กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แรมโก้เปิดตัวโซลูชั่นไร้สายบนระบบคลาวด์ เพื่อตรวจสอบการเข้างานของพนักงานภายในองค์กร

วันที่ 19 ก.พ. 2557 )
IQML
 
เชนไน, อินเดีย--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          โซลูชั่น Ramco HCM บนระบบคลาวด์รองรับการทำงานของระบบ GPS และ NFC

          - โซลูชั่นใหม่นี้มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจที่มีเครือข่ายพนักงานทั่วโลก และมีสำนักงานขนาดเล็กกระจายตัวอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ หรือเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของพนักงานในสภาพการทำงานที่เข้มงวด และอื่นๆอีกมากมาย

          - ระบบตรวจการเข้างานอัจฉริยะที่ผสมผสานฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างไร้รอยต่อและไม่ยุ่งยาก พร้อมบันทึกเวลาและการเข้างานเพื่อนำไปพิจารณาการจ่ายเงินเดือน
                             
          แรมโก้ ซิสเต็มส์ (Ramco Systems) บริษัทผู้ให้บริการซอฟต์แวร์บริการการวางแผนทรัพยากร การจัดการทุนมนุษย์ การบินระดับโลกบนระบบคลาวด์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ประกาศว่า Ramco HCM โซลูชั่นบริหารจัดการด้านทรัพยากรมนุษย์และระบบบริหารบุคลากรที่มีความสามารถบนระบบคลาวด์ (การจัดการทุนมนุษย์) จะสามารถใช้งานได้ร่วมกับระบบ GPS (ระบบกำหนดตำแหน่งพิกัดบนโลก) และ NFC (เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้น) ด้วยฟีเจอร์ใหม่นี้ Ramco HCM จึงสามารถนำเสนอทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าขององค์กร เพื่อบันทึกเวลาและการเข้างานโดยมีพื้นฐานจาก NFC เพื่อดำเนินการตรวจสอบ ติดตาม และสื่อสารกับพนักงานในระดับต่างๆ

          สามารถรับชมสื่อประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่:http://www.multivu.com/mnr/65006-ramco-systems-mobile-new-attendance-kiosk

          ในสภาวะธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงมากขึ้นเรื่อยๆนั้น พนักงานส่วนหนึ่งจำเป็นต้องเดินหน้าตอบสนองความต้องการของธุรกิจในสถานที่ห่างไกล จึงก่อให้เกิดความท้าทายในเรื่องของการติดตามการเข้างานของพนักงาน และรวบรวมข้อมูลดังกล่าวเพื่อนำไปพิจารณาจ่ายเงินเดือนตามความเหมาะสม นอกจากนี้ ธุรกิจต่างๆยังไม่สามารถล่วงรู้ได้อย่างชัดเจนถึงแนวทางการกระจายกำลังคน เพื่อให้บริษัทสามารถวางแผนจัดสรรทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          ระบบติดตามการเข้างานที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่น Biometric และการ์ด Swipe นั้นมีขอบข่ายจำกัด อีกทั้งยังต้องลงทุนสูง และไม่สามารถปรับให้สอดคล้องกับความต้องการของแรงงานที่กระจายตัวในพื้นที่ต่างๆ แต่โซลูชั่น Ramco HCM พร้อมระบบบริหารจัดการการเข้างานโดยอิงตามระบบ GPS + NFC มีจุดมุ่งหมายเพื่อรับมือกับความต้องการดังกล่าว โดยผู้ที่สนใจสามารถรับชมวิดีโอการทำงานของคุณสมบัติดังกล่าวได้

          นายไวเรนเดอร์ อักการ์วัล (Virender Aggarwal) ซีอีโอของแรมโก้ ซิสเต็มส์ กล่าวถึงฟีเจอร์ล่าสุดว่า "แรมโก้กำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้าเพื่อก้าวสู่ความเป็น ‘องค์กรดิจิตอล’ และเมื่อหลักการ Internet of Things ได้รับความนิยมจนกลายเป็นกระแสหลัก เราจึงหันหน้าพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อต่อยอดความได้เปรียบของธุรกิจ ที่ก่อนหน้านี้ไม่มีใครได้คาดคิด ทั้งนี้ ด้วยจำนวนแรงงานยุคใหม่ที่ก่อตัวขึ้นเป็นจำนวนมาก ผู้จัดการฝ่าย HR จึงจำเป็นต้องพิจารณาระบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบันเสียใหม่ และด้วยการเปิดตัวระบบติดตามการเข้างานโดยอิงจากเทคโนโลยี GPS และ NFC แล้ว เราสามารถส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ๆให้แก่องค์กรต่างๆ เพื่อตรวจสอบการเข้างาน การคิดค่าจ้างและจ่ายเงินเดือนท่ามกลางโครงสร้างแรงงานที่ซับซ้อน”

          Ramco HCM บนระบบคลาวด์เป็นโซลูชั่นเบ็ดเสร็จ ที่ครอบคลุมถึงวงจรการทำงานของพนักงานในทุกๆด้าน เช่น การบริหารจัดการพนักงาน การสรรหาบุคลากร การบริหารจัดการบุคลากรที่มีทักษะ การพัฒนาศักยภาพพนักงาน การวางแผนพนักงาน ตลอดจนการคิดเงินเดือนและสิทธิประโยชน์ต่างๆ

          เกี่ยวกับ แรมโก้ ซิสเต็มส์:

          แรมโก้ ซิสเต็มส์เป็นบริษัทในเครือของแรมโก้ กรุ๊ป ซึ่งมีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และให้บริการการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP), การจัดการทุนมนุษย์ (HCM), ซ่อมบำรุงและยกเครื่อง (MRO), การดูแลรักษาและวิศวกรรมการบิน (M&E), การจัดการห่วงโซ่อุปทาน (SCM), การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM), การเงิน, การจัดการบริการ, การจัดการสินทรัพย์, การควบคุมกระบวนการ, การจัดการโครงการและศาสตร์การวิเคราะห์ให้แก่องค์การต่างๆมากมาย ซึ่งตั้งอยู่บนชุมชนที่มีความเป็นสาธารณะ ความเป็นส่วนตัว และมีรูปแบบคลาวด์ที่เหมาะสมที่สุด แรมโก้มีผู้ใช้กว่า 150,000 รายจากลูกค้าระดับองค์กรกว่า 1,000 แห่ง ปัจจุบันแรมโก้มีสำนักงาน 20 แห่งครอบคลุมในอินเดีย สหรัฐ แคนาดา ยุโรป ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ และเอเชีย แปซิฟิค         

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ http://www.ramco.com
 
          สามารถติดตามแรมโก้ได้ทางทวิตเตอร์ @ramcosystems/และติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่  http://www.ramco.com/blog

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
 
          วินิธา รามานี (Vinitha Ramani)
          อีเมล: vinitharamani@ramco.com
          โทร. +91-9840368048

          แหล่งข่าว: แรมโก้ ซิสเต็มส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode