กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Philips เปิดตัวกลุ่มธุรกิจ HealthcareInformatics Solutionsand Services

วันที่ 28 ม.ค. 2557 )
 
          -- กลุ่มธุรกิจระดับโลกจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและพันธมิตรโซลูชั่นให้กับโรงพยาบาลและระบบสุขภาพที่พัฒนาการดูแลรักษาผู้ป่วยไปสู่รูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและต้นทุนลดลง

          -- กลุ่มบริษัทจะเน้นไปที่แพลตฟอร์มการดูแลสุขภาพด้วยระบบดิจิตอลทั่วไป สารนิเทศที่ทันสมัย และการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า การรวมระบบในระดับเวิลด์คลาส และบริการที่ปรึกษา

          รอยัล ฟิลิปส์ (Royal Philips) (NYSE: PHG, AEX: PHIA) เปิดเผยในวันนี้ถึงเรื่องการจัดตั้งกลุ่มธุรกิจโซลูชั่นข้อมูลสารนิเทศด้านการดูแลสุขภาพและบริการ (HealthcareInformatics Solutionsand Services) ใหม่ ซึ่งอยู่ภายในแผนกการดูแลสุขภาพของบริษัท เพื่อนำเสนอโครงการเชิงคลินิกที่สามารถกำหนดรูปแบบ การวิเคราะห์ข้อมูลที่ทันสมัยและสามารถใช้ร่วมกันได้ แพลตฟอร์มบนระบบคลาวด์ที่จำเป็นสำหรับการกำหนดรูปแบบการดูแลสุขภาพใหม่ๆให้แก่โรงพยาบาลและระบบสุขภาพต่างๆ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140122/NE50581LOGO )

          ธุรกิจ HealthcareInformatics Solutionsand Services เกิดจากผลงานที่ได้ผ่านการพิสูจน์มาแล้วในเรื่องการส่งเสริมสุขภาพกลุ่มประชากรผู้สูงอายุและกลุ่มที่มีความเสี่ยง โดยกลุ่มธุรกิจHealthcareInformatics Solutionsand Servicesจะจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ให้บริการการดูแลสุขภาพเพื่อยกระดับการเข้าถึงและลดต้นทุน รวมไปถึงการยกระดับคุณภาพของการรักษาโรคอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การตรวจและวินิจฉัยโรคไปจนถึงการดูแลรักษาและการติดตามผลภายหลังเข้ารับการบำบัดรักษาที่บ้าน

          "ระบบการดูแลสุขภาพในปัจจุบันมีวิธีดำเนินงาน การตัดสินใจ และการเข้ารับการรักษาของผู้ป่วยที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม” เดบอราห์ ดีซานโซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟิลิปส์ เฮลท์แคร์ กล่าว "เรื่องเหล่านี้ส่งผลให้จำเป็นต้องปรับองค์กรที่มีความซับซ้อน รวมไปถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้สามารถใช้ใด้กับผู้ป่วยที่เข้ารับบริการแต่ละราย ในขณะที่เราเดินหน้าเพื่อเพิ่มเครื่องมือ การวิเคราะห์ การให้คำปรึกษาและสนับสนุน เรายังได้ปูทางให้กับผู้ให้บริการไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่มีความครอบคลุมและร่วมมือกันมากขึ้น”

          กลุ่มธุรกิจ HealthcareInformatics Solutionsand Services จะอยู่ภายใต้การบริหารโดยเจโรน ทัส อดีตประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศของฟิลิปส์ ซึ่งจะนำวิวัฒนาการของฟิลิปส์ที่ก้าวหน้าไปอีกขั้น ด้วยการตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของระบบสุขภาพทั่วโลก ตัวอย่างเช่น เมื่อปีที่แล้ว ฟิลิปส์ได้ลงนามเป็นพันธมิตรร่วมกับ จอร์เจีย รีเจนท์ส เมดิคัล เซ็นเตอร์ (Georgia Regents Medical Center: GRMC) ซึ่งเป็นศูนย์การศึกษาด้านสุขภาพสาธารณะที่มีชื่อเสียงของจอร์เจียเป็นระยะเวลา 15 ปี เพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงวิธีการรักษาโรคที่ให้ความสำคัญกับผู้ป่วยมากขึ้น รวมทั้งสร้างโมเดลธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมเพื่อให้สามารถรับมือกับปัญหาด้านคลินิกในปัจจุบันและในอนาคตได้ ตลอดทั้งความจำเป็นด้านการดำเนินงานและอุปกรณ์ในหลายๆสาขาของ GRMC

          นอกจากนี้ ฟิลิปส์ เฮลท์แคร์ นอร์ท อเมริกา (Philips HealthcareNorth America) ยังได้เปิดเผยถึงการเปิดตัวสำนักงานขายใหม่ๆหลายแห่งเพื่อรองรับตลาดการดูแลรักษาสุขภาพและลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปในภูมิภาคนี้ ฟิลิปส์จะให้ความสำคัญกับเครือข่ายข้อมูลแบบครบวงจร (Integrated Delivery Networks: IDNs) และรองรับลูกค้ามากขึ้น ในขณะที่ยังคงให้การสนับสนุนโรงพยาบาลอิสระและตลาดนอกกลุ่มโรงพยาบาล วิธีการบริหารบัญชีที่ได้รับความร่วมมือแบบใหม่จะช่วยให้ผู้จัดการบัญชีลูกค้าของฟิลิปส์สามารถนำเสนอโซลูชั่นผลิตภัณฑ์ต่างๆได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

          ราเชล บลูม แบ็กลิน
          ฟิลิปส์ เฮลท์แคร์
          โทร: +1 978 760 9007
          อีเมล: rachel.bloom-baglin@philips.com

          สตีฟ คลิงค์
          ฝ่ายประชาสัมพันธ์ฟิลิปส์ กรุ๊ป
          โทร: +31 6 10888824
          อีเมล: steve.klink@philips.com

          เกี่ยวกับรอยัล ฟิลิปส์
          รอยัล ฟิลิปส์ เป็นบริษัทด้านการดูแลสุขภาพและความสุขสมบูรณ์ที่ทุ่มเทเรื่องการส่งเสริมชีวิตประชาชนผ่านทางนวัตกรรมที่มีความหมายในด้านการดูแลสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และหลอดไฟ ฟิลิปส์ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเนเธอร์แลนด์มียอดขาย 2.48 หมื่นล้านยูโรในปี 2555 และจำนวนพนักงานทั้งหมดประมาณ 114,000 ราย และศูนย์จัดจำหน่ายและบริการด้านสุขภาพในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้นำด้านกาดูแลรักษาโรคหัวใจ เครื่องโกนหนวด และการดูแลรักษาสุขภาพฟัน สามารถติดตามข่าวเกี่ยวกับฟิลิปส์ได้ที่ www.philips.com/newscenterเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode