กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
EF สานต่อความร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการของสาธารณรัฐตาตาร์สถาน

วันที่ 12 ก.พ. 2557 )
 
          EF Education First สถาบันสอนภาษาชั้นนำของโลกที่ฝึกอบรมด้านภาษาให้แก่ภาคการศึกษา ภาครัฐ และภาคธุรกิจ ได้ลงนามในหนังสือรับรองร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการของสาธารณรัฐตาตาร์สถาน เพื่อสานต่อความร่วมมือในขั้นที่สองต่อไปอีก 4 ปีข้างหน้า

          สำหรับความร่วมมือขั้นแรกคือการร่วมกันพัฒนา Ana Tele ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนภาษาตาตาร์ออนไลน์บนแพลตฟอร์มคลาวด์ของ EF โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมและภาษาตาตาร์ ซึ่งเป็นภาษาราชการของสาธารณรัฐตาตาร์สถานนอกเหนือไปจากภาษารัสเซีย ภายในปีแรก Ana Tele ได้สอนนักเรียนถึง 10,000 คน และในขั้นที่สองจะมีนักเรียนกว่า 40,000 คนที่ได้รับความรู้จากคณาจารย์ของทางกระทรวง ขณะที่ EF ทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนและบำรุงรักษา Ana Tele

          นอกจากนี้ การลงทุนด้านการสอนภาษาของกระทรวงยังได้ขยายขอบเขตออกไปจนครอบคลุมการสอนภาษาอังกฤษผ่านโรงเรียนออนไลน์ของ EF โดยสอนภาษาให้กับครู นักเรียน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และเจ้าหน้าที่รัฐมากกว่า 5,000 คน

          ปีเตอร์ เบอร์แมน ประธานบริษัท EF Corporate Language Learning Solutions แสดงความเห็นว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรระยะยาวของสาธารณรัฐตาตาร์สถานในโครงการอันทรงเกียรติเช่นนี้ เรามีความโดดเด่นเพราะเราสามารถนำทรัพยากรมาใช้ได้อย่างง่ายดาย เพื่อการรองรับประชากรทั้งหมด 4 ล้านคนด้วยการสอนภาษาแบบสดผ่านระบบคลาวด์ในราคาที่สมเหตุผล”

          ฟัตตาคอฟ เองเกล นาวาโปวิช รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการและวิทยาศาสตร์ของสาธารณรัฐตาตาร์สถาน กล่าวว่า "การศึกษาเป็นสิ่งที่สาธารณรัฐตาตาร์สถานให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ แพลตฟอร์มการสอนภาษาออนไลน์ของ EF ช่วยส่งเสริมการใช้ภาษาตาตาร์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อวัฒนธรรมและมรดกตกทอดของเรา และในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างอนาคตด้วยการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ เราภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับ Ana Tele และผลจากความร่วมมือครั้งนี้ และเฝ้ารอความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 4 ปีจากนี้ไป”

          EF สร้างความร่วมมือกับหน่วยงานรัฐของหลายประเทศ เพื่อช่วยฝึกอบรมภาษาให้แก่ครู นักเรียน และเจ้าหน้าที่รัฐ ได้แก่ กระทรวงศึกษาธิการซาอุดิอาระเบีย (T4EDU) และมหาวิทยาลัยซาอุดิ อิเล็กทรอนิก รวมถึงกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงกลาโหมฝรั่งเศส นอกจากนี้ EF ยังเป็นผู้สอนภาษาอย่างเป็นทางการในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองโซชิในปี 2557 ให้กับคณะกรรมการจัดการแข่งขันจำนวน 70,000 คน

          การเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์กับรัฐบาลสาธารณรัฐตาตาร์สถานถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับ EF ในการขยายธุรกิจในประเทศรัสเซีย และแสดงให้เห็นว่า EF มีความสามารถในการพัฒนาและจัดหาโซลูชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในแต่ละประเทศ

          แนะนำ EF Corporate Language Learning Solutions

          EF Corporate Language Learning Solutions ซึ่งอยู่ในเครือ EF Education First เป็นผู้นำระดับโลกด้านการสอนภาษาสำหรับองค์กรเอกชนและหน่วยงานรัฐบาลในหลากหลายประเทศ องค์กรหลายพันแห่งและนักเรียนหลายล้านคนทั่วโลก ผู้คนทั่วโลกไว้วางใจ EF เพราะว่า  เราได้พิสูจน์ให้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่าว่า แนวทางการสอนภาษาของเราได้ผลจริงๆ เรามีเครือข่ายสำนักงานในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก รวมถึงมีสถาบันสอนภาษาสำหรับผู้บริหารในมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ประเทศสหราชอาณาจักร และในมหาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ตลอดจนโรงเรียนสอนภาษาออนไลน์ที่ทันสมัยที่สุดในโลก องค์กรที่ลงทุนส่งพนักงานมาเรียนภาษากับ EF CLLS จึงได้รับผลตอบแทนสูงสุด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EF Corporate Language Learning Solutions ได้ที่ http://www.ef.com/corporate

          เกี่ยวกับกระทรวงศึกษาธิการและวิทยาศาสตร์ของสาธารณรัฐตาตาร์สถาน
          http://mon.tatarstan.ru/eng/
         
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
          ซูซาน นิลสัน
          ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร
          อีเมล: susan.nilsson@ef.com
          โทร. +44-74-3269-2538
        
          แหล่งข่าว: EF Education Firstเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode