กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไฟแนนเชียลไทม์สยกไอด์โฮเฟนเป็นเมืองน่าลงทุนอันดับ 3 ของยุโรป

วันที่ 19 ก.พ. 2557 )
IQML
 
 ไอด์โฮเฟน, เนเธอร์แลนด์--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

            เบรนพอร์ท ไอด์โฮเฟน รั้งอันดับสามในฐานะเมืองที่มีบรรยากาศการลงทุนที่ดีสุดในยุโรป รองจากลอนดอนและเฮลซิงกิ

            ไอด์โฮเฟน (ประเทศเนเธอร์แลนด์) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีบรรยากาศการลงทุนที่ดีที่สุดอันดับที่สามของยุโรปรองจากลอนดอนและเฮลซิงกิ ในการจัดอันดับดัชนีการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (fDi Index) นั้น หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทมส์ ได้จัดอันดับให้เมืองไอด์โฮเฟนอยู่ในอันดับที่ 3 หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของอังกฤษเปิดเผยว่า สิ่งสำคัญของภูมิภาคเบรนพอร์ทซึ่งเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยี คือเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนในอนาคต ไอด์โฮเฟนซึ่งติดอันดับหนึ่งในสามเมืองที่ดีที่สุดนั้น มีพัฒนาการที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในการจัดอันดับ fDi ซึ่งได้รับการจับตาอย่างใกล้ชิดจากนักลงทุน เนื่องจากยังไม่เคยมีเมืองใดๆของเนเธอร์แลนด์ที่ได้รับอันดับสูงในการจัดอันดับดังกล่าว

            "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับจัดอันดับต้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการจัดอันดับจากทางการ” ร็อบ ฟาน กิจเซล นายกเทศมนตรีของเมืองไอด์โฮเฟนกล่าว "นี่เป็นการยืนยันว่าเราเดินมาในทิศทางที่ถูกต้องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ไอด์โฮเฟนได้พัฒนาไปสู่ระบบนิเวศน์ความร่วมมือด้านเทคโลโลยีสมัยใหม่และการออกแบบที่ประสบความสำเร็จ ที่ๆซึ่งการสร้างสรรค์และความรู้ได้มาบรรจับกันและส่งเสริมซึ่งกันและกัน ไอด์โฮเฟนเป็นเมืองซึ่งโซลูชั่นนวัตกรรมได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายต่างๆที่โลกกำลังจะเผชิญในอีกหลายปีข้างหน้า เรื่องดังกล่าวส่งผลให้เราได้รับความสนใจอย่างมากจากนักลงทุน และยังเป็นสิ่งที่ไฟแนนเชี่ยลไทม์สมองเห็นอีกด้วย”

            การที่ไอด์โฮเฟนได้รับการจัดอันดับที่สูงนั้น มาจากการประยุกต์ใช้นโยบายเศรษฐกิจที่เป็นนวัตกรรมของธุรกิจต่างๆ รัฐบาล และสถาบันวิจัยในภูมิภาคในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดัชนี fDi พิจารณาจากกลยุทธ์ด้าน fDi โครงสร้างพื้นฐาน และศักยภาพทางเศรษฐกิจ การที่เบรนพอร์ท ไอด์โฮเฟน ได้รับคะแนนในระดับสูงในเรื่องดังกล่าวนั้น จะช่วยให้เมืองเติบโตไปสู่กลไกทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและมีผลกระทบในเชิงบวกต่อภูมิภาคอื่นๆของเนเธอร์แลนด์ ไอด์โฮเฟนได้วางรากฐานบรรยากาศทางธุรกิจที่ทันสมัยให้กับจังหวัดบราแบนท์ ซึ่งได้รับการยอมรับว่ามีส่วนในกลยุทธ์เศรษฐกิจร่วมกัน ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจที่จังหวัดบราแบนท์จะได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดในดัชนี fDi ในภูมิภาค เมื่อพิจารณาจากกลยุทธ์ด้าน fDi

            เบรนพอร์ท ไอด์โฮเฟน มีความมุ่งมั่นที่จะเร่งระยะเวลาการขยายตัวของบริษัทก่อตั้งใหม่ที่มีอนาคตที่สดใส และพัฒนาโอกาสการขยายตัวในอนาคตของบริษัทขนาดใหญ่ด้วยศักยภาพและพันธกิจในระดับโลก การลงทุนโดยตรงยังคงต้องใช้เงินทุนสำหรับการขยายตัวในอนาคตของสถาบันวิจัยสาธารณะและห้องทดลองขนาดใหญ่ในปัจจุบัน

            สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการจัดอันดับ fDi ได้ที่ http://www.fdiintelligence.com/

            แหล่งข่าว: เบรนพอร์ท ไอด์โฮเฟนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode