กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แฮนด์เฮลด์ เปิดตัว “NAUTIZ X4” คอมพิวเตอร์พันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับคนทำงานนอกสถานที่

วันที่ 19 ก.พ. 2557 )
 
 ลิดโคปิง, สวีเดน--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป [http://www.handheldgroup.com] ผู้นำด้านการผลิตคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนที่แข็งแรงทนทาน ประกาศเปิดตัว Nautiz X4 [http://www.handheldeurope.com/regions/eu/nautiz-x4.asp] คอมพิวเตอร์อเนกประสงค์ขนาดพกพาที่สร้างมาเพื่อคนทำงานนอกสถานที่โดยเฉพาะ โดยสามารถเก็บข้อมูลได้อย่างน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมสุดโหด

          สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ : http://www.multivu.com/mnr/65001-handheld-nautiz-x4-rugged-computer

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140214/668232 )

          Nautiz X4 เป็นคอมพิวเตอร์พกพาสุดแกร่งที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา จึงเก็บข้อมูลภาคสนามได้อย่างมีประสิทธิภาพ คอมพิวเตอร์พกพารุ่นนี้ออกแบบและพัฒนามาเป็นพิเศษเพื่อคนทำงานนอกสถานที่ภายใต้สภาพแวดล้อมสุดโหดในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การบริหารโกดังสินค้า ลอจิสติกส์ การขนส่ง สาธารณูปโภค การบริการภาคสนาม การรักษาความปลอดภัย และความปลอดภัยสาธารณะ เป็นต้น

          Nautiz X4 มีขนาดเพียง 156 x 74 x 25.5 มิลลิเมตร (6.1 x 2.9 x 1.0 นิ้ว) และมีน้ำหนักเพียง 330 กรัม (11.6 ออนซ์) จึงเป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่บางที่สุดและน้ำหนักเบาที่สุดตัวหนึ่งในตลาดอุปกรณ์พันธุ์แกร่ง และมีรูปลักษณ์เหมาะกับการใช้งานภาคสนามอย่างแท้จริง Nautiz X4 มีหน้าจอทัชสกรีนกันรอย ความสว่างสูง และมองเห็นชัดเจนแม้อยู่กลางแดดจ้า จึงใช้งานได้ดีในสภาพการทำงานที่ท้าทาย ทั้งยังมาพร้อมกับ 1D laser scanner หรือ 2D imager ช่วยให้การสแกนภาพและสแกนบาร์โค้ดเป็นไปอย่างรวดเร็วและแม่นยำ นอกจากนั้นยังมีกล้อง 5 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสอัตโนมัติ และไฟแฟลชแบบแอลอีดี

          Nautiz X4 ได้มาตรฐาน IP65 จากการประเมินคุณสมบัติด้านการป้องกันฝุ่นและน้ำ [http://www.handheldgroup.com/regions/worldwide/what-is-rugged.asp] ซึ่งหมายความว่าสามารถป้องกันฝุ่นได้อย่างดี และป้องกันน้ำได้ระดับหนึ่ง โดยสามารถใช้เครื่องได้ในสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นปกคลุมรวมถึงเมื่อมีฝนตกหนัก และสามารถล้างทำความสะอาดได้เมื่อสกปรก นอกจากนั้นยังผ่านการทดสอบมาตรฐานทางทหาร MIL-STD-810G [http://en.wikipedia.org/wiki/MIL-STD-810] ด้านความทนทานโดยรวมและการต้านทานความชื้น การกระแทก การสั่นสะเทือน การตกหล่น เกลือ รวมถึงอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำสุดขีด

          "การเก็บรวบรวมข้อมูลลงอุปกรณ์พกพาต้องทำในโกดังหรือพื้นที่กลางแจ้ง และต้องทำในทุกสภาพอากาศเป็นเวลานานหลายชั่วโมง บางครั้งอากาศก็หนาวจัด บางครั้งก็มีฝนหรือหิมะตก ดังนั้นคนทำงานภาคสนามจึงต้องการอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ต้านทานสภาพอากาศที่หลากหลายได้ นอกจากนั้นยังต้องจับถนัดมือและใช้งานง่ายด้วย” เจอร์เกอร์ เฮลล์สตรอม ซีอีโอของแฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป กล่าว "เราจึงภูมิใจนำเสนอ Nautiz X4 คอมพิวเตอร์พกพาพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งผสมผสานความคล่องตัวและฟังก์ชั่นที่เหมาะกับงานภาคสนามอย่างแท้จริงมาไว้ในอุปกรณ์ขนาดเหมาะมือในราคาที่เย้ายวนใจ เรามั่นใจว่า Nautiz X4 จะเป็นทางเลือกที่โดดเด่นสำหรับคนทำงานนอกสถานที่ในทุกภาคส่วนอุตสาหกรรม”

          คอมพิวเตอร์พกพาสุดแกร่ง Nautiz X4 มีเครื่องรับสัญญาญจีพีเอสของ u-blox ซึ่งใช้นำทางได้อย่างมืออาชีพ นอกจากนั้นยังเชื่อมต่อข้อมูลได้หลากหลาย เช่น 3G และ Wi-Fi เป็นต้น ขณะเดียวกันก็มีหน่วยประมวลผล 1 GHz, RAM 512 MB และแฟลชเมโมรี 1 GB พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows Embedded Handheld 6.5 สำหรับผู้ใช้งานในภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ซึ่งมี Microsoft Office Mobile ด้วย

          Nautiz eTicket Pro II เพื่อการตรวจตั๋วโดยสารและเก็บค่าโดยสารอย่างปลอดภัย

          นอกจากนี้ แฮนด์เฮลด์ยังเปิดตัว Nautiz eTicket Pro II [http://www.handheldeurope.com/regions/eu/nautiz-eticket-pro-II.asp] อุปกรณ์อี-ทิกเก็ตใหม่ล่าสุดซึ่งพัฒนามาจากแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Nautiz X4 โดย Nautiz eTicket Pro II เป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพในการตรวจตั๋วโดยสารและเก็บค่าโดยสาร ซึ่งพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อคนทำงานในภาคการขนส่งสาธารณะโดยเฉพาะ Nautiz eTicket Pro II มีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นต่างๆเหมือนกับ Nautiz X4 เพียงแต่มีการติดตั้งเครื่องอ่านสมาร์ทการ์ดอันทันสมัยจาก Arcontia [http://www.arcontia.se] ด้วย เพื่อการตรวจตั๋วโดยสารและเก็บค่าโดยสารอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา แฮนด์เฮลด์ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์อี-ทิกเก็ตให้แก่หน่วยงานด้านการขนส่งสาธารณะในเมลเบิร์น ปราก และเฮลซิงกิ รวมถึงการรถไฟแห่งชาติของสวีเดนและเนเธอร์แลนด์

          Nautiz X4 และ Nautiz eTicket Pro II จะได้รับการเปิดตัวในงาน IT-TRANS [http://www.it-trans.org/en/home/homepage.jsp] ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์นี้ที่เมืองคาร์ลสรูเออ ประเทศเยอรมนี ท่านสื่อมวลชนสามารถติดต่อแฮนด์เฮลด์เพื่อขอสัมภาษณ์และรับชมการสาธิตผลิตภัณฑ์ได้ นอกจากนี้ ท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ของแฮนด์เฮลด์ได้ทันที โดยสินค้าพร้อมส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้

          ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

          สเปคของ Nautiz X4 [http://www.handheldeurope.com/regions/eu/nautiz-x4.asp]

          สเปคของ Nautiz eTicket Pro II [http://www.handheldeurope.com/regions/eu/nautiz-eticket-pro-II.asp]

          ภาพของ Nautiz X4 [http://www.handheldgroup.com/regions/worldwide/press-images.asp]

          แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป [http://www.handheldgroup.com/regions/worldwide]

          ผลิตภัณฑ์ของแฮนด์เฮลด์ [http://www.handheldeurope.com/regions/eu/product-overview.asp]

          ความหมายของความทนทาน [http://www.handheldeurope.com/regions/eu/what-is-rugged.asp]

          Tweet this: Handheld Launches the All-New Nautiz X4, the Ultimate Rugged Tool for the Mobile Worker http://bit.ly/1fZBG7E

          เกี่ยวกับ แฮนด์เฮลด์

          แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์พกพา พีดีเอ และสมาร์ทโฟนที่แข็งแรงทนทาน แฮนด์เฮลด์และพันธมิตรทั่วโลกให้บริการโซลูชั่นเคลื่อนที่แบบครบวงจรแก่ผู้ประกอบธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ภูมิสารสนเทศ ลอจิสติกส์ ป่าไม้ ขนส่งมวลชน สาธารณูปโภค การก่อสร้าง การซ่อมบำรุง การทำเหมืองแร่ การทหาร และการรักษาความปลอดภัย กลุ่มบริษัทแฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป ตั้งอยู่ในสวีเดน และมีสำนักงานสาขาในฟินแลนด์ สหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ อิตาลี เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ http://www.handheldgroup.com
        
          แหล่งข่าว: แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ปเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode