กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
JA Solar เปิดตัวโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง

วันที่ 27 ก.พ. 2557 )
iqml
 
เซี่ยงไฮ้--26 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          JA Solar ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์และโมดูลประสิทธิภาพสูงชั้นนำระดับโลก เตรียมเปิดตัวโมดูล PERCIUM และโมดูล RIECIUM ในงานแสดงสินค้าระดับโลกหลายแห่งตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2557 เป็นต้นไป โดยผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชนิดได้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการเปิดตัวที่งาน CleanTech Summit & Exhibition ในอิสราเอลเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ และจะทำการเปิดตัวในงานแสดงสินค้าที่กำลังจะจัดขึ้นอีกหลายแห่ง อาทิ งาน PV Expo ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ งาน Ecobuild ที่อังกฤษในเดือนมีนาคม และงาน SNEC ที่จีนในเดือนพฤษภาคม

          โมดูล PERCIUM ขนาด 6x10 คาดว่าจะมีอัตราการผลิตพลังงานที่ 285W หรือสูงกว่าค่าเฉลี่ยของเซลล์แสงอาทิตย์แบบซิลิคอนคริสตัลเดี่ยว (mono-Si) อยู่ราว 20W โดยเซลล์แสงอาทิตย์ PERCIUM ซึ่งเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของโมดูล PERCIUM มีประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานสูงกว่า 20.3% หรือสูงกว่าค่าเฉลี่ยราว 1.3% ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่หลากหลายซึ่งรวมไปถึงผิวด้านหลังแบบทู่และ BSF ในตัว โมดูล PERCIUM ผลิตพลังงานได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยต่อหน่วยพื้นที่ 8% นอกจากนี้ การขนส่ง ติดตั้ง และ BOS มีต้นทุนที่ลดลงอย่างมากและจะผลิตพลังงานได้มากขึ้น 1% ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงแดดอ่อน อันเนื่องมาจากประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในสภาพแวดล้อมที่มีปริมาณแสงแดดต่ำ

          โมดูล RIECIUM ขนาด 6x10 คาดว่าจะมีอัตราการผลิตพลังงานที่ 270W ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของเซลล์แสงอาทิตย์แบบหลายคริสตัลซิลิคอนรวมกัน 15W และสูงกว่าค่าเฉลี่ยของเซลล์แสงอาทิตย์แบบ mono-Si 5W การใช้เทคนิคซิลิคอนดำสนิทจะช่วยให้เซลล์แสงอาทิตย์ RIECIUM ซึ่งเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของโมดูล RIECIUM มีหน้าตาเหมือนกัน ช่วยให้การเก็บสะสมเป็นคอลเล็คชั่นเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เซลล์แสงอาทิตย์ RIECIUM มีประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานสูงกว่า 18.3% และ 0.8% สูงกว่าค่าเฉลี่ย โมดูล RIECIUM ผลิตพลังงานได้มากกว่าค่าเฉลี่ย 6% ต่อหน่วยพื้นที่ และการขนส่ง พื้นที่ การติดตั้ง และ BOS จะมีต้นทุนที่ลดลงอย่างมากในอนาคต นอกจากนี้ โมดูล RIECIUM ยังพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถที่ยอดเยี่ยมกว่าในการต้านทาน PID ด้วยการผ่านการทดสอบ 2 มาตรฐานของ IEC

          JA Solar เลือกใช้เฉพาะชิ้นส่วนประกอบที่มีคุณภาพสูงจากซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัทถูกผลิตขึ้นโดยอัตโนมัติภายในบริษัท ผ่านขั้นตอนการตรวจสอบและรับรองโดย PI-Berlin และ Solar-IF นอกเหนือไปจากการทดสอบโดย PID แล้ว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังผ่านการทดสอบความน่าเชื่อถือในระยะยาว, การทดสอบการทนต่อสภาพอากาศในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง และการทดสอบอื่นๆที่รับรองโดย TUV, SUD และ ETL

          โมดูล PERCIUM เหมาะสำหรับการติดตั้งบนหลังคาที่อยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ (ขนาดเล็กและขนาดกลาง) ขณะที่โมดูล RIECIUM ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับการติดตั้งบนพื้นและหลังคาโรงงานอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังสามารถติดตั้งบนหลังคาที่พักอาศัยและอาคารพาณิชย์ด้วย JA Solar มีแผนจะดำเนินการผลิตทั้งสองโมดูลในเชิงพาณิชย์และจะนำเข้าสู่สายการผลิตโมดูลในเชิงพาณิชย์ในเดือนพฤษภาคม 2557

          กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.jasolar.com

          แหล่งข่าว: JA Solar Holdings Co., Ltd.เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode