กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เปิดตัวกองทุนไพรเวทอิควิตี้ Appian มุ่งลงทุนในภาคโลหะและเหมืองแร่

วันที่ 30 ม.ค. 2557 )
 
          กองทุนได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อการลงทุนเฉพาะทางในบริษัทหรือโครงการด้านโลหะและเหมืองแร่ในบางเขตอำนาจศาล ซึ่งกองทุนเห็นว่ามีโอกาสด้านการลงทุนที่น่าดึงดูด การรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์จากภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่ กองทุนไพรเวทอีควิตี้ และวาณิชธนกิจ ทำให้ Appian มีวิธีการลงทุนที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะสร้างมูลค่าให้กับนักลงทุนผ่านการจัดหาเงินทุนและความเชี่ยวชาญด้านการดำเนินงาน ด้วยการให้ความช่วยเหลือบริษัทเหมืองแร่ในการพัฒนาการดำเนินงานให้เหมาะสม และเพิ่มผลตอบแทนการลงทุนในท้ายที่สุด กองทุนซึ่งมีฐานการดำเนินงานอยู่ในเจอร์ซีย์จะเน้นไปที่การลงทุนในสินทรัพย์ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง หรือบริษัทในภาคอุตสาหกรรมโลหะและเหมืองแร่ในบางเขตแดนของละตินอเมริกา อเมริกาเหนือ แอฟริกา และยุโรป ผ่านการร่วมมือกับผู้ประกอบการ ผู้จัดการ และนักลงทุนท้องถิ่นเพื่อใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านองค์กรธุรกิจและการดำเนินงานในระดับเวิลด์คลาสมาสร้างมูลค่าอย่างมีนัยสำคัญให้กับผู้ลงทุนของกองทุนและผู้ถือผลประโยชน์อื่นๆ นอกจากนี้ เครือข่ายของกองทุนยังจัดหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพิ่มเติม ซึ่งมีศักยภาพที่จะมาเข้าร่วมในโอกาสทางการลงทุนควบคู่ไปกับกองทุน

          ความเชี่ยวชาญด้านองค์กรธุรกิจและการดำเนินงานในระดับเวิลด์คลาส

          ที่ปรึกษาของกองทุนคือ Appian Capital Advisory LLP ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน พร้อมด้วยเครือข่ายในเมืองต่างๆทั่วโลกที่มีความสำคัญในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ บริษัทมีทีมบริหารระดับอาวุโสซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทเหมืองแร่รายใหญ่ บริษัทกองทุนไพรเวทอิควิตี้ และธนาคารเพื่อการลงทุนที่มีประสบการณ์ในภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่รวมกันยาวนานกว่า 150 ปี โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้บริหารจัดการเหมืองแร่มากกว่า 60 แห่งผ่านทางการผลิต และมีมูลค่าการทำธุรกรรมในภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่กว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ยังสร้างผลตอบแทนจำนวนมากให้กับนักลงทุน ทักษะด้านองค์กรธุรกิจและการดำเนินงานที่โดดเด่นของทีมงานจะสนับสนุนทีมบริหารในการใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์อย่างเหมาะสมและยกระดับการดำเนินงานเพื่อมอบมูลค่าและผลตอบแทนที่น่าดึงดูด ดังเห็นได้จากผลงานความสำเร็จที่ผ่านมาในเรื่องการสร้างมูลค่าตลอดวงจรชีวิตของเหมืองแร่

          ความร่วมมือและกลยุทธ์การลงทุน

          นอกเหนือไปจากการบริหารแล้ว Appian ยังสามารถดึงดูดผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรมเข้ามาร่วมทีมเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนทักษะในปัจจุบันของอุตสาหกรรม รวมทั้งปรับปรุงการส่งมอบโครงการที่กองทุนได้ลงทุน กลยุทธ์การลงทุนในระยะยาวของกองทุน Appian และขนาดของการลงทุนตั้งแต่ 10-100 ล้านดอลลาร์สหรัฐช่วยให้ทีมบริหารได้นักลงทุนที่มีความอดทนและพร้อมให้การสนับสนุน นอกจากนี้ ด้วยการขจัดความเสี่ยงทางการเงิน ทีมบริหารในท้องถิ่นจะสามารถทุ่มเทความพยายามให้กับการพัฒนาและการใช้สินทรัพย์อย่างเหมาะสมเพื่อสร้างมูลค่าระยะยาว ในขณะที่ยังคงสามารถดึงดูดการสนับสนุนจากทีมปฏิบัติการและการเงิน ตลอดจนเครือข่ายของ Appian Capital Advisory LLP ได้ตลอดช่วงระยะเวลาลงทุน

          กองทุน Appian ซึ่งมีฐานการดำเนินงานในเจอร์ซีย์ จะมุ่งเน้นการลงทุนไปที่โอกาสด้านการผลิตในระยะใกล้เป็นหลัก โดยกำหนดทรัพยากรไว้อย่างชัดเจน และตั้งเป้าเปิดดำเนินการผลิตครั้งแรกภายใน 3 ปี นอกจากนี้ ทีมบริหารจะประเมินโอกาสในการเพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินหรือสินทรัพย์ที่ถูกยึด หรือสินทรัพย์ด้านการผลิตที่มีศักยภาพที่จะขยายตัวได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยข้อกำหนดที่ยืดหยุ่น กองทุนจะลงทุนในสินทรัพย์ของบริษัททั้งในภาคเอกชนและภาครัฐ หรือในระดับองค์กรธุรกิจ

          ไมเคิล ดับเบิลยู เชิร์บ ผู้ก่อตั้ง กล่าวแสดงความเห็นว่า

          "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัวกองทุน Appian Natural Resources Fund ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุดของโลกกลุ่มหนึ่ง เราเชื่อว่าโมเดลธุรกิจที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเราจะช่วยให้ Appian บรรลุเป้าหมายเรื่องผลตอบแทน และสามารถเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือที่มั่นคงในระยะยาวสำหรับทีมบริหารและโครงการต่างๆ โดยไม่เพียงช่วยให้บริษัทต่างๆเข้าถึงเงินทุนที่เปลี่ยนแปลงเท่านั้น แต่ยังให้การสนับสนุนด้านการดำเนินงาน การเงิน และทางเทคนิคซึ่งนับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง”

          Mercury Capital Advisors ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการเงินและการระดมทุนส่วนบุคคลระดับโลก ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของกองทุนแต่เพียงผู้เดียว

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          Appian Capital Advisory LLP
          Michael W. Scherb, Verne Grinstead and Vincent Jacheet
          5th Floor
          33 St James's Street
          London
          SW1A 1HD
          +44(0)207-004-0951
          http://www.appiancapitaladvisory.com
          info@appiancapitaladvisory.com
 
          Appian Natural Resources Fund LP
          47 Esplanade
          St Helier, Jersey, JE1 0BD, Channel Islands
 
          Bell Pottinger
          Charles Vivian / James MacFarlane
          +44(0)20-7861-3232
                                            
          แหล่งข่าว: Appian Natural Resources Fundเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode