กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เทคโนโลยี MobiControl Android+ ของ SOTI ช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์กว่า 35 รายรับมือกับความยุ่งยากในการใช้แอนดรอยด์ในองค์กร

วันที่ 3 มี.ค. 2557 )
 
          พันธมิตร OEM อุปกรณ์แอนดรอยด์ของ SOTI ขยายตัว 300% เทียบรายปี ครอบคลุมผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์กว่า 35 ราย

          SOTI Inc. ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นการบริหารจัดการอุปกรณ์พกพาสำหรับองค์กร (Enterprise Mobility Management: EMM) และการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในองค์กร (Bring Your Own Device: BYOD) เปิดเผยว่า บริษัทมีจำนวนพันธมิตรผู้ผลิตอุปกรณ์พกพา (OEM) ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพิ่มขึ้นสู่ระดับกว่า 35 รายในทั่วโลก เทคโนโลยี MobiControl Android+ ของ SOTI ยังก้าวมาถึงจุดเปลี่ยนในการเติบโตสู่การเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่ขยายตัวสูงกว่า 300% เมื่อเทียบเป็นรายปี รวมไปถึงการแก้ปัญหาความหลากหลายของอุปกรณ์แอนดรอยด์และปูทางไปสู่การใช้แอนดรอยด์ในองค์กรอย่างปลอดภัย

          เนื่องจากแอนดรอยด์มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 80% ในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก อุปกรณ์แอนดรอยด์จึงก้าวเข้ามามีส่วนในที่ทำงาน ไม่ว่าฝ่ายไอทีขององค์กรจะทราบเรื่องนี้หรือไม่ก็ตาม องค์กรต่างๆต้องการให้อุปกรณ์เหล่านี้มีความปลอดภัย และเนื่องจากแอนดรอยด์มีข้อจำกัดในเรื่องการบริหารจัดการและความปลอดภัยของ API ที่ผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์สามารถนำมาใช้ การบริหารจัดการและความปลอดภัยของผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆจึงไม่มีความสอดคล้องกัน นอกเหนือไปจากความซับซ้อนแล้ว OEM ยังต้องสร้าง API เอง เพื่อให้ผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์ สามารถสร้างเครื่องมือในการบริหารจัดการอุปกรณ์ของ OEM ได้ สิ่งนี้ทำให้เกิดความแตกต่าง เนื่องจาก OEM แต่ละรายได้เพิ่มฟังก์ชั่นที่หลากหลายและรูปแบบที่แตกต่างกัน

          ด้วยการเป็นพันธมิตรในเชิงรุกและรวมเทคโนโลยีเข้ากับผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์รายใหญ่ระดับโลกบางราย SOTI จึงเป็นเพียงผู้จัดหา EMM รายเดียวที่ช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆของแอนดรอยด์มีความปลอดภัย ผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ SOTI เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตนเองและรับมือกับข้อจำกัดด้านไอทีในเรื่องความวิตกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของแอนดรอยด์ ในในขณะเดียวกันก็ยังแก้ปัญหาความต้องการด้านการบริหารจัดการอุปกรณ์พกพาแอนดรอยด์ในระดับองค์กร มูลค่าที่เทคโนโลยี Android+ ของ SOTI นำเสนอต่อผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์นั้นหาที่เปรียบไม่ได้ เนื่องจากช่วยให้ผู้ผลิตสามารถให้ความสำคัญกับจุดแข็งที่สำคัญของตนเองและนำสิ่งต่างๆมาใช้กับองค์กรได้มากขึ้น

          อีริค ไคลน์ นักวิเคราะห์อาวุโสของ VDC Research กล่าวว่า "อุตสาหกรรมได้เติบโตมากเพียงพอสำหรับการนำเอาโซลูชั่น EMM มาใช้กับอุปกรณ์แอนดรอยด์ เนื่องจากความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ทุกองค์กรธุรกิจให้ความสำคัญมากที่สุด วิสัยทัศน์ของ SOTI ในเรื่องความต้องการขององค์กรจึงสอดคล้องกับการคาดการณ์ของ VDC ที่ว่า จะมีการนำแอนดรอยด์มาใช้ในองค์กรธุรกิจเพิ่มขึ้น เนื่องจาก ISV ที่ให้ความสนใจในอุปกรณ์พกพาเป็นอันดับแรกนั้น ได้มุ่งเน้นเรื่องแพลตฟอร์มอุปกรณ์พกพามากขึ้น และได้นำโซลูชั่นที่มีความปลอดภัยสูงมาใช้ ทำให้แอนดรอยด์เหมาะที่จะนำมาใช้ในองค์กรธุรกิจ”

          ด้วยการช่วยให้สามารถตรวจพบและปิดกั้นภัยคุกคามกี่ยวกับความปลอดภัยก่อนที่จะเข้ามาสู่เครือข่ายของธุรกิจ เทคโนโลยี Android+ ของ SOTI จึงนำเสนอการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและยกระดับการปกป้องด้วยกลไกการรักษาความปลอดภัยที่ผู้ผลิตอุปกรณ์พกพาแอนดรอยด์นำมาใช้ นอกเหนือจากการปิดช่องว่างด้านความปลอดภัยแล้ว SOTI ยังเป็นผู้จัดหา EMM เพียงรายเดียวในโลกที่มีฟีเจอร์การบริหารจัดการที่ก้าวหน้า ฟีเจอร์เหล่านี้ ประกอบไปด้วยเครื่องมือช่วยจากทางไกลในแบบเรียลไทม์ ฟังก์ชั่นโหมด lockdown/kiosk การกลั่นกรองเนื้อหาอินเตอร์เน็ต การแบ่งพื้นที่ภูมิศาสตร์จำลอง การป้องกันไวรัสด้วยทางเลือกที่หลากหลาย และอื่นๆ

          คาร์ล โรดริกูส์ ประธานและซีอีโอของ SOTI กล่าวว่า "ผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์จะมีมาตรฐานบนเทคโนโลยี Android+ ของ SOTI พวกเขาไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนระบบปฏิบัติการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายความปลอดภัยและยกระดับการบริหารจัดการอุปกรณ์ เรื่องดังกล่าวช่วยให้พวกเขาประหยัดทรัพยากรและร่นระยะเวลาในการเข้าสู่ตลาดองค์กรที่ได้รับผลตอบแทนสูง การนำเทคโนโลยี Android+ ของ SOTI มาใช้โดย OEM ที่เติบโตอย่างรวดเร็วนับเป็นหลักฐานเกี่ยวกับพันธกิจของ SOTI ในการทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อสนับสนุนการใช้งานในเชิงลึกได้บนหลายระบบ เทคโนโลยี Android+ ของ SOTI ช่วยให้พันธมิตรแอนดรอยด์ของเรามีความปลอดภัยและการบริหารจัดการในระดับเดียวกับ iOS ของแอปเปิ้ล วินโดวส์ และระบบปฏิบัติการอื่นๆ”

          เกี่ยวกับ SOTI Inc.

          SOTI เป็นผู้จัดหาบริการโซลูชั่นการบริหารจัดการอุปกรณ์พกพาระดับองค์กร (EMM) ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนลูกค้าองค์กรกว่า 12,000 รายและการบริหารอุปกรณ์หลายล้านรายการในทั่วโลก โซลูชั่นนวัตกรรมและบริการที่หลากหลายของ SOTI นำเสนอเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับองค์กรต่างๆปฏิบัติงานในทุกที่ได้อย่างแท้จริง รวมทั้งยกระดับการลงทุนในอุปกร์พกพา MobiControl ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดของ SOTI ช่วยให้องค์กรสามารถสร้าง เพิ่มประสิทธิภาพ และทำให้ทีมปฏิบัติมีงานความปลอดภัยในทุกแพลตฟอร์มเพื่อยกระดับความน่าเชื่อถือขององค์กรและนโยบายการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในองค์กร (BYOD) SOTI นำเสนอการบริหารจัดการอุปกรณ์พกพาที่มีความปลอดภัยมากกว่าพื้นฐาน MDM เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ครบวงจรและยืดหยุ่นสำหรับการบริการจัดการอย่างครอบคลุมและปลอดภัยสำหรับทุกอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในองค์กร

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.soti.net หรือติดต่อเราผ่านทางอีเมล sales@soti.net หรือโทร +1-888-624-9828 (อเมริกาเหนือ), +44-1213680675 (อังกฤษ) หรือ +61-3-90015554 (ออสเตรเลีย)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode