กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Arabtec ลงนามครั้งประวัติศาสตร์กับกระทรวงกลาโหมอียิปต์ เพื่อพัฒนาและก่อสร้างที่อยู่อาศัยหนึ่งล้านยูนิตในอียิปต์

วันที่ 11 มี.ค. 2557 )
 
         ภายใต้บัญชาการของเชค โมฮัมเมด บิน ไซอิด อัล นะห์ยาน และพลเอกอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซิซี
  
          - โครงการที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยาโครงการใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ด้วยมูลค่ารวม 2.8 แสนล้านปอนด์อียิปต์ (4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)
          - โครงการแรกของ Arabtec Real Estate ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมกิจการของ Arabtec ในอียิปต์ให้มั่นคงและแข็งแรง
          - โครงการดังกล่าวจะสร้างโอกาสในการทำงานกว่าหนึ่งล้านตำแหน่งสำหรับชาวอียิปต์ ร่วมกับ Arabtec Construction
          - อิสมาอิคกล่าวว่า "โครงการประวัติศาสตร์โครงการนี้จะเป็นแรงกระตุ้นครั้งใหญ่ต่อเศรษฐกิจอียิปต์”
          - อิสมาอิคกล่าวว่า "โครงการนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งประวัติศาสตร์ในการขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในกลุ่มโฮลดิงส์ชั้นนำในภูมิภาค”

          Arabtec Holding PJSC (Arabtec) กลุ่มบริษัทวิศวกรรมและการก่อสร้างชั้นนำในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ซึ่งมีความชำนาญในโครงการแบบคอมเพล็กซ์ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับกระทรวงกลาโหม และกระทรวงการผลิต ในนามของรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ เพื่อพัฒนาและก่อสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่มีฐานะปานกลางจำนวนหนึ่งล้านยูนิตในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศอียิปต์

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140309/674059-a )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140309/674059-b )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140309/674059-c )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140309/674059-d )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140309/674059-e )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140309/674059-f )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140309/674059-g )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140309/674059-h )

          ข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในพิธีลงนาม ซึ่งมีพลเอกอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซิซี ผู้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการกองทัพ ร่วมด้วยคณะเจ้าหน้าที่อาวุโส ตลอดจนนายฮาซาน อับดุลลาห์ อิสมาอิค กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ Arabtec Holding รวมถึงคณะผู้บริหารอาวุโสของ Arabtec ร่วมเป็นสักขีพยาน

          นายอิสมาอิคได้ยกย่องการดำเนินความพยายามอย่างต่อเนื่องของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ภายใต้การบริหารของเชค คอลิฟะห์ บิน ไซอิด อัล นะห์ยาน ประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ได้ให้การสนับสนุนพี่น้องประชาชนในอียิปต์มาโดยตลอด โดยนายอิสมาอิคกล่าวว่า  "โครงการในปัจจุบันเป็นพระกรุณาธิคุณของเชค โมฮัมเมด บิน ไซอิด อัล นะห์ยาน [http://www.shkmbz.com/vb/showthread.php?t=132912 ] มกุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบี และผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเออี ผู้ทรงมีพระปรีชาสามารถในการดำเนินความพยายามทุกรูปแบบเพื่อให้การสนับสนุนพี่น้องประชาชนในอียิปต์ผ่านโครงการริเริ่มด้านมนุษยธรรม เศรษฐกิจและสังคม”

          ตามข้อตกลงในบันทึกความเข้าใจ บริษัทย่อยของ Arabtec Holding จะดำเนินการพัฒนาและก่อสร้างที่อยู่อาศัยจำนวนหนึ่งล้านยูนิต ใน 13 พื้นที่ทั่วอียิปต์ ซึ่งสอดคล้องกับความพยายามของทางการอียิปต์ในการจัดหาที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยาสำหรับชาวอียิปต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามเพื่อลดการขาดแคลนที่อยู่อาศัย อันเป็นผลจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นในประเทศ

          โครงการนี้นับเป็นโครงการที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยาที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ด้วยมูลค่าการพัฒนารวมทั้งสิ้น 2.8 แสนล้านปอนด์อียิปต์ (4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อพัฒนาแล้ว ชาวอียิปต์หลายล้านคนจะสามารถเข้าถึงชุมชนที่มีความเจริญ ซึ่งประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะอย่างโรงเรียน โรงพยาบาล สวนสาธารณะและสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

          Arabtec Real Estate บริษัทย่อยที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นของ Arabtec Holding จะเป็นผู้ดำเนินการพัฒนาโครงการดังกล่าว ซึ่งจะแบ่งเป็นเฟสต่างๆในระยะเวลา 5 ปี โครงการนี้นับเป็นโครงการแรกๆที่ Arabtec Holding คาดหวังให้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัทในอียิปต์ ขณะที่ Arabtec Egypt for Construction หนึ่งในบริษัทย่อยของ Arabtec Holding จะเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างในโครงการนี้ ซึ่งคาดว่าจะสร้างงานกว่าหนึ่งล้านอัตราสำหรับประชาชนชาวอียิปต์

          โครงการพัฒนาดังกล่าวจะได้รับเงินสนับสนุนเป็นส่วนใหญ่จากธนาคารของอียิปต์และต่างชาติ โดยธนาคารเหล่านี้ได้แสดงความสนใจที่จะจัดหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และความช่วยเหลือทางการเงินในรูปแบบต่างๆ เช่น การผ่อนชำระระยะยาวถึง 20 ปี ซึ่งจะดึงดูดประชากรอียิปต์ในหลากหลายกลุ่ม

          ชุมชนที่อยู่อาศัยเหล่านี้จะถูกพัฒนาขึ้นใน 13 พื้นที่ ตามเขตผู้ว่าราชการต่างๆ บนที่ดินกว่า 160 ล้านตารางเมตร ซึ่ง 149 ล้านตารางเมตรของทั้งหมดจะอยู่ในเขตผู้ว่าราชการไคโร (เมือง Al-Obour, 10th of Ramadan, Badr และ Al Ikhlas) ส่วนที่เหลือจะแบ่งเป็นเขตผู้ว่าราชการอเล็กซานเดรีย (Burj Al Arab City - 964,000 ตารางเมตร) เขต Maanoufiyah (Sadat City - 2,880,000 ตารางเมตร) เขต Fayyoum (Fayyoum New City - 2,200,000 ตารางเมตร) เขต Bani Suwaif (Bani Suwaif New City - 864,000 ตารางเมตร) เขต Al Menyah (New Al Menya City - 1,640,000 ตารางเมตร) เขต Asyout (New Asyout City - 900,000 ตารางเมตร) เขต Souhag (New Souhag City - 1,160,000 ตารางเมตร) เขต Qana (New Qana City - 264,000 ตารางเมตร) และเขตผู้ว่าราชการ Luxur (New Taybeh City - 328,000 ตารางเมตร) ซึ่งจะส่งผลให้พื้นที่ก่อสร้างรวมของชุมชนเหล่านี้เหลืออยู่ 5 ล้านตารางเมตร

          นายฮาซาน อับดุลลาห์ อิสมาอิค กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ Arabtec Holding กล่าวว่า "อียิปต์ได้รับการชื่นชมและยกย่องเป็นอย่างสูงจากผู้นำและพลเมืองของยูเออี เราสองประเทศมีสายสัมพันธ์ความเป็นภราดรภาพและมิตรภาพมาอย่างยาวนาน พวกเราชาว Arabtec ภาคภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของรัฐบาลยูเออีซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โครงการครั้งประวัติศาสตร์นี้ ซึ่งเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคสำหรับโครงการประเภทเดียวกัน จะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญต่อเศรษฐกิจอียิปต์ และช่วยปรับปรุงมาตรฐานความเป็นอยู่ของประชาชนชาวอียิปต์”

          อิสมาอิคกล่าวเสริมว่า "เราเชื่อว่าเศรษฐกิจอียิปต์จะดีดตัวอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้นโยบายในปัจจุบันของรัฐบาลที่เร่งส่งเสริมการลงทุนในภาคการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตลาดอียิปต์มีศักยภาพสูง โดยเฉพาะในภาคที่อยู่อาศัยราคาถูก และเรามีความมุ่งมั่นที่จะอาศัยความได้เปรียบจากโอกาสเหล่านี้ ด้วยการเปิดตัวโครงการต่างๆที่จะช่วยตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยในอียิปต์ที่ขยายตัวต่อเนื่อง”

          "โครงการนี้ถือเป็นงานใหญ่ครั้งแรกของ Arabtec Real Estate ในอียิปต์และภูมิภาค และถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งประวัติศาสตร์ในการขยายธุรกิจของเราเพื่อก้าวขึ้นเป็นกลุ่มบริษัทโฮลดิงส์ชั้นนำแห่งหนึ่งในภูมิภาค อันจะนำมาซึ่งรางวัลแห่งความยั่งยืนสำหรับผู้ถือหุ้นของเรา เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งต่อศักยภาพของชาวอียิปต์ในการสร้างรัฐที่ทันสมัย และเราจะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อให้การสนับสนุนเศรษฐกิจอียิปต์ พร้อมสร้างงานแก่เยาวชนอียิปต์ในโครงการของเราที่อียิปต์และในต่างประเทศ” อิสมาอิคกล่าวสรุป

          โครงการดังกล่าวมีกำหนดที่จะเริ่มการก่อสร้างในไตรมาสสามของปีนี้ โดยคาดว่าจะสามารถส่งมอบบ้านล็อตแรกได้ในช่วงต้นปี 2560 และส่งมอบบ้านได้ครบทุกยูนิตภายในปี 2563 ทั้งนี้ Arabtec และทางการอียิปต์อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อลงนามข้อตกลงฉบับสมบูรณ์ ซึ่งรวมถึงกลไกต่างๆสำหรับการดำเนินโครงการทั้งหมด

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับ Arabtec Holding

          กลุ่มบริษัทวิศวกรรมและการก่อสร้างชั้นนำในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ซึ่งมีความชำนาญเป็นพิเศษในโครงการแบบคอมเพล็กซ์ รวมถึงโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐาน และน้ำมันและก๊าซ

          กลุ่มบริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และได้พัฒนาโครงการอันน่าประทับใจมาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงอาคารอันเป็นสัญลักษณ์อย่าง Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ในดูไบ และโรงแรม Emirates Palace Hotel ซึ่งกลายเป็นแลนด์มาร์คประจำอาบูดาบี รวมไปถึงผลงานที่มีความท้าทายทางเทคนิค ตามท่าอากาศยานและโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

          Arabtec เป็นบริษัทก่อสร้างเอกชนรายแรกที่จดทะเบียนในตลาดการเงินดูไบเมื่อปี 2548 ปัจจุบัน Arabtec Holding มีบริษัทในเครือมากมาย พร้อมด้วยความเชี่ยวชาญในวงการก่อสร้างทุกภาคส่วน โดยกลุ่มบริษัทอยู่ระหว่างการดำเนินโครงการอันทรงเกียรติที่สุดโครงการหนึ่งในตะวันออกกลาง เช่น พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ในอาบูดาบี และกำลังขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคอื่นๆอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทยังขยายธุรกิจไปยังภาคอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ไฟฟ้า และโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง

          ประวัติการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมและความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของ Arabtec เพื่อส่งมอบผลงานอย่างทันเวลาและคุ้มค่าการลงทุนนั้นได้ส่งผลให้กลุ่มบริษัทขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และยั่งสร้างชื่อเสียงในด้านคุณภาพ ซึ่งทำให้โครงการที่ดำเนินการแล้วเสร็จของกลุ่มบริษัทสามารถกำหนดราคาในตลาดได้สูงเป็นพิเศษ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ http://www.arabtecholding.com

          แหล่งข่าว: Arabtec Holdingเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode