กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> ยาเสพติด
สมิทส์ ดีเทคชั่น เปิดตัวเครื่องตรวจยาเสพติดแบบพกพารุ่นใหม่ล่าสุด

วันที่ 3 มี.ค. 2557 )
 
เอดจ์วูด, แมริแลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--3 มี.ค. 2557

สมิทส์ ดีเทคชั่น (Smiths Detection) เปิดตัวเครื่องตรวจแบบพกพาสุดทันสมัย ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ยาต้องห้ามและสารควบคุมหลายชนิดได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

Target-ID(TM) เป็นฟูเรียร์ทรานสฟอร์มอินฟราเรดสเปกโทรสโกปี (FTIR Spectroscopy) เครื่องแรกที่พัฒนาขึ้นสำหรับตรวจยาเสพติดระหว่างปฏิบัติงานภาคสนามโดยเฉพาะ โดยจะแสดงผลใน 10 ภาษา ซึ่งรวมถึงภาษาสเปน โปรตุเกส และจีน

อุปกรณ์นี้ใช้งานง่ายและคุ้มค่า เหมาะสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานรัฐ เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ ตลอดจนหน่วยงานรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ซึ่งจำเป็นต้องตรวจยาเสพติดต้องสงสัยอย่างรวดเร็ว โดยสามารถตรวจได้ทั้งฝิ่น แอมเฟตามีน ยาตามใบสั่งแพทย์ รวมถึงคาทิโนนและแคนนาบินอยด์ที่สังเคราะห์ขึ้นใหม่ หรือเรียกว่าสารที่ พยายามดัดแปลงโครงสร้างทางเคมี

Target-ID มีเทคโนโลยี FTIR ที่มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และแม่นยำ พร้อมด้วยฐานข้อมูลยาเสพติด สารตั้งต้น และสารประกอบทั่วไปถึง 2,500 ชนิด จึงให้ผลตรวจที่มีคุณภาพภายในเวลาไม่กี่วินาทีโดยไม่ทำให้หลักฐานเสียหายหรือด้อยคุณภาพลง และนิติเวชสามารถใช้ผลตรวจดังกล่าวในการดำเนินคดีตามกฎหมายได้ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถกำหนดฐานข้อมูลของตนเองได้ เพื่อสะดวกแก่การตรวจจับเครือข่ายยาเสพติดและจำกัดวงยาเสพติดที่มีอยู่มากมายหลายประเภท

ชาน ฮู้ด รองประธานเฉพาะกาลฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี กล่าวว่า "เราผสมผสานเทคโนโลยี FTIR ที่ดีที่สุด เข้ากับประสบการณ์การตรวจยาเสพติดนานกว่าทศวรรษของเรา เพื่อพัฒนา Target-ID ขึ้นมา นับเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่ช่วยให้บรรลุผลสำเร็จในการตรวจและระบุชนิดของสารเคมี ระเบิด สารกัมมันตรังสี และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ และเมื่อผนวกรวมกับบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของบริษัท ทำให้ Target-ID เป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างยากจะหาใครเทียบได้ สำหรับเจ้าห น้าที่ผู้รักษากฎหมายและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั่วโลก”

Target-ID เปิดตัวครั้งแรกที่ PITTCON งานประชุมเกี่ยวกับเครื่องมือวิเคราะห์ซึ่งจัดขึ้นที่แมคคอร์มิคเพลซ เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ระหว่างวันที่ 3-6 มีนาคมนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Target-ID ได้ที่ http://www.smithsdetection.com/index.php/en/products-solutions/explosives-narcotics-detection/61-explosives-narcotics-detection/target-id.html#.Uw29Dvl_t8k

สมิทส์ ดีเท็กชั่น นำเสนอโซลูชั่นการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขั้นสูงในตลาดพลเรือนและการทหารทั่วโลก บริษัทพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้การควบคุมดูแลของรัฐบาล สำหรับช่วยตรวจจับและระบุชนิดวัตถุระเบิด สารเคมีและสารชีวภาพ สารกัมมันตรังสีและนิวเคลียร์ สารเสพติด อาวุธและสินค้าผิดกฎหมาย สมิทส์ ดีเท็กชั่น เป็นบริษัทในเครือสมิทส์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงแบบบูรณาการในตลาดที่ต้องการอุปกรณ์ตรวจภัยคุกคามและสินค้าเถื่อน ตลาดพลังงาน อุปกรณ์ทางการแพทย์ การสื่อสาร และส่วนประกอบเชิงวิศวกรรม สมิทส์ กรุ๊ป มีพนักงานประมาณ 23,000 คน ในกว่า 50 ประเทศ

ติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ที่ @smithsdetection

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
สมิทส์ ดีเท็กชั่น
เดน่า น็อกซ์-กาวเออร์ (Dana Knox-Gower)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและการตลาดประจำทวีปอเมริกา
โทร. 203-207-9726
อีเมล: dana.gower@smithsdetection.com
หรือ
บลูพรินท์ คอมมิวนิเคชั่นส์
แชด โคลตัน (Chad Kolton)
โทร. 571-414-0730
อีเมล: chad@blueprintcomms.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode