กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
มหาวิทยาลัยนานาชาติในจีนเซ็น MOU กับมหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลีใต้ มุ่งกระชับความร่วมมือด้านการศึกษาและการวิจัยในระดับ สากล

วันที่ 19 ก.พ. 2557 )
IQML
 
ซูโจว จีน--19 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (Xi’an Jiaotong-Liverpool University: XJTLU) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) สองฉบับร่วมกับมหาวิทยาลัยฮันยาง (Hanyang University) ของเกาหลีใต้ เมื่อวันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

          พิธีลงนามดังกล่าวจัดขึ้นที่กรุงโซล โดยคณะตัวแทนจากมหาวิทยาลัย XJTLU ซึ่งนำโดยดร. เจสสิกา ซีเวลล์ (Dr. Jessica Sewell) หัวหน้าภาควิชาการออกแบบและการวางผังเมือง ได้พบปะกับตัวแทนจากภาควิชาการวางผังเมืองและวิศวกรรมศาสตร์ รวมถึงตัวแทนจากบัณฑิตวิทยาลัยสาขาวิชาการศึกษาเมือง มหาวิทยาลัยฮันยาง

          ความร่วมมือครั้งนี้จะปูทางไปสู่โอกาสที่มากขึ้นสำหรับการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างภาควิชา และระหว่างมหาวิทยาลัย นอกเหนือไปจากโครงการวิจัยร่วมต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการเน้นย้ำความมุ่งมั่นของสถาบันทั้งสองแห่งในการร่วมมือด้านการศึกษาและการวิจัยในระดับสากล

          ดร. ซูจี ลี (Dr. Sugie Lee) จากภาควิชาการวางผังเมืองและวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮันยางได้พาดร. ซีเวลล์ เยี่ยมชมห้องทดลองและห้องเรียนต่างๆ พวกเขายังได้พูดคุยเจาะลึกเกี่ยวกับรายละเอียดของแต่ละโครงการ หลังจากนั้น คณะตัวแทนจากมหาวิทยาลัย XJTLU ได้เยี่ยมชมสำนักบัณฑิตวิทยาลัยสาขาวิชาการศึกษาเมือง และเข้าพบศ.ดร. จู-ฮยอง ลี (Dr. Joo-Hyung Lee) คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยฯ เพื่อลงนาม MOU ฉบับแรกร่วมกัน

          หลังจากรับประทานอาหารเที่ยง คณะตัวแทนจากมหาวิทยาลัย XJTLU ได้ชมวิดีทัศน์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และการพัฒนาของมหาวิทยาลัยฮันยาง พร้อมฟังบรรยายโดยศ.ดร. คยูชิค โอ (Dr. Kyushik Oh) หัวหน้าภาควิชาการวางผังเมืองและวิศวกรรมศาสตร์ หลังจากนั้น ดร. ซีเวลล์ และ ศ.โอ จึงได้ร่วมลงนามใน MOU ฉบับที่สอง ซึ่งเป็นการปิดท้ายกิจกรรมทั้งหมดในวันดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

           ดร. ซีเวลล์ กล่าวถึงการเดินทางเยือนมหาวิทยาลัยฮันยางว่า "เราตั้งตารอมานานที่จะได้ร่วมงานกับมหาวิทยาลัยฮันยาง ทั้งในด้านการวิจัยและการสอน ความสัมพันธ์ของเราที่มีกับมหาวิทยาลัยฮันยางจะช่วยขยายโอกาสให้นักศึกษาของเราได้รับประสบการณ์ในต่างประเทศ และยังเป็นการส่งเสริมเป้าหมายการวิจัยร่วมกันของทั้งสองฝ่ายอีกด้วย”

          เกี่ยวกับ XJTLU

          มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติซึ่งร่วมกันก่อตั้งโดยสถาบันการศึกษาชั้นนำจากจีนและสหราชอาณาจักร XJTLU เป็นองค์กรร่วมทุนอิสระระหว่างจีน-อังกฤษ และเป็นผู้บุกเบิกการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาในจีนแผ่นดินใหญ่ XJTLU ตั้งอยู่ในเมืองซูโจว ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลกทางชายฝั่งตะวันออกของจีน และเป็นเมืองที่มีจีดีพีสูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของจีน นอกจากนั้น มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการศึกษา การใช้ชีวิต และความเจริญก้าวหน้าอีกด้วย

          ติดตามเราได้ที่

          facebook.com/xjtlu
          weibo.com/xjtlu
          twitter.com/xjtlu
          linkedin.com/company/xi'an-jiaotong-liverpool-university

          แหล่งข่าว: มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูลเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode