กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
DryWired ส่งโซลูชั่นเคลือบนาโนกันน้ำระดับ IPX7 ให้กับโทรศัพท์ SpareOne Plus Emergency เจ้าของรางวัลอุปกรณ์ไร้สายยอดเยี่ยมจากงาน CES 2014

วันที่ 9 ม.ค. 2557 )
 
         -- โทรศัพท์ SpareOne Plus Emergency เป็นอุปกรณ์ไร้สายเครื่องแรกของโลกที่มีคุณสมบัติกันน้ำระดับ IPX7 โดยไม่ใช้แมคคานิคอลซีล

          ดรายไวร์ (DryWired) บริษัทเทคโนโลยีในลอสแอนเจลิส ประกาศความร่วมมือกับ XPAL Power ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อจัดหาเทคโนโลยีการปกป้องเคลือบนาโนเหลว 101X จากดรายไวร์ ให้กับโทรศัพท์ SpareOne Plus Emergency ที่ได้รับหลายรางวัลการันตี ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือดังกล่าว ดรายไวร์ได้เริ่มเคลือบโทรศัพท์ SpareOne Plus Emergency รุ่นล่าสุดด้วยฟลูออโรโพลิเมอร์ 101X เพื่อทำให้อุปกรณ์ไร้สายดังกล่าวซึ่งทำงานด้วยถ่าน AA สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX7 และต้านทานการกัดกร่อนได้

          101X ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งาน Mobile Asia Expo ในเดือนมิถุนายน 2556 โดยเป็นสารเคลือบฟลูออโรโพลิเมอร์ใสที่ปลอดสาร PFOA และ PFOS ซึ่งมีการประยุกต์ใช้โดยการจุ่มหรือพ่น PCB ด้วยโซลูชั่นของเหลวจดสิทธิบัตรที่ผลิตขึ้นในสหรัฐ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการกันน้ำและการกัดกร่อน จึงมีการนำ PCB มาสัมผัสกับ 101X ประมาณ 2-3 วินาที และพักไว้ให้ฟื้นตัวประมาณ 2-3 นาที มุมสัมผัสน้ำบนผิวที่เคลือบด้วย 101X สามารถทำมุมได้เกิน 120 องศา การเคลือบฟลูออโรโพลิเมอร์ 101X ของดรายไวร์แตกต่างจากการเคลือบด้วยพลาสมาและพารีลีนแบบเดิมๆ เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรราคาแพง จึงมีความคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง สามารถปรับขนาดได้ ทั้งยังได้รับการรับรองด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ภายในจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) และสามารถนำมาผสมสานเข้ากับกระบวนการการผลิตใดๆก็ตามได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังสามารถเติมสีย้อมเพื่อตรวจวัดรังสีอัลตราไวโอเลตในโซลูชั่น 101X เพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพสามารถตรวจสอบว่าสารเคลือบสามารถประสานเข้ากับพื้นผิวภายใต้แสงยูวีได้ การเคลือบนาโน 101X มีความบางกว่าขนของมนุษย์ถึงประมาณ 1,500 เท่า

          ดรายไวร์เดินทางไปยังห้องปฏิบัติการ Quanta Laboratories ในซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อตรวจรับรองโทรศัพท์ SpareOne Plus Emergency ที่เคลือบด้วยนาโนเหลว 101X ภายหลังการทดสอบมาตรฐานทางการทหารที่เข้มงวด โทรศัพท์ SpareOne Plus Emergency ที่เคลือบนาโน 101X ก็ได้รับการรับรองจาก Quanta เนื่องจากสามารถผ่านการทดสอบความชื้น (Per MIL-STD-810G Method 507.5) การทดสอบด้วยหมอกเกลือ (Per MIL-STD-810G Method 509.5) และการทดสอบน้ำเข้าเครื่อง (Per IEC 60529 IPX7) ขอบเขตและความหลากหลายของการทดสอบเหล่านี้ยิ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงความสามารถของการเคลือบนาโนเหลว 101X จากดรายไวร์ ในการยืดอายุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความเสี่ยงต่อสภาวะอันเลวรายต่างๆนานา

          "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ XPAL Power และยินดีที่เราสามารถค้นพบโซลูชั่นที่พันธมิตรของเรากำลังมองหาเพื่อปกป้องโทรศัพท์ SpareOne Plus Emergency จากการโดนน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจและจากการกัดกร่อน เราภูมิใจที่โซลูชั่นของเราจะช่วยให้โทรศัพท์ SpareOne Plus Emergency เป็นที่วางใจได้ในสภาพอากาศที่รุนแรงที่สุด ข้อเท็จจริงที่ว่าโซลูชั่นการเคลือบนาโนเหลว 101X ของเราผ่านการรับรองการกันน้ำที่ระดับ IPX7 สำหรับอุปกรณ์ไร้สายโดยไม่ใช้แมคคานิคอลซีลนั้น ถือเป็นหลักชัยสำหรับการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แน่นอนว่าความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นซ้ำอีกกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆในทั่วทั้งอุตสาหกรรม” C.C. Elchidiac ซีอีโอและผู้ก่อตั้งดรายไวร์กล่าว

          "SpareOne มีความแข็งแรงทนทานสมกับเป็นอุปกรณ์เตรียมความพร้อมที่ขาดไม่ได้ ด้วยนวัตกรรมและความสามารถในการรักษาช่องทางการสื่อสารให้เปิดกว้างเมื่อถ่านหมดหรือไม่สามารถเข้าถึงแหล่งพลังงานได้ เราทำธุรกิจครั้งนี้ร่วมกับดรายไวร์ภายหลังผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของเราจุดประกายความสนใจได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะโทรศัพท์ที่กันน้ำได้” อลัน ซิมเบอร์กโนห์ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ SpareOne กล่าว "โทรศัพท์รุ่น SpareOne Plus 101X จะพร้อมใช้งานได้ในระดับโครงการ และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขับเคลื่อนนวัตกรรมร่วมกับดรายไวร์”
        
          เกี่ยวกับดรายไวร์

          ดรายไวร์ เป็นบริษัทในลอสแอนเจลิส โดยเป็นผู้ออกใบอนุญาต ออกแบบ และจัดจำหน่ายเทคโนโลยีเคลือบนาโนจดสิทธิบัตร ซึ่งสามารถปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งทอ โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และอุปกรณ์สำคัญจากการโดนน้ำ หมอกควัน การกัดกร่อน ความร้อน และรอยขีดข่วน สารเคมีและระบบเครื่องจักรเคลือบนาโนของดรายไวร์ผลิตในสหรัฐอเมริกา

          ติดต่อดรายไวร์ที่
          Ms. Samantha Gonzalez
          อีเมล: samantha@drywired.com
          โทร. +1-310-855-1201

          เกี่ยวกับ SpareOne

          SpareOne เป็นโทรศัพท์มือถือฉุกเฉินเพียงเครื่องเดียวในโลกที่ทำงานด้วยถ่าน AA ก้อนเดียว ด้วยคุณสมบัติกักเก็บพลังงานไว้ได้นานถึง 15 ปีเมื่อไม่ใช้งาน หรือได้นาน 10 ชั่วโมงเมื่อใช้สนทนา* SpareOne ได้รับการออกแบบสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยมาพร้อมกับไฟฉายที่สามารถให้แสงได้นานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ปุ่มโทรออก 911 โดยเฉพาะ และความสามารถในการกำหนด 9 หมายเลขสำคัญล่วงหน้าเพื่อโทรออกด่วน SpareOne ถือเป็นเครื่องมือที่ประเมินค่าไม่ได้สำหรับบุคคล ตลอดจนประเทศกำลังพัฒนาที่เข้าถึงพลังงานได้จำกัด

          ติดต่อ SpareOne ที่
          Mrs. Jeniece Aragon        
          อีเมล: media@spareone.com
          โทร. +1-707-921-9581

          เกี่ยวกับ XPAL Power

          XPAL Power เป็นบริษัทในเครือของ TennRich International บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และมีทีมขายและการตลาดในสหรัฐอเมริกา ขณะที่ทีมออกแบบของ TennRich ประจำอยู่ในไต้หวัน นอกจากนี้ บริษัทยังมีโรงงานในเมืองเซินเจิ้น โดย PRC เป็นโรงงานแห่งแรกในจีนที่เน้นผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมโพลิเมอร์ที่ชาร์จไฟใหม่ได้ และปัจจุบันเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่พกพารายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในเอเชียเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode