กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Blancco Mobile โซลูชันเพื่อการลบข้อมูลสนับสนุนโครงการแท็บเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาไทย

วันที่ 28 ม.ค. 2557 )
 
         Blancco Mobile โปรแกรมลบข้อมูลที่มีความปลอดภัยในระดับสูงสุด ยิ่งกว่าการรีเซ็ตค่าเริ่มต้นของโรงงานและได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลบข้อมูลบนอุปกรณ์ในระบบแอนดรอย์ (Android) และระบบอื่นๆ ของแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนโดยที่ข้อมูลจะถูกลบไปอย่างสมบูรณ์และไม่สามารถกู้คืนข้อมูลได้

          Blancco ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันเพื่อการลบข้อมูลและการนำคอมพิวเตอร์กลับมาใช้ใหม่ ได้ประกาศว่าบริษัทเป็นผู้จัดหาและสนันสนุนในการนำผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมและมีชื่อเสียงที่สุดของบริษัทในการลบข้อมูลแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เพื่อมาใช้ในโครงการแท็บเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาไทย (OTPC) ของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) และกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ประเทศไทย

          โซลูชันของ Blancco Mobile ได้ผ่านการรับรองจาก TUV http://www.blancco.com/en/products/total-data-erasure/mobile/ โดยมีผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และองค์กรที่มีชื่อเสียงหลายแห่งได้เลือกใช้เพื่อการขจัดความเสี่ยงจากการรั่วไหลของข้อมูลซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมหาศาล และเพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรฐานและข้อบังคับเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและความปลอดภัยของข้อมูล

          "เป้าหมายของโครงการ OTPC คือ การลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมในด้านการศึกษาและเพิ่มอัตราการอ่านออกเขียนได้ โดยใช้การวิเคราะห์ข้อมูลประสิทธิภาพของนักเรียนที่ถูกบันทึกไว้ในแท็บเล็ต ทำให้ Blancco เป็นโซลูชันที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งในการที่จะปกป้องข้อมูลของเด็กที่อยู่ในแท็บเล็ต ทั้งนี้ไม่เพียงแต่หน่วยงานของรัฐและหน่วยงานทางการศึกษาเท่านั้น แต่หน่วยงานและองค์กรต่างๆในประเทศไทยก็ควรจะต้องลบข้อมูลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เมื่อถึงเวลาที่ต้องมีการเปลี่ยนหรือทิ้งอุปกรณ์ด้วยเช่นกัน"
          นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

          "ทางบริษัท Blancco มีความยินดีที่ได้สนับสนุนโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศและการศึกษาระดับโลกด้วยซอฟต์แวร์ โปรแกรม Blancco Mobile และนี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สำคัญที่ได้แสดงให้เห็นว่า Blancco Mobile มีบทบาทสำคัญในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของเด็กๆ ได้อย่างไร"
          Kim Vaisanen ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Blancco

          ตั้งแต่ต้นปี 2557 เป็นต้นไป Blancco Mobile จะถูกใช้เพื่อดำเนินการลบข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดบนแท็บเล็ตในโครงการ OTPC ที่ได้แจกให้แก่เด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศไทยเมื่อเกิดความจำเป็นต้อง ซ่อมแซม เปลี่ยนหรือทิ้งแท็บเล็ตเหล่านั้น ปัจจุบันโครงการ OTPC ได้แจกแท็บเล็ตไปแล้วจำนวน 850,000 เครื่องและอยู่ในระหว่างการดำเนินงานในการแจกแท็บเล็ตเพิ่มอีก 1.7 ล้านเครื่องในปี 2557

          Blancco Mobile ได้ถูกออกแบบมาเพื่อลบหน่วยความจำภายในและภายนอกของอุปกรณ์เคลื่อนที่เช่นแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนได้อย่างปลอดภัย เพราะการตั้งค่าเพื่อรีเซ็ตค่าเริ่มต้นของโรงงานนั้นไม่สามารถรับประกันได้ว่าข้อมูลจะถูกทำลายอย่างถาวรเนื่องจากมีความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการกู้ข้อมูลกลับคืนมาได้ภายหลัง ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องใช้ Blancco Mobile เพื่อทำการลบข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้ เช่น จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (E-Mail)  รายชื่อ และข้อความเป็นการลบข้อมูลออกไปอย่างถาวรเพื่อความปลอดภัยสูงสุด เพื่อสร้างความมั่นใจและไว้วางใจต่อการนำแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนกลับมาใช้ใหม่หรือนำไปขายได้อย่างปลอดภัย

          โปรแกรม Blancco Mobile สามารถรองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการลบข้อมูล เช่น ระบบ Androidของแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน, iOS สำหรับ iPhones และ iPad, BlackBerry, Nokia Symbian และ Windows Mobile

          ช่องทางการติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
          Monica Shaw
          +1 770 367 9534
          mshaw@carabinerpr.com

          ช่องทางการติดต่อกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศไทย
          นางโสรัฐฎา ภุมวิภาช ที่ปรึกษาด้านโปรแกรมประยุกต์โครงการ OTPC ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที
          soratda@otpc.in.th

          ช่องทางการติดต่อ บริษัท Blancco Oy Ltd.
          Kim Vaisanen, CEO and Co-Founder
          +358 50 585 2885
          kim.vaisanen@blancco.com

          ข้อมูลเกี่ยวกับ Blancco
          Blancco คือโซลูชันสำหรับการลบข้อมูลที่ได้ผ่านการพิสูจน์มาแล้วจากผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันสำหรับการลบข้อมูลและการนำคอมพิวเตอร์กลับมาใช้ใหม่ Blancco ได้เสนอโซลูชันสำหรับการลบข้อมูลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด บริษัทให้บริการผู้ใช้งานทั่วโลกและอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมการเงิน การธนาคาร รัฐบาลและกองทัพ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังได้รับการยอมรับและยกย่องเป็นอย่างสูงจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านการกำจัดอุปกรณ์ไอทีทั่วโลก Blancco ดำเนินธุรกิจผ่านเครือข่ายขนาดใหญ่ซึ่งประกอบด้วยสำนักงานระหว่างประเทศและหุ้นส่วนทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ ตะวันออกกลาง รัสเซีย เอเชีย และ ออสเตรเลีย  หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.blancco.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode