กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไมโครซอฟท์ย้ำจุดยืนเรื่องความเป็นส่วนตัวของนักเรียนด้วยโซลูชั่นการศึกษาชั้นยอด

วันที่ 13 มี.ค. 2557 )
IQML
 
 บาร์เซโลนา, สเปน--12 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- การประชุมประจำปี ไมโครซอฟท์ อิน เอ็ดดูเคชัน โกลบอล ฟอรัม ที่บาร์เซโลนา เปิดฉากขึ้น พร้อมนำเสนอแรงขับเคลื่อนที่แข็งแกร่งบน Windows 8 และ Office 365 ร่วมกับพันธมิตรคอนเทนท์รายสำคัญ

          ไมโครซอฟท์ คอร์ป เปิดการประชุมประจำปี ไมโครซอฟท์ อิน เอ็ดดูเคชัน โกลบอล ฟอรัม (Microsoft in Education Global Forum) ในวันที่ 12 มีนาคม โดยเน้นย้ำความสำคัญเรื่องความเป็นส่วนตัวของนักเรียน และยืนยันความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ในการช่วยสร้างความมั่นใจว่าข้อมูลของนักเรียนไม่มีทางจะถูกขุดคุ้ยเพื่อวัตถุประสงค์ทางโฆษณาและการตลาด สุนทรพจน์หลักเปิดการประชุม ซึ่งมีขึ้นท่ามกลางผู้เข้าฟัง 1,100 ราย ซึ่งประกอบด้วยนักการศึกษาแนวใหม่ ผู้นำโรงเรียน และเจ้าหน้าที่รัฐบาลจากเกือบ 100 ประเทศนั้น ยังเผยให้เห็นด้วยว่าไมโครซอฟท์มุ่งเน้นโซลูชั่นครบวงจรในรูปแบบ end-to-end ที่เหนือใคร ตลอดจนชูประเด็นความสำเร็จของนักเรียน และความพร้อมสำหรับอาชีพและมหาวิทยาลัย

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

          "ความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวกำลังฉุดรั้งไม่ให้นักการศึกษาใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสมัยใหม่ และขัดขวางการเตรียมนักเรียนให้ประสบความสำเร็จในที่ทำงานในปัจจุบัน ขณะเดียวกัน โซลูชั่นจำนวนมากที่ใช้ในห้องเรียนทำให้ข้อมูลของนักเรียนตกอยู่ในความเสี่ยงโดยไม่เจตนา” นายแอนโธนี แซลซิโต รองประธานแผนก Worldwide Education ของไมโครซอฟท์กล่าวว่า "ภาคเอกชนมีหน้าที่มอบเครื่องมือและทรัพยากรแก่ผู้ให้การศึกษา ซึ่งจะสร้างแรงบรรดาลใจให้เกิดการเรียนรู้ที่แท้จริงและส่งผลได้จริง ตลอดจนสร้างความมั่นใจว่าความเป็นส่วนตัวจะไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางการนำเทคโนโลยีใหม่ๆที่เปี่ยมนวัตกรรมเข้าไปสู่ห้องเรียน นี่คือสาเหตุที่ไมโครซอฟท์มุ่งมั่นที่จะดำเนินทุกมาตรการที่สามารถทำได้เพื่อสร้างความมั่นใจว่าข้อมูลของนักเรียนยังคงปลอดภัยทั่วโลก เราจะไม่ขุดคุ้ยข้อมูลของนักเรียนไม่ว่าในสถานการณ์ใดๆ”

          เทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ถูกนำไปใช้ใน 98% ของโรงเรียนทั่วโลก โซลูชั่นการศึกษาแบบ end-to-end ของบริษัทช่วยขจัดความเสี่ยงในการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และแก้ปัญหาความท้าทายที่เร่งด่วนที่สุดที่บรรดานักการศึกษาเผชิญในประเด็นสำคัญๆ ดังต่อไปนี้

          - ประสิทธิภาพการทำงานและความคิดสร้างสรรค์: Microsoft Office 365 Education เป็นเครื่องมือสำหรับการสื่อสารและการทำงานร่วมกัน ซึ่งมีคุณภาพระดับองค์กรและให้บริการบนคลาวด์ ปัจจุบันมีนักเรียน-นักศึกษา คณะ-ภาควิชา และเจ้าหน้าที่ในสถานศึกษาถึง 110 ล้านคนใช้เครื่องมือนี้ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลาผ่านคลาวด์ บริการดังกล่าวช่วยรับประกันว่าข้อมูลของนักเรียนจะไม่ถูกขุดคุ้ยเพื่อการโฆษณา ส่วน Student Advantage ที่ให้บริการฟรีผ่านการคัดเลือกสถาบันการศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมนั้น ประกอบด้วยชุดโปรแกรม Microsoft Office ครบชุด ทั้งนี้ นับตั้งแต่ 365 Professional Plus เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2556 จนถึงปัจจุบันนี้ มีนักเรียนกว่า 4 ล้านคนแล้วที่ได้รับ Office 365 Professional Plus จากทางโรงเรียน นอกจากนี้ Microsoft Office ยังพิสูจน์ให้เห็นว่ามีคุณค่าต่อนักเรียน ดังเห็นได้จากการศึกษาของไอดีซีล่าสุด พบว่าความสามารถในการใช้ Microsoft Office ได้อย่างคล่องแคล่ว ถือเป็น 1 ในทักษะ 20 ข้อที่จำเป็นสำหรับอาชีพที่มีการเติบโตสูงและเงินเดือนสูง

          - การค้นหาที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวกว่า: Bing for Schools รับประกันว่านักเรียนจะไม่เห็นโฆษณาเมื่อใช้ Bing ค้นหาข้อมูล และยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวของนักเรียนด้วยการป้องกันไม่ให้มีการใช้ข้อมูลเพื่อสร้างโปรไฟล์โฆษณา กล่าวคือจะแสดงผลทั้งหมดโดยไม่ยอมให้เกิดการค้นหาที่ผิดไปจากปกติ ไม่มีเสิร์ชเอ็นจินรายใหญ่รายใดที่สามารถให้คำสัญญาเช่นนี้ได้

          - การบริหารจัดการ: Windows Intune คือบริการคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีในโรงเรียนสามารถจัดการอุปกรณ์ Windows, Windows Phone, Android และ iOS ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายโรงเรียนผ่านทางเว็บ จึงไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของอุปกรณ์แต่ละเครื่อง หรือไม่จำเป็นต้องใช้เซิร์ฟเวอร์ในสถานที่

          - การพัฒนาวิชาชีพ: ไมโครซอฟท์มอบทรัพยากรในการอบรมเทคโนโลยีใหม่ๆให้แก่ครู-อาจารย์ ซึ่งรวมถึงเครือข่ายพันธมิตรการเรียนรู้ Partners in Learning Network ซึ่งเข้าถึงผู้ให้การศึกษาเกือบ 1 ล้านคนทั่วโลก โดยประกอบไปด้วยการพัฒนาวิชาชีพออนไลน์ การสาธิตวิธีใช้งาน และกิจกรรมการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยคุณครูเพื่อมอบให้แก่คุณครู

          - การฝึกอบรมเทคโนโลยี: สถาบัน Microsoft IT Academy มอบทักษะด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าในวงการให้แก่ครูและนักเรียนกว่า 8.5 ล้านคนใน 130 ประเทศ เพื่อช่วยเติมเต็มทักษะด้านเทคโนโลยีที่ยังขาดอยู่ นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังช่วยให้ครูทั่วโลกประสบความสำเร็จในการผนวกรวมเทคโนโลยีในห้องเรียนเพื่อยกระดับประสบการณ์การเรียนรู้ให้แก่นักเรียนผ่านโปรแกรมต่างๆ อาทิ Teaching With Technology

          - ตัวเลือกอุปกรณ์: ไมโครซอฟท์ร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตแบบ OEM เพื่อส่งมอบอุปกรณ์ที่ทำงานด้วยซอฟต์แวร์และบริการของไมโครซอฟท์ออกสู่ตลาด โดยนำเสนอตัวเลือกอุปกรณ์ที่ดีขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับคุณภาพในราคาที่ถูกลง แก่ครูและนักเรียนทั่วโลก

          - YouthSpark Initiative: การมุ่งเน้นด้านความเป็นตัวในการศึกษาถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นทั้งหมดของไมโครซอฟท์ในการที่จะสร้างเยาวชนผ่านโอกาสทางการศึกษา การจ้างงาน และการเป็นเจ้าของกิจการ
        
          "เราเลือกไมโครซอฟท์เพราะบริษัทมอบโซลูชั่นแบบ end-to-end ซึ่งตอบสนองความต้องการทั้งหมดของเรา ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่แปลกใหม่และมีความปลอดภัย แอพที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเหนือชั้นและแอพสำหรับทำงานร่วมกัน ตลอดจนความสามารถด้านการจัดการที่ครอบคลุม นอกจากนี้ บริษัทยังจัดหาการฝึกอบรมและทรัพยากรที่ครูของเราต้องการเพื่อรับประกันว่าการลงทุนในเทคโนโลยีของเรานั้นจะประสบความสำเร็จ” เคลย์ตัน คาร์เนส ผู้อำนวยการโรงเรียนเฮอร์มิต ปาร์ก สเตท ในออสเตรเลีย กล่าว "ความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ของไมโครซอฟท์ในเรื่องความเป็นส่วนตัวของนักเรียนนับว่ามีความสำคัญสำหรับเรามากเช่นกัน เนื่องจากทำให้เราวางใจได้ว่าข้อมูลนักเรียนของเราไม่ได้ถูกขุดคุ้ยเพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาและการตลาด ความมุ่งมั่นดังกล่าวนี้ทำให้ไมโครซอฟท์โดดเด่นในตลาดอย่างแท้จริง”

          สำหรับข่าวอื่นๆที่มีการประกาศในวันเดียวกันนี้ ได้แก่

          - เพียร์สัน และไมโครซอฟท์ กำลังร่วมมือกันสร้างแอพลิเคชั่นใหม่ๆ และพัฒนาโมเดลการศึกษาในรูปแบบดิจิตอล ซึ่งจะเป็นการเตรียมนักเรียนให้ประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น สำหรับความร่วมมืออันดับแรกๆในสหรัฐระหว่าง 2 บริษัทระดับโลกนี้คือการผนวก Common Core ซึ่งเป็นระบบหลักสูตรของเพียร์สัน เข้ากับความสามารถใหม่ๆด้านหน้าจอสัมผัสของ Windows 8

          - โพรมีเธียน เวิลด์ พีแอลซี บริษัทเทคโนโลยีการศึกษาแบบอินเตอร์แอคทีฟ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาแอพ Windows 8 ที่แปลกใหม่ และผนวกรวม Office 365 เข้ากับแพลตฟอร์ม ClassFlow ของบริษัท ซึ่งเป็นเครื่องมือห้องเรียนบนคลาวด์ที่ทำให้ครูสามารถสร้างแผนการเรียนการสอน เชื่อมต่อและมอบคอนเทนท์ที่มีปฏิสัมพันธ์ได้ผ่านหลากหลายอุปกรณ์ และประเมินความเข้าใจของนักเรียน

          - BrainPOP เปิดตัวแอพ BrainPOP ESL ซึ่งเป็นแอพลำดับที่ 3 ของบริษัทบน Windows 8 โดยแอพ BrainPOP ESL เป็นโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษที่ใช้ภาพยนตร์การ์ตูนในการจำลองบทสนทนาภาษาอังกฤษ
          - เพื่อสนับสนุนเป้าหมายระยะยาวในการสร้างความรู้ที่เป็นระบบให้สามารถประมวลผลได้ทันทีและเข้าถึงทุกคนได้ Wolfram|Alpha จึงเตรียมนำเสนอแอพ Windows 8 สำหรับแท็บเล็ตจำนวน 22 แอพ ประกอบด้วย Wolfram|Alpha App จำนวน 1 แอพ, Course Assistant App จำนวน 16 แอพ และ Reference App จำนวน 5 แอพ

          - นิวตัน อิงค์ และไมโครซอฟท์ ประกาศความเป็นพันธมิตรระดับโลกเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้เชิงประยุกต์ และสนับสนุนระบบนิเวศพันธมิตรและผู้จัดพิมพ์ของไมโครซอฟท์ในการผลิตคอนเทนท์ให้เป็นส่วนตัวสำหรับนักเรียน

          - ความร่วมมือระดับโลกกับ CK-12 Foundation สนับสนุนการพัฒนาแอพ Windows 8 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ครูและนักเรียนสามารถเข้าถึงคลังข้อมูลคอนเทนท์ K–12 STEM ที่อัดแน่นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

          ไมโครซอฟท์ อิน เอ็ดดูเคชัน โกลบอล ฟอรัม เข้าสู่ปีที่ 10 แล้วในปีนี้ โดยได้นำนักการศึกษา ผู้นำโรงเรียน และเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่เปี่ยมความสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกัน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษามากกว่า 250 ราย และผู้นำโรงเรียนแนะแนว 75 ราย โดยในแต่ละปี โกลบอล ฟอรัม ได้มอบโอกาสด้านการศึกษาที่ดีที่สุดและสดใสที่สุดจากบุคคลหรือองค์กรในวงการเดียวกัน แบ่งปันความสำเร็จและความท้าทายในห้องเรียน และร่วมมือกันเพื่อช่วยปฏิรูปการศึกษาสำหรับศตวรรษที่ 21

          การมุ่งเน้นด้านความเป็นส่วนตัวในการศึกษาของไมโครซอฟท์ถือเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ YouthSpark ซึ่งเป็นพันธกิจระดับโลกของเราในการสร้างเยาวชนผ่านโอกาสทางการศึกษา การจ้างงาน และการเป็นเจ้าของกิจการ โดยแค่เพียงปีแรก YouthSpark ก็สามารถสร้างโอกาสใหม่ๆให้แก่เยาวชนกว่า 103 ล้านคนในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

          ไมโครซอฟท์ อิน เอ็ดดูเคชัน โกลบอล ฟอรัม ได้รับการสนับสนุนโดยผู้สนับสนุนระดับแพลตินัมและทองคำได้แก่ เพียร์สัน, โพรมีเธียน, เดลล์ อิงค์, อินเทล คอร์ปอเรชัน, เอเซอร์ และสคูล อิมพรูฟเมนต์ เน็ตเวิร์ก

          ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT") ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1975 เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ และโซลูชั่นที่ช่วยผู้คนและธุรกิจสร้างศักยภาพได้อย่างเต็มขั้นเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode