กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอ็นอีซี ได้รับความไว้วางใจจาก ซีพี ออลล์ ในการจัดเตรียมเครื่อง POS รุ่นใหม่สำหรับใช้งานร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในแต่ละสาขาทั่วประเทศไทย

วันที่ 3 มี.ค. 2557 )
 
          โตเกียว--3 มี.ค.--เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (NEC; TSE: 6701) ได้รับคำสั่งซื้อเครื่อง POS รุ่นใหม่ จากบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ผู้ดำเนินกิจการร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย เพื่อรองรับการทำงานภายใต้พื้นที่จำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับคำสั่งซื้อดังกล่าวได้กระทำผ่านบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประเทศญี่ปุ่น

          ปัจจุบันบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้เปิดธุรกิจร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นในประเทศไทย ราว 7,500 สาขา และมีการแผนที่จะเพิ่มจำนวนเป็น 10,000 สาขา ภายในปี พ.ศ. 2561 โดยที่แต่ละร้านสาขาจะติดตั้งเครื่อง POS เฉลี่ยสาขาละ 2-3 เครื่อง ซึ่งการจัดเตรียมเครื่องดังกล่าวจะรับผิดชอบโดย เอ็นอีซี โดยมีกำหนดจนถึงในปี พ.ศ. 2563

          เอ็นอีซี ได้จัดหาเครื่อง POS ให้ซีพี ออลล์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 เป็นจำนวนแล้วทั้งสิ้นราว 20,000 เครื่อง ในรูปแบบของ Long Term Basis จนกระทั่งได้รับรางวัล "Partnership Award 2013” ทางด้าน Best Cooperation and Support จากซีพี ออลล์   

          และเพื่อช่วยซีพี ออลล์ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการและการเพิ่มประสิทธิภาพระบบให้สูงขึ้น อีกทั้งเพื่อการลดต้นทุนให้ต่ำลง เอ็นอีซี จึงได้นำเสนอเครื่อง POS ที่มีคุณลักษณะพิเศษขึ้นอีก อาทิ

          1. ประหยัดพื้นที่เพิ่มขึ้น ด้วย Integrated POS Terminal
          Integrated POS Terminal จะลดการใช้พื้นที่เหลือเพียง 60% ซึ่งน้อยกว่าที่เครื่อง POS ปัจจุบันที่ซีพี ออลล์ใช้อยู่ ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ 2 หน้าจอ ขนาด 12 นิ้ว แป้นพิมพ์ และเครื่องพิมพ์ที่สามารถหมุนปรับได้นี้จะสามารถเพิ่มศักยภาพการมองเห็น และการใช้งานของทั้งลูกค้าและพนักงานขายได้เป็นอย่างดี

          2. เพิ่มความน่าเชื่อถือ และลดต้นทุนการดำเนินการ
          ใช้เทคโนโลยีของหลอด LED ในการแสดงผลหน้าจอ เป็นผลให้หน้าจอมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าปกติ และสามารถลดต้นทุนการเปลี่ยนหลอดดังกล่าวได้ การซ่อมบำรุงเป็นไปได้ง่ายกว่าเครื่องทั่วไป อีกทั้งได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลกลาง รวมถึงความจุของหน่วยความจำให้มากขึ้นอีกด้วย

          เอ็นอีซี มุ่งหมายให้โครงการนี้เป็นโครงการนำร่องในการขยายธุรกิจด้านโซลูชั่นสำหรับธุรกิจค้าปลีกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยศักยภาพของศูนย์สนับสนุนธุรกิจค้าปลีกแห่งภูมิภาค (Regional Retail Business Support Center: RBSC)*

          จากแผนการบริหารระยะกลาง ปี พ.ศ. 2558 (Mid-term Management Plan 2015) กลุ่มบริษัท เอ็นอีซี กำลังมุ่งเน้นทางด้านสวัสดิภาพ ความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความเสมอภาคของสังคม โดยเอ็นอีซี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาโซลูชั่นเพื่อตอบสนองต่อสังคมวงกว้างและสร้างคุณค่าให้สังคมผ่านทางการสนับสนุนของ "Solutions for Society” โดยเป็นการเตรียมโครงสร้างพื้นฐานจากการประยุกต์ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ICT ซึ่งถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการนี้ได้ที่ "RETAILTECH JAPAN” วันที่ 4-7 มีนาคม พศ 2557 ที่ Tokyo Big Sight

          (*) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2556 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ บริษัท เอ็นอีซี เอเชีย แปซิฟิก ภายใต้กลุ่มบริษัท เอ็นอีซี โดย RBSC ได้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีก รวมถึงการวางแผนกลยุทธ์ภูมิภาค การให้การสนับสนุนด้านการขายและบริการหลังการขาย รวมถึงการพัฒนาบุคลากร

          SOURCE : NEC Asia Pacific Pte Ltd

          FOR MORE INFORMATION, PLEASE CONTACT:
          NEC Press Contacts (Japan):
          Seiichiro Toda       
          NEC Corporation                   
          s-toda@cj.jp.nec.com
          +81-3-3798-6511                             

          Joseph Jasper       
          NEC Corporation                   
          j-jasper@ax.jp.nec.com
          +81-3-3798-6511

          AsiaNet 56030เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode