กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
จิม แม็คเคลวีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งบ.สแควร์ เตรียมร่วมแสดงวิสัยทัศน์ในงาน Cards & Payments Asia 2014

วันที่ 10 ก.พ. 2557 )
 
          พฤติกรรมการจับจ่ายที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่สิ้นสุดของผู้บริโภคทำให้เกิดกระแสเรียกร้องตลอดไม่กี่ปีที่ผ่านมาให้มีการปรับเปลี่ยนบริการชำระเงินและอี-คอมเมิร์ซในเอเชียให้ตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยโอกาสทางธุรกิจที่มีอยู่อย่างมากมาย บรรดาผู้ค้าปลีกจึงกำลังสำรวจหาวิธีการผนวกรวมช่องทางการค้าออนไลน์เพิ่มเติม อาทิ เว็บไซต์และเครือข่ายสังคมบนอุปกรณ์อัจฉริยะ

          จิม แม็คเคลวีย์ ผู้ก่อตั้งบริษัทสแควร์ ร่วมกับแจ็ค ดอร์ซีย์ แห่งทวิตเตอร์ กล่าวว่า "บ่อยครั้งมากที่องค์กรต่างๆมองเอเชียว่าเป็นเซตย่อยขนาดใหญ่ของโอกาส ประวัติศาสตร์ของเทคโนโลยีนั้นแตกต่างออกไป กระบวนการทางเทคนิคที่ดีกว่าจะก่อให้เกิดการตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละคนได้ดีกว่า ในอนาคตเอเชียจะกลายเป็นแหล่งรวมของโซลูชั่นที่มีความพิเศษและเป็นหนึ่งเดียว เพราะได้รับการปรับให้เข้ากับวัฒนธรรมเฉพาะของแต่ละท้องถิ่น" จิมเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์แสดงวิสัยทัศน์ที่งาน Cards & Payments Asia 2014 ครั้งที่ 19 โดยจิมจะเปิดงานด้วยหัวข้อที่ติดอยู่ในใจของเขา นั่นคือ "วิวัฒนาการของนักช็อปที่เชื่อมโยงถึงกัน” เพื่ออภิปรายว่านวัตกรรมสดใหม่ในเทคโนโลยีอัจฉริยะสามารถขับเคลื่อนการสร้างสรรค์กระบวนการและโซลูชั่นในวงการค้าปลีกและการชำระเงินที่มีวิวัฒนาการไม่หยุดนิ่งให้เป็นรูปแบบใหม่ๆได้อย่างไร

          นวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะสุดล้ำที่ผู้เข้าร่วมงานกว่า 200 รายจากนานาประเทศจะนำมาจัดแสดงนั้น เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจมากมายที่จะเกิดขึ้นภายในงาน Cards and Payments Asia 2014 และอีก 8 งานซึ่งจะจัดขึ้นพร้อมกันบนพื้นที่ 10,000 ตร.ม. ได้แก่ Future Bank Asia, The Cash Handling Show Asia, NFC World Asia, Digital ID World Asia, RFID World Asia, Retail World Asia, e-Commerce Show Asia และ Digital Signage World Asia

          ออเดรย์ เหลียง ผู้จัดการทั่วไปบริษัท เทอร์ราพินน์ จำกัด (Terrapinn Pte Ltd) กล่าวว่า "งาน Cards & Payments Asia 2014 จะเน้นนำเสนอเทรนด์อี-คอมเมิร์ซและการชำระเงินใหม่ล่าสุดที่อุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ค้าปลีก โทรคมนาคม การธนาคาร การบริการ ความมั่นคงปลอดภัย และหน่วยงานรัฐบาลสามารถเกาะกระแสและดึงมาใช้ เพื่อคว้าโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และก้าวเป็นผู้นำการเติบโต"

          Cards & Payments Asia 2014 และงานอื่นๆที่จัดขึ้นพร้อมกัน จะให้การต้อนรับผู้ค้าประมาณ 7,000 ราย จาก 40 ประเทศ ซึ่งรวมถึงคณะผู้แทนที่เป็นผู้บริหารระดับสูง (C-Level) จำนวน 500 คน และผู้บรรยาย 100 คน

          เกี่ยวกับ Cards & Payments Asia และงานที่จัดขึ้นพร้อมกัน
          วันที่จัดงาน: 23 – 24 เมษายน 2014
          เวลาจัดแสดง: 10.30 น. – 18.00 น. (23 เมษายน 2014), 10.00 น. – 18.00 น. (24 เมษายน 2014)
          สถานที่จัดงาน: ชั้น 4 ศูนย์การประชุมและแสดงนิทรรศการนานาชาติซันเทค สิงคโปร์
          เว็บไซต์:  www.cardsasia.com.sg

          เกี่ยวกับ เทอร์ราพินน์
          เทอร์ราพินน์ เป็นบริษัทสื่อธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้แก่ นิทรรศการแสดงสินค้า งานประชุม โซลูชั่นการฝึกอบรม รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.terrapinn.com

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          คริสติน ลี (Christine Lee)
          ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส
          โทร. +65 6322 2301
          อีเมล: christine.lee@terrapinn.com

          โจลิน โม (Jolyn Mo)
          ผู้ช่วยฝ่ายการตลาด
          โทร. +65 6322 2794
          อีเมล: terrapinn.cardsasia@gmail.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode