กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดจำหน่ายโมดูล I/O ดิจิตอลจากเบรนบ็อกเซส ช่วยวิศวกรเฝ้าสังเกตและควบคุมเครื่องจักรอัตโนมัติจากทางไกล ได้อย่างง่ายดาย

วันที่ 19 ก.พ. 2557 )
IQML
 
 กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          โมดูลแปลงอีเธอร์เน็ตเป็น DIO ของเบรนบ็อกเซสรุ่นใหม่ เปิดทางให้วิศวกรการผลิตสามารถติดต่อสื่อสารได้ไม่ว่าจะอยู่ในภาวะแวดล้อมหรือพิกัดใดๆ

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง ประกาศว่า บริษัทอยู่ในระหว่างการสำรองสินค้าโมดูลรับเข้า/ส่งออก (I/O) ซึ่งมีคุณสมบัติสำหรับอุตสาหกรรมรุ่น ED-588 จากบริษัท เบรนบ็อกเซส (Brainboxes) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและผลิตการ์ดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับพีซี

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg)
         
          ED-588 เป็นอุปกรณ์แปลงอีเธอร์เน็ตเพื่อการรับเข้า/ส่งออกแบบดิจิตอล (DIO) ทางไกล ซึ่งมีช่องรับสัญญาณดิจิตอล 8 ช่องแบบไม่แยกกัน และ 8 ช่องสัญญาณส่งออกดิจิตอล พร้อมกับฐานรางปีกนกและมีรูปทรงที่บาง (กว้างเพียง 22.6 มิลลิเมตร) ซึ่งใช้พื้นที่น้อยมาก โมดูลดังกล่าวประกอบด้วยซีพียูทรงพลังขนาด 32 บิต 80 เมกะเฮิร์ต ซึ่งมอบความสามารถในการควบคุมที่แข็งแกร่งและเฉียบคม เพื่อการทำงานของระบบอินเทอร์เฟสในพื้นที่ของโรงงาน ขณะเดียวกัน ED-588 มีเกต์เวย์พอร์ทซีเรียล RS485 ซึ่งสามารถใช้เชื่อมต่อโมดูลมาตรฐานของอุตสาหกรรมอย่าง NuDAM, eDAM และ ADAM ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของระบบควบคุมการผลิต

          ระบบการจ่ายไฟจากสำรองสองแหล่งพร้อมกัน ซึ่งมีระยะครอบคลุมกว้าง (+5VDC ถึง +30VDC) ช่วยรองรับความหลากหลายในส่วนอุปทานพื้นที่ของโรงงาน +24VDC และทำให้เกิดแหล่งพลังงานทางเลือก อุปกรณ์จ่ายไฟที่สองเหมาะสำหรับการเป็นอุปกรณ์จ่ายไฟสำรอง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟตกหากเครื่องจ่ายไฟที่มีอยู่ตัวเดียวไม่สามารถจ่ายไฟได้ นอกจากนี้ยังสามารถจ่ายไฟได้ด้วยการใช้ไฟฟ้าขนาด 5 โวลท์จากพอร์ทยูเอสบีคอมพิวเตอร์ที่ตั้งอยู่ห่างจากตำแหน่งที่ติดตั้ง ขณะที่คุณสมบัติการควบคุมและติดตามทำให้มีการกำหนดสถานะที่ได้อย่างเป็นอิสระและถูกต้อง เพื่อการเปิดเครื่อง การควบคุมและติดตาม comms link และการควบคุมฮาร์ดแวร์ นอกจากนี้ กรอบเวลาที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ยังทำให้สามารถควบคุมได้อย่างเต็มรูปแบบ ขณะที่บล็อกและพอร์ท ซึ่งเข้ารหัสสีและเข้ารหัสตัวเลขแยกกันทำให้การติดตั้งและการวางระบบสายไฟเป็นไปอย่างง่ายดายขึ้น

          ด้วยความสามารถของแรงดันกระแสไฟฟ้าแรงสูงและโหลดไฟฟ้าสูง ทำให้  ED-588 ลงตัวสำหรับโหลดแบบเหนี่ยวนำ แบบเก็บประจุไฟฟ้า และโหลดแบบต้านทาน อาทิ เครื่องกลึง CNC เครื่องสเต็ปเปอร์มอเตอร์ พัดลมระบายความร้อนและเครื่องปรับอากาศ ED-588 สามารถทำงานในกรอบอุณหภูมิที่กว้างขึ้นระหว่าง -30 ถึง 80 องศาเซลเซียส ซึ่งทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างฉับพลันในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง ขณะเดียวกันก็สามารถสังเกตการณ์สถานะอุณหภูมิของซีพียูและเครื่องจ่ายไฟโดยการติดตามผลผ่านเว็บอินเทอร์เฟส หรือกำหนดด้วยโปรแกรมผ่านคำสั่ง ASCII

          ED-588 ทำงานได้โดยใช้พอร์ทไดร์เวอร์ Microsoft(R) Windows(R) COM ซึ่งเข้ากับชุดซอฟท์แวร์มาตรฐานระดับอุตสาหกรรม อาทิ LabView, MATLAB(R), และ Agilent VEE และรองรับส่วนต่อประสานโปรแกรมประยุกต์ (API) ซึ่งประกอบด้วย Microsoft .NET - C#(R), Visual Basic(R), C++ และ JavaScript สำหรับไดร์เวอร์ที่สามารถรับรองระบบปฏิบัติการล่าสุด ได้แก่ Windows(R) 8 ขณะที่ยูสเซอร์ อินเทอร์เฟสทำให้สามารถสังเกตการณ์และควบคุมจากอุปกรณ์แอนดรอยด์ได้

          เอมอนน์ วอลช์ กรรมการผู้จัดการของเบรนบ็อกเซส เปิดเผยว่า "เบรนบ็อกเซสเริ่มต้นในอุตสาหกรรมด้วยการผลิตการ์ด DIO และการ์ดดังกล่าวก็ได้รับความเชื่อถือจนทำให้เรายังมีลูกค้าใช้การ์ดดังกล่าวอยู่ถึงเกือบ 30 ปี เรากำลังหวนสู่ต้นกำเนิดของเราเพื่อนำเสนอโซลูชั่น I/O ดิจิตอล และจะรักษาความน่าเชื่อถือและคุณภาพการสร้างแบบเดิม แต่ใช้คุณสมบัติใหม่ๆเพื่อตอบสนองความต้องการในการผลิตที่ทันสมัยและการควบคุมสภาพแวดล้อม ED-588 เป็นผลิตภัณฑ์แรกในสายผลิตภัณฑ์ I/O ทางไกลจำนวนมากที่จะมีการเปิดตัวตามมาในอนาคต”

          "ED-588 จะส่งผลดีต่อวิศวกรควบคุมการผลิตที่ต้องการข้อมูลแจ้งสถานะล่าสุดของอุปกรณ์ในสายงานแบบเรียลไทม์ ED-588 ยังใช้งานง่าย สามารถติดตั้งได้ภายในไม่กี่นาที และรองรับความต้องการอุปกรณ์ดังกล่าวที่เพิ่มขึ้น ซึ่งมีความสามารถในสังเกตการณ์และควบคุมจากทางไกลผ่านเครือข่ายที่ใช้อุปกรณ์ใดก็ได้ "เควิน ชีลด์ ผู้อำนวยการสากลแผนกเครื่องจักรอัตโนมัติและการควบคุมของอาร์เอส คอนโพเน็นส์กล่าว

          ท่านสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์  ED-588 ได้โดยตรงจากอาร์เอส คอมโพเน็นส์โดยจะมีการส่งของในวันเดียวกับที่ได้รับคำสั่งซื้อ

          - จบ -

          เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า และชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.rs-components.com

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
          อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
          โทร. +65-6391-5745

          เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
          อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
          ผู้จัดการ
          อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
          โทร. +65-6347-2355

          ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้
          ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
          http://www.linkedin.com/company/rs-components

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
          http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

          ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
          http://www.electrocomponents.com

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          http://www.rs-components.com

          ดีไซน์สปาร์ค
          http://www.designspark.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode