กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 115 “ยกระดับการค้าด้วยการออกแบบ”

วันที่ 5 เม.ย. 2557 )
 
 กว่างโจว, จีน--4 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ฮวน ซาบาตา ผู้บริหารบริษัท Anima ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบจากสเปน รู้ดีว่างานมหกรรมการค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีนอย่าง "แคนตันแฟร์” มีศักยภาพมากเพียงใดในการสร้างธุรกิจใหม่ให้เกิดขึ้น เพราะเขาได้รับออร์เดอร์มากมายจากบริษัทจีนที่ต้องการให้บริษัทของเขาสร้างสรรค์สินค้าใหม่ๆให้ ทั้งที่เขาเพิ่งร่วมงานแคนตันแฟร์เป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วนี่เอง

          "เรามีความสุขมาก” ซาบาตากล่าวขณะพักดื่มน้ำ หลังจากรับออร์เดอร์ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ให้กับบริษัทแห่งหนึ่งในซูโจว "เรายุ่งมากๆ แต่ก็มีความสุข การร่วมงานแคนตันแฟร์ช่วยให้ธุรกิจใหม่ไม่ได้อยู่นิ่งเลย”

          การปรับแนวคิดจาก "Made in China” สู่ "Created in China” ทำให้จีนสามารถผลักดันห่วงโซ่คุณค่าให้พัฒนาไปได้อย่างรวดเร็ว และงานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 115 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นที่กว่างโจวในวันที่ 15 เมษายนนี้ จะช่วยเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วขึ้น

          ความเป็นเลิศด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ได้กลายเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานแคนตันแฟร์ โดยในงานมีการจัดกิจกรรม "การออกแบบเพื่อส่งเสริมการค้า” ที่ประสบความสำเร็จมากขึ้นเป็นลำดับ นับเป็นการตอกย้ำว่างานแคนตันแฟร์เป็นเวทีส่งเสริมการค้าด้วยการออกแบบชั้นนำของเอเชีย

          นอกจากจะมีการตั้งศูนย์ส่งเสริมการค้าและออกแบบผลิตภัณฑ์ (PDC) และการมอบรางวัล CF Awards ตามปกติแล้ว งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 115 ยังเตรียมเปิดตัว "กิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจสำหรับบริษัทออกแบบเชิงอุตสาหกรรมชั้นนำ 10 แห่งของจีนกับผู้จัดแสดงในงานแคนตันแฟร์”  ในวันที่ 17 เมษายนนี้ ซึ่งจะทำให้บริษัทออกแบบชั้นนำของจีนและกลุ่มผู้ผลิตที่แข็งแกร่งที่สุดได้มาเจอกัน นอกจากนี้ ในงานยังจัดการประชุมพิเศษ 4 หัวข้อ ได้แก่ กลยุทธ์การออกแบบ การทำการตลาดแบรนด์ ข้อมูลด้านแฟชั่น และนวัตกรรมเทคโนโลยี

          ขณะนี้มีผู้ส่งออกจีนจำนวนมากขึ้นที่พยายามมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการออกแบบเพื่อแข่งขันกันหาออร์เดอร์จากต่างประเทศ และรางวัล CF Awards ซึ่งเปิดตัวในปี 2556 และกำลังประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องนั้น ก็เป็นเครื่องบ่งชี้ว่านวัตกรรมของผู้ผลิตจีนได้รับการยกระดับไปอีกขั้นหนึ่ง และได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบในต่างประเทศและบรรดาบริษัทต่างชาติที่กำลังมองหาแหล่งผลิตภัณฑ์อันล้ำสมัย

          PDC เปิดตัวครั้งแรกในงานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 109 ในฐานะเวทีแลกเปลี่ยนระหว่างสถาบันการออกแบบนานาชาติกับบรรดาผู้ผลิตจีน ความสำเร็จของ PDC พิสูจน์ได้จากจำนวนผู้เข้าร่วมงาน โดยบริษัทออกแบบกว่า 50 แห่งจากทั่วโลกต่างให้ความสนใจเข้าร่วม PDC ในงานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 114 เมื่อปีที่แล้ว อีกทั้งยังดึงดูดลูกค้าที่มีศักยภาพถึง 6,387 ราย โดย 1,178 รายในจำนวนนี้แสดงความกระตือรือร้นอย่างมากในการทำสัญญาทางธุรกิจ

          กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.cantonfair.org.cn/en/index.asp

          แหล่งข่าว: แคนตันแฟร์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode