กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Equities First Holdings เผยธุรกิจขยายตัวอย่างรวดเร็วในปี 2556 พร้อมตั้งสำนักงานใหม่ในยุโรปและเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 22 ม.ค. 2557 )
 
         Equities First Holdings (EFH) บริษัทระดับโลกที่ปล่อยกู้โดยใช้หุ้นเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งเปิดให้บริการเต็มรูปแบบแก่ลูกค้าเชิงพาณิชย์และรายย่อย เปิดเผยว่า การขยายตัวของธุรกิจบริษัทและการขยายตัวในระดับสากลนั้น ขยายตัวถึง 2 เท่าในช่วงปี 2556 EFH สามารถสร้างสถิติใหม่ในปี 2556 จากการปล่อยเงินกู้ที่ผ่านการอนุมัติแล้ว (Closed loans) ที่เพิ่มขึ้น45% เมื่อเทียบกับตัวเลขปี 2555 โดยอัตราการขยายตัวโดยเฉลี่ยรายปีของบริษัทอยู่ที่ 30% นับตั้งแต่ที่ได้มีการจดทะเบียนเมื่อปี 2545

          EFH เร่งการขยายธุรกิจในปี 2556 ผ่านการเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์กับบริษัท Meridian Equity Partners ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาและการลงทุนระดับโลกในลอนดอนและซิดนีย์ และได้เปิดสำนักงานเพิ่มในสิงคโปร์ ฮ่องกง กรุงเทพฯ และจาการ์ตา ทั้งนี้ จำนวนพนักงานทั้งหมดที่มีอยู่ทั่วโลกของ EFH เพิ่มขึ้น 50% ในช่วงปี 2556

          นายอัล คริสตี ประธาน EFH กล่าวว่า "การขยายตัวของธุรกิจเรายังคงแข็งแกร่งมาก และขยายตัวไปทั่วโลกอย่างแท้จริง โดยบริษัทได้ปล่อยเงินกู้ 70% ให้กับกลุ่มนักลงทุนต่างชาติเมื่อปีที่แล้ว นักลงทุนรายย่อย ธุรกิจต่างๆ และผู้บริหารของบริษัทมหาชนใช้เงินกู้ส่วนนี้ ในฐานะที่เป็นเงินทุนที่จำเป็นมากที่สุด และใช้เพื่อการลงทุนทางธุรกิจในหลายกรณี การปล่อยกู้แบบใช้หุ้นบริษัทค้ำประกัน (stock-based loans) ของ EFH ช่วยให้นักลงทุนสามารถเปิดทางให้มูลค่าของหุ้นเคลื่อนไหวอย่างเสรี ด้วยการเข้าถึงสภาพคล่องภายใต้เงื่อนไขที่น่าสนใจ ด้วยการทำธุรกรรมที่ไม่ต้องอาศัยแหล่งเงินทุน

          นายคริสตี้กล่าวว่า แม้ว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นแต่โลกยังคงต้องการทางเลือกของแหล่งเงินทุน "กระบวนการปล่อยกู้ที่เป็นนวัตกรรมของ EFH ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จ จากการทำธุรกรรมเกือบ 700 รายการ และเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดสำหรับการกู้ยืมแบบทั่วไปหรือการกู้ยืมเพื่อซื้อหลักทรัพย์ รูปแบบของ EFH จะปล่อยเงินกู้ที่ใช้หุ้นค้ำประกันโดยมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ อัตราเงินกู้ต่อมูลค่า (LTV) สูงในสัดส่วน 60% ถึง 80% และมีการป้องกันผลเสียจากตลาดหุ้นที่ผันผวน”

          "เราเห็นการขยายตัวที่รวดเร็วในหลายตลาดๆ ได้แก่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ออสเตรเลีย, และยุโรป และภาพรวมการขยายตัวก็ยอดเยี่ยมมาก” นายเจฟ สมิทกรรมการผู้จัดการของ EFH กล่าว "เรายอมรับหุ้นสำหรับใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันจากตลาดหลายแห่งทั่วโลก ซึ่งทำให้เราสามารถนำโซลูชั่นแห่งนวัตกรรมนี้ไปสู่กลุ่มเป้าหมายใหม่ได้”

          EFH ยังได้ขยายขนาดสำนักงานใหญ่ขึ้นเป็น 2 เท่าใน Market Towerซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองอินเดียนาโพลิส รัฐอินเดียน่าในช่วงปี 2556 โดยเพิ่มเจ้าหน้าที่ในส่วนการดำเนินงานและการจัดการการลงทุน "เราได้สร้างทีมงานชั้นเยี่ยมเพื่อส่งมอบบริการ การดำเนินงาน และการจัดการการลงทุนชั้นยอดให้ลูกค้า เรายังคงลงทุนต่อเนื่องในด้านการดำเนินงานของเรา เนื่องจากเราสามารถขยายธุรกิจได้รวดเร็วอย่างไม่หยุดยั้ง” EFH ยังมีพันธมิตรด้านกลยุทธ์ที่ยาวนาน ซึ่งประกอบไปด้วย ธนาคารที่รับดูแลหลักทรัพย์ ธนาคารเพื่อการลงทุน และบริษัทกฎหมายชั้นนำในระดับท้องถิ่นและสากล

          เกี่ยวกับEquities First Holdings
          Equities First Holdings มีสำนักงานใหญ่ในเมืองอินเดียนาโพลิส รัฐอินเดียน่า เป็นบริษัทปล่อยกู้แบบใช้หุ้นเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันให้แก่ลูกค้ารายย่อยและสถาบันต่างๆ ด้วยกระบวนการที่ตรงไปตรงมาของ EFH ลูกค้าสามารถเข้าถึงสภาพคล่องได้อย่างรวดเร็ว ที่อัตราระดับต่ำในตลาด โดยการใช้หุ้นที่ซื้อขายกันทั่วไปมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2545 EFH ดำเนินธุรกรรมทางการเงินนับพันรายการให้แก่ลูกค้าหลายประเภท ตั้งแต่บริษัทระดับโลก ไปจนถึงกลุ่มผู้มีฐานะร่ำรวย ต้องการข้อมูลเพิ่ม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ www.equitiesfirst.com

          ติดต่อ
          Scott Tangney,
          โทร : +1-212-508-9661
          Makovsky
          อีเมล : stangney@makovsky.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode