กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ แนะนำโซลูชั่นการเชื่อมต่อไร้สายรุ่นใหม่สำหรับ Raspberry Pi

วันที่ 5 เม.ย. 2557 )
 
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          อาร์เอส นำเสนอผลิตภัณฑ์ Raspberry Pi ใหม่ล่าสุด ซึ่งมาพร้อมกับเทคโลยี Wi-Fi และ RF เพื่อฟังก์ชั่นการทำงานแบบไร้สายที่ประหยัดต้นทุนและกินไฟน้อย

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์การเชื่อมต่อแบบไร้สายสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Raspberry Pi ด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ตัว โดยโมดูลใหม่นี้ผลิตขึ้นโดยใช้ Wi-Fi และเทคโนโลยีคลื่นวิทยุกำลังส่งต่ำ ตามลำดับ และสามารถแสดงผลแบบไร้สายสำหรับการใช้งานต่างๆ ซึ่งจำเป็นต้องใช้โซลูชั่นที่มีต้นทุนต่ำ ใช้ไฟต่ำ และมีขนาดเล็ก อาทิ อุปกรณ์พกพา

          (รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140328/8521401780 )
          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

          โมดูลแรก ได้แก่ อแดปเตอร์ USB นาโนแบบไร้สายจาก Edimax ซึ่งมอบความสามารถในการทำงานด้วย Wi-Fi ความเร็วสูงที่สอดคล้องกับมาตรฐานไร้สาย IEEE802.11b/g/n ผ่านทางอแดปเตอร์ขนาดจิ๋วที่เสียบพอร์ต USB บน Raspberry Pi อแดปเตอร์ตัวนี้รองรับอัตราความเร็วของการส่งผ่านสูงสุดถึง 150 Mbp ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการโอนถ่ายข้อมูลขนาดใหญ่ และเร็วกว่าการเชื่อมต่อ 11g มาตรฐานถึง 3 เท่า อแดปเตอร์อัจฉริยะสามารถปรับกำลังการส่งข้อมูลได้ตามระยะทางและ CPU offload เพื่อให้สามารถลดการใช้ไฟ 20-50% เมื่อฟังก์ชัน Wi-Fi ไม่มีการใช้งาน อแดปเตอร์นี้ยังสามารถปรับแต่งได้ด้วยการใช้ Wi-Fi Protected Setup (WPS) เพื่อทำให้เครือข่ายไร้สายมีความเรียบง่ายและปลอดภัย

          โมดูลที่สอง ได้แก่ Connect2Pi จาก LPRS ซึ่งมาพร้อมกับอุปกรณ์ USB แบบไร้สายเช่นกัน โดยมอบการเชื่อมต่อกับ Raspberry Pi ในรูปแบบ 'plug-and-play' แต่แตกต่างตรงที่ใช้เทคโนโลยีตัวรับสัญญาณ RF กำลังต่ำ ซึ่งให้การเชื่อมโยงแบบ 2 ทิศทางไปยังอุปกรณ์ใดๆก็ตามที่รองรับการสื่อสารแบบอนุกรม เช่นเชื่อมกับ Raspberry Pi อีกเครื่องหนึ่ง นอกจากนี้ยังสามารถปรับความถี่ แบนด์วิธ กำลังไฟ และความเร็วของข้อมูล (Date rate) เพื่อทำให้อุปกรณ์หลายๆเครื่องสามารถติดต่อสื่อสารกันได้โดยปราศจากการรบกวนจากอุปกรณ์ RF การใช้เทคโนโลยี RF ทำให้แถบสัญญาณเพิ่มขึ้นอย่างมาก (ถึง 200 เมตร แล้วแต่สภาพพื้นผิว) และการใช้พลังงานที่น้อยกว่ามาตรฐานไร้สายอื่นๆ อาทิ Wi-Fi หรือ บลูทูธ สำหรับอุปกรณ์แม่ข่ายสามารถรับส่งข้อมูลได้ถึง 180 ไบต์ต่อกลุ่มข้อมูล (แพ็คเก็ต) ไปยังแม่ข่ายอื่นๆในช่วงสัญญาณ ทำให้โมดูลนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานแบบ 'sense and control' ทั้งนี้ Connect2Pi จาก LPRS มีจำหน่ายแล้วในเวอร์ชั่น 433MHz และ 868MHz โดยจะมาพร้อมกับอุปกรณ์จำเป็นอย่างสายอากาศ SMA สำหรับอุปกรณ์ดัดแปลงจากผลิตภัณฑ์นี้มีจำหน่ายเช่นกัน ซึ่งประกอบด้วยตัวรับสัญญาณแบบสองความถี่มากกว่าแบบความถี่เดียว

          สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ไร้สาย Raspberry Pi ทั้ง 3 รุ่นได้โดยตรงจากอาร์เอส คอมโพเน็นส์ โดยจะมีการส่งสินค้าในวันเดียวกับที่ได้รับคำสั่งซื้อ

          เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า และชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

          ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้
          @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
          http://www.linkedin.com/company/rs-components

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
          http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

          ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
          http://www.electrocomponents.com

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          http://www.rs-components.com 

          ดีไซน์สปาร์ค
          http://www.designspark.com

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
          อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
          โทร. +65-6391-5745

          เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
          อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
          ผู้จัดการ
          อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
          โทร. +65-6347-2355เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode