ศูนย์พัฒนาการดูแลสุขภาพของจอยท์ คอมมิสชั่น (Joint Commission Center for Transforming Healthcare) ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพและความปลอดภัยที่ถือเป็นเรื่องจำเป็นที่สุดในการดูแลสุขภาพ เจ้าหน้าที่ของศูนย์ใช้วิธีการอย่างเป็นระบบ เพื่อวิเคราะห์อาการบ่งชี้ในการดูแลสุขภาพ และหาสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดอาการดังกล่าว เพื่อนำมาพัฒนาแนวทางการรักษาที่สามารถแก้ปัญหาที่ซับซ้อนเหล่านี้ได้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: centerfortransforminghealthcare.orgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode