กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แอร์เทล แอฟริกา ก้าวสู่นวัตกรรมร่วมกับโมบีเลียมด้วยโซลูชั่น Telco Big Data Analytics

วันที่ 28 ก.พ. 2557 )
 
          ข้อมูลเชิงลึกจะช่วยให้แอร์เทล แอฟริกา นำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวและการเดินทางสำหรับลูกค้าในรูปแบบเฉพาะ

          บาร์ตี แอร์เทล (BhartiAirtel) ("แอร์เทล”) ผู้นำในบริการโทรคมนาคมใน 20 ประเทศในเอเชียและแอฟริกา ร่วมกับโมบีเลียม อิงค์ (Mobileum, Inc.) (ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า "Roamware”) บริษัทชั้นนำใน Telco Big Data Analytics เปิดตัวโครงการ Analytics ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยให้เข้าใจความตั้งใจในเรื่องการท่องเที่ยว รูปแบบการท่องเที่ยว และพฤติกรรมการใช้บริการของลูกค้าในขณะที่เดินทางท่องเที่ยวได้ดียิ่งขึ้น เรื่องดังกล่าวจะช่วยให้แอร์เทลสามารถสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวและเดินทางที่สนุกให้กับลูกค้าของบริษัท

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140224/671325 )

          โมบีเลียมจะทำหน้าที่วิเคราะห์ลูกค้าของแอร์เทล แอฟริกา (Airtel Africa) เครือข่าย และข้อมูลในเชิงพาณิชย์เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการท่องเที่ยวของลูกค้าของแอร์เทล แอฟริกา เช่น การคาดการณ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การติดตามการเดินทาง และกลุ่มผู้เดินทาง และอื่นๆ ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้จะช่วยให้แอร์เทล แอฟริกา สามารถสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวและการเดินทางสำหรับลูกค้ากลุ่มต่างๆ โมบีเลียมเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์ของแอร์เทล แอฟริกา และได้ติดตั้งโซลูชั่นโรมมิ่งให้กับแอร์เทล แอฟริกา ในแอฟริกาและเอเชีย

          "แอร์เทลได้ลงทุนไปเป็นจำนวนมากในเรื่องการนำอำนาจของเทคโนโลยีมาใช้เพื่อนำเสนอประสบการณ์การเดินทางที่ดีกว่าให้กับลูกค้า ในขณะที่โซลูชั่นAnalytics จะช่วยให้เราสามารถใช้ข้อมูลจากลูกค้า เครือข่าย และธุรกิจของเรามานำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจและการใช้บริการของลูกค้าของเราได้มากขึ้น เพื่อช่วยให้บริษัทให้บริการด้านการเดินทางให้กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น” อังเดร เบเยอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดของแอร์เทล แอฟริกา กล่าว

          "แอร์เทลเป็นผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นรายแรกๆที่ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีและโมเดลธุรกิจ นับเป็นสิทธิพิเศษที่ได้ทำงานร่วมกับบริษัทผ่านทางTelco Big Data Analytics ซึ่งเราได้จัดหาโซลูชั่นนวัตกรรมโรมมิ่งต่างๆให้กับแอร์เทล และอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้กลุ่มบริษัทนำอำนาจของข้อมูลในเครือข่ายมาใช้ด้วยข้อมูลวิเคราะห์จากนวัตกรรม Wisdom เราตั้งตารอที่จะเริ่มต้นสร้างความสำเร็จใหม่ๆในงานที่เราทำร่วมกับแอร์เทล แอฟริกา ด้วย Telco Big Data Analytics” โอริ ซัสซัน ประธานและซีอีโอของโมบีเลียม อิงค์ กล่าว

          เกี่ยวกับแอร์เทล แอฟริกา

          แอร์เทลได้รับแรงผลักดันจากวิสัยทัศน์ในการให้บริการนวัตกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่แก่ทุกๆคน บริษัทดำเนินงานในหลายประเทศในแอฟริกา เช่น บูร์กินาฟาโซ, ชาด, สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก, สาธารณรัฐคองโก, กาบอง, กานา, เคนยา, มาลาวี, มาดากัสการ์, ไนเจอร์, ไนจีเรีย, รวันดา, เซเชลล์, เซียร์ราลีโอน, ทานซาเนีย, ยูกานดา และแซมเบีย

          เกี่ยวกับบาร์ตี แอร์เทล

          บาร์ตี แอร์เทล จำกัด เป็นบริษัทด้านโทรคมนาคมชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจใน 20 ประเทศในเอเชียและแอฟริกา บาร์ตี แอร์เทล มีสำนักงานใหญ่ในนิวเดลี ประเทศอินเดีย และเป็นหนึ่งในสี่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดของโลกเมื่อวัดจากจำนวนผู้ใช้บริการ สำหรับในอินเดีย ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบไปด้วยการนำเสนอบริการเครือข่ายโทรศัพท์ 2G 3G และ 4G, โทรศัพท์พื้นฐาน, บรอดแบรนด์ความเร็วสูง DSL,IPTV, DTH, บริการสำหรับองค์กรซึ่งประกอบไปด้วยบริการภายในประเทศและต่างประเทศสำหรับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ สำหรับในภูมิภาคที่เหลือ บริษัทนำเสนอบริการในเครือข่าย 2G และ 3G และโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเชิงพาณิชย์ บาร์ตี แอร์เทล มีลูกค้ามากกว่า 278 ล้านราย ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556

          เกี่ยวกับโมบีเลียม

          โมบีเลียมคือ Wisdom ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงความชาญฉลาดหรือความรู้เชิงลึกเท่านั้น โซลูชั่น Telco Big Data Analytics ของเรานำเสนอ Just Wisdom(R) จากรายการทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดแต่ถูกนำมาใช้ต่ำเกินไปของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ นั่นก็คือ ข้อมูล โซลูชั่น Traveler Analytics, Customer Experience Management และ Data Monetization ของโมบีเลียมวิเคราะห์ข้อมูลในระดับเพทาไบต์ต่อวันเพื่อสร้างรายได้ เพิ่มประสบการณ์ใน Wisdom ให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่กว่า 615 รายใน 168 ประเทศ โซลูชั่น Just Wisdom(R) ของโมบีเลียมอยู่บนพื้นฐานนวัตกรรมแบรนด์ที่มีชื่อเสียง เป็นผู้นำ และได้รับการพิสูจน์แล้วจาก Roamwareนอกจากนี้ โมบีเลียมยังผสมผสานประสบการณ์ที่ไม่สามารถเทียบได้และการวิเคราะห์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับข้อมูลของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน สามารถดาวน์โหลด Just Wisdom(R) ได้ที่ http://www.mobileum.com

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
          Srinivas B Vijayaraghavan
          ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด
          โทร: +91-9739970225
          อีเมล: srinivas.v@mobileum.com

          แหล่งข่าว: โมบีเลียม อิงค์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode