กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
UrtheCast ถ่ายทอดสดการติดตั้งกล้องบนสถานีอวกาศนานาชาติ

วันที่ 29 ม.ค. 2557 )
 
          ในวันจันทร์ที่ 27 มกราคม ตั้งแต่เวลา 6.10 น.ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก (14.10 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนิช) กล้องจับภาพพื้นโลกจำนวน 2 ตัวของบริษัท UrtheCast ได้รับการติดตั้งบนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ในส่วนของประเทศรัสเซีย โดยมีการถ่ายทอดสดเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ www.urthecast.com/spacewalk

          นักบินอวกาศชาวรัสเซีย โอเล็ก โคทอฟ และเซอร์เกย์ เรียซานสกี ได้เดินในอวกาศเพื่อติดตั้งกล้องของ UrtheCast ใหม่อีกครั้ง หลังจากที่มีการติดตั้งกล้องมาก่อนหน้านี้และถูกถอดออกไประหว่างการเดินในอวกาศครั้งก่อนเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2556

          หลังติดตั้งกล้องเสร็จเรียบร้อย UrtheCast จะเริ่มทำการปรับกล้องเพื่อเตรียมถ่ายทอดวิดีโอภาพพื้นโลกในรูปแบบ Ultra HD เป็นครั้งแรก

          สำหรับข้อมูลเพิ่ม กรุณาเข้าชม www.urthecast.com

          เกี่ยวกับ UrtheCast Corp.

          UrtheCast Corp. เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ตั้งอยู่ในแวนคูเวอร์ บริษัทกำลังพัฒนาการถ่ายทอดวิดีโอภาพพื้นโลกจากอวกาศในรูปแบบ Ultra HD และ full color เป็นครั้งแรกของโลก บริษัทร่วมมือกับหุ้นส่วนด้านอวกาศที่มีชื่อเสียงทั่วโลกเพื่อพัฒนา เปิดตัว รวมถึงคาดว่าจะติดตั้งและใช้งานกล้อง 2 ตัว บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ในส่วนของประเทศรัสเซีย วิดีโอและภาพจากกล้องจะเชื่อมโยงลงมาที่สถานีภาคพื้นดินทั่วโลก และแสดงบนเว็บไซต์ของ UrtheCast หรือถูกส่งไปยังหุ้นส่วนและลูกค้า กล้องของ UrtheCast จะให้ภาพวิดีโอและภาพนิ่งของโลกที่มีความคมชัดสูง ซึ่งช่วยในการเฝ้าติดตามสภาพแวดล้อม การให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม เหตุการณ์ทางสังคมต่างๆ พื้นที่ทางการเกษตร เป็นต้น ทั้งนี้ หุ้นสามัญของ UrtheCast ซื้อขายในตลาดหุ้นTSX ในชื่อ ‘UR’

          ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

          ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า” ตามที่มีการจำกัดความในกฎหมายหลักทรัพย์ของแคนาดา ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าประกอบด้วยข้อความที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในอนาคต อาทิ ข้อความเกี่ยวกับความสำเร็จของการเดินในอวกาศเพื่อติดตั้งกล้อง, การใช้งานกล้อง, การถ่ายทอดวิดีโอและภาพ, การเสนอขายผลิตภัณฑ์ และผู้ที่คาดว่าจะมาเป็นลูกค้าของบริษัท ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ามีปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์หรือประสิทธิภาพการดำเนินงานที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่กล่าวถึงหรือกล่าวเป็นนัยในข้างต้น ปัจจัยเสี่ยงดังกล่าวครอบคลุมถึงปัจจัยต่างๆ ที่แสดงไว้ในหนังสือชี้ชวนฉบับย่อของบริษัท ลงวันที่ 12 ธันวาคม 2556 ซึ่งสามารถดูได้ที่www.sedar.com ทั้งนี้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าอ้างอิงจากสมมติฐานเกี่ยวกับความเสี่ยงและปัจจัยต่างๆที่ระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ในหนังสือชี้ชวน และใน SEDAR รวมทั้งอ้างอิงจากการคาดการณ์และความเห็นต่างๆของทีมผู้บริหาร ณ วันที่จัดทำแถลงการณ์ฉบับนี้ขึ้น UrtheCast ไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ เว้นแต่กฏหมายหลักทรัพย์แคนาดากำหนด ผู้อ่านไม่ควรยึดถือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มากเกินไป

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

          ติดต่อ
          คริสเตียน ดาร์บีไชร์
          โทร. +1-587-352-5053
          อีเมล: media@urthecast.com

          (UR.)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode