กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เอเอ็ม เจนเนอรัล เปิดตัวยานยนต์ลาดตระเวนรุ่น M-1165 2.0 DRGN-V พวงมาลัยขวาในงานสิงคโปร์ แอร์โชว์

วันที่ 13 ก.พ. 2557 )
 
          -- พร้อมนำเสนอจุดเด่นของธุรกิจบริการและการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ที่เคยได้รับรางวัลมาแล้วภายในงานสิงคโปร์ แอร์โชว์

          เอเอ็ม เจนเนอรัล (AM General) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการออกแบบ ผลิต และสนับสนุนยานยนต์ยุทธวิธีทางทหารน้ำหนักเบา จะเปิดตัวยานยนต์ระบบเครือข่ายภาคพื้นดินติดตั้งอาวุธเพื่อการลาดตระเวน (DRGN-V) พวงมาลัยขวา (RHD) รุ่น M-1165 2.0  ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับกองกำลังติดอาวุธเคลื่อนที่เร็วสากล, หน่วยลาดตระเวนชายแดน, หน่วยลาดตระเวน และกองกำลังป้องกันเขตแดน ที่งานสิงคโปร์ แอร์โชว์ (Singapore Airshow) ศูนย์แสดงสินค้าชางงี ณ ศาลายู.เอส. พาวิเลียน บูธ Q95 ระหว่างวันที่ 11-16 กุมภาพันธ์ 2557

          นอกจากนี้ เอเอ็ม เจนเนอรัล ยังจะนำเสนอจุดเด่นของธุรกิจบริการและการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ (Services Parts and Logistics Operation) ของบริษัทที่เคยได้รับรางวัลมาแล้ว ซึ่งธุรกิจดังกล่าวได้มีส่วนในการสนับสนุนการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน และการบริการภาคสนาม, การฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญ และตัวแทนจำหน่าย, การฝึกอบรมขั้นสูงสำหรับพนักงานขับ และบริการด้านการรับประกันสินค้า

          สก็อต ธอมป์สัน (Scott Thompson) รองประธานฝ่ายพัฒนากิจการนานาชาติบริษัท เอเอ็ม เจนเนอรัล กล่าวว่า "งานสิงคโปร์ แอร์โชว์ ถือเป็นเวทีพิเศษสำหรับเอเอ็ม เจนเนอรัลในการเปิดตัวยานยนต์ M-1165 2.0 DRGN รุ่นใหม่ และแสดงผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆของบริษัทหลากหลายรายการ ในขณะที่เราขยายกิจการ และกระชับความสัมพันธ์ในภูมิภาคต่างๆอย่างต่อเนื่อง เราก็จะใช้โอกาสนี้ดึงดูดลูกค้าที่มีศักยภาพ และลูกค้าในปัจจุบัน พร้อมรับฟังความต้องการของลูกค้าที่มีความแตกต่างกัน และนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในราคาที่เหมาะสมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า"

          ยานยนต์รุ่น M-1165 2.0 DRGN-V พวงมาลัยขวา

          ยานยนต์รุ่น DRGN -V เชิงยุทธวิธีเคลื่อนที่เร็วน้ำหนักเบาสร้างสรรค์ขึ้นมาจากประสบการณ์ และความชำนาญในด้านการออกแบบ พัฒนา และผลิตยานยนต์เชิงยุทธวิธีน้ำหนักเบา (LVP) ที่เอเอ็ม เจนเนอรัล สั่งสมมากว่า 50 ปี… ใช้บทเรียนที่ได้รับจากสนามรบ และอุตสาหกรรมยานยนต์เชิงพาณิชย์ พร้อมเปิดตัวในฐานะยานยนต์ LTV ที่มีความโดดเด่น

          เอเอ็ม เจนเนอรัล เลือกใช้โซลูชั่นใหม่อย่าง M-1165 2.0 DRGN ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมา เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพ และความคล่องตัวที่เหนือกว่า แสดงให้เห็นถึงพละกำลัง และความคล่องตัวชนิดที่ไม่สามารถเทียบเคียงได้ ยานยนต์รุ่นนี้ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการเคลื่อนพลอย่างรวดเร็วจากเฮลิคอปเตอร์สำหรับการบรรทุก และขับเคลื่อนได้ทั้งในเมืองที่แออัด ป่ารก และทะเลทราย เนื่องจากมีความกว้างเพียงแค่ 2 เมตร และมีน้ำหนักเบา DRGN เป็นยานยนต์ที่มีความคล่องตัวสูง และสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานในภารกิจที่หลากหลายได้อย่างรวดเร็ว DRGN ประกอบด้วยอะไหล่รถยนต์ธรรมดาประมาณ  70% ประกอบเข้ากับรถใช้งานอเนกประสงค์ทางการทหาร หรือฮัมวี่ (HMMWV) ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านอะไหล่ การบำรุงรักษา และการฝึกอบรมได้อย่างมากในเวลาที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับสภาวะกดดันด้านงบประมาณกลาโหมมากขึ้นเรื่อยๆ

          เพื่อเป็นการตอบสนองผู้สนใจยานยนต์ LTV ของเอเอ็ม เจนเนอรัล ที่มีจำนวนมากขึ้น และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก บริษัทจึงได้นำเสนอยานยนต์พวงมาลัยขวาไว้เป็นตัวเลือกเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้ ยานยนต์พวงมาลัยขวาได้รับการปรับโครงสร้างใหม่เพื่อใช้ในประเทศที่ขับรถเลนซ้ายกว่า 70 ประเทศ ยานยนต์ LTV พวงมาลัยขวา เป็น 1 ใน 3 ยานยนต์ LTV รุ่นใหม่ที่พุ่งเป้าไปยังทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน เอเอ็ม เจนเนอรัล จัดจำหน่ายยานยนต์เหล่านี้เพื่อขยายกิจการให้ครอบคลุมกลุ่มประเทศที่มีการใช้รถยนต์ฮัมวี่แบบมาตรฐานในกองกำลังความมั่นคงกว่า 60 ประเทศ ยานยนต์พวงมาลัยขวา ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยทีมออกแบบ และวิศวกรของเอเอ็ม เจนเนอรัล มาพร้อมกับประสิทธิภาพ ความคล่องตัว ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพที่เหนือระดับเช่นเดียวกับที่ทำให้รถยนต์ในตระกูลฮัมวี่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก การดำเนินงานตามมาตรฐานกระบวนการในการพัฒนางาน (CMMI) ตลอดจนการพัฒนาก่อให้เกิดยานยนต์เชิงยุทธวิธีน้ำหนักเบาขับเคลื่อนพวงมาลัยขวาที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

          สก็อต ธอมป์สัน ระบุว่า "ตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาที่สำคัญๆของเอเอ็ม เจนเนอรัล ได้แก่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอินเดีย ตลาดอื่นๆได้แก่แอฟริกา และเรายังได้รับความสนใจจากนิวซีแลนด์อีกด้วย เราคิดว่ารถยนต์พวงมาลัยขวาจะสร้างยอดขายให้เราประมาณ 30%-40% จากยอดขายทั้งหมดของเราในต่างประเทศในอนาคต"

          ยิ่งไปกว่านั้น ในงานสิงคโปร์ แอร์โชว์ จะมีตัวแทนจำหน่ายของเอเอ็ม เจนเนอรัล พร้อมบรรยายระบบการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานและการบริการภาคสนามทั่วโลกของบริษัทที่เคยได้รับรางวัล รวมถึงการฝึกอบรมตัวแทนจำหน่าย และผู้เชี่ยวชาญ, การฝึกอบรมขั้นสูงสำหรับพนักงานขับ และการรับประกันสินค้า ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา เอเอ็ม เจนเนอรัล จัดจำหน่ายอะไหล่ที่ผ่านการรับรองคุณภาพสำหรับกองยานยนต์ฮัมวี่ใน 21 ประเทศไปกว่า 4.7 ล้านชิ้นทั่วโลก ซึ่งไม่นับรวมกองกำลังติดอาวุธของสหรัฐ นอกจากนี้ บริษัทยังได้ฝึกอบรมเป็นพิเศษให้แก่นักเรียนนานาชาติกว่า 3,200 คน จาก 12 ประเทศ และมีผู้แทนบริการภาคพื้นดินของบริษัทใน 23 ประเทศ

          เอเอ็ม เจนเนอรัล มีความชำนาญในการออกแบบ วิศวกร การผลิต การจัดจำหน่าย และการให้ความช่วยเหลือด้านยานยนต์สำหรับลูกค้าเชิงพาณิชย์ และหน่วยงานทหาร เอเอ็ม เจนเนอรัลมีประสบการณ์ในการตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆในอุตสาหกรรมยานยนต์ และกองทัพมานานกว่า 50 ปี ด้วยความทุ่มเทจากพนักงานในโรงงานหลักๆทั้งในรัฐอินเดียน่า มิชิแกน และโอไฮโอ อีกทั้งยังมีฐานการจัดจำหน่ายที่มั่นคงครอบคลุมใน 43 รัฐอีกด้วย

          ติดต่อ:
          เจฟฟ์ อดัมส์
          โทร. +1-703-347-2276
          อีเมล: jeff.adams@amgeneral.com

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์:
          http://www.amgeneral.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode