กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
London Collections: Men เตรียมจัดแสดงสุดยอดเครื่องแต่งกายบุรุษที่ Jermyn Street กรุงลอนดอน 8 ม.ค. นี้

วันที่ 7 ม.ค. 2557 )
 
          London Collections: Men เตรียมจัดงานแสดงสุดยอดเครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้ชายชาวอังกฤษเป็นครั้งแรก ณ ห้างสรรพสินค้าฟอร์ตนัม แอนด์ เมสัน ใจกลางย่านถนนเก่าแก่ Jermyn Street ในเขตเซนต์ เจมส์ วันที่ 8 ม.ค. นี้

          งานดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ The Crown Estate จะจัดแสดงชุดเครื่องแต่งกายชื่อดัง และโดดเด่นที่สุดจากชุดเสื้อผ้าสไตล์สุภาพบุรุษ ซึ่งเป็นการชูจุดเด่นเรื่องสไตล์ และความเป็นเลิศที่สามารถพบได้ที่ถนน Jermyn Street แห่งเซนต์ เจมส์ แบรนด์ต่างๆที่เข้าร่วมงานประกอบด้วย Budd, Tricker's และ Lock & Co ซึ่งเป็นแบรนด์เก่าแก่ในย่านของเซนต์ เจมส์  รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อย่าง Emma Willis, Emmett และ Barbour

          ถนน Jermyn Street St James’s นับเป็นถนนอันมีเอกลักษณ์ของเวสต์ เอ็นด์ ย่านแห่งแฟชั่นในลอนดอน ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในเรื่องมรดกการตัดเย็บเสื้อผ้า ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าบุรุษ ช่างตัดเย็บเสื้อเชิ้ต มืออาชีพด้านเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับสุดหรูสำหรับบุรุษ ที่ล้วนมีความโดดเด่นอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ นอกจากนี้ Jermyn Street ยังเป็นที่ยอมรับมานานหลายศตวรรษในฐานะแหล่งกำเนิดของเครื่องแต่งกายบุรุษ บรรดาถนนเส้นต่างๆของเขตเซนต์ เจมส์ ได้รับการยกย่องในเรื่องความสง่างาม งานฝีมือ และรสนิยมแบบชนชั้นสูง ถนนเส้นนี้ช่วยจำกัดคำนิยามของสุภาพบุรษอังกฤษ และสไตล์ที่เป็นอมตะได้เป็นอย่างดี นายดีแลน โจนส์ กรรมการบริหารสูงสุดของ London Collections: Men กล่าวว่า "St. James’s มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาเครื่องแต่งกายบุรุษในลอนดอน และเป็นหนึ่งในศูนย์กลางความเป็นเลิศที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเมืองหลวง”

          The Crown Estate ผู้สนับสนุน และส่งเสริมงานดังกล่าวได้ทุ่มงบประมาณกว่า 500 ล้านปอนด์ในโครงการลงทุนเพื่อปกป้องมรดกอันทรงคุณค่า และส่งเสริมชื่อเสียงของ St James ในฐานะเป็นแหล่งค้าปลีก และย่านภัตตาคารระดับโลก เจมส์ คุกซีย์ ประธานบริหารประจำภูมิภาค และเขต St James ของ The Crown Estate แสดงความเห็นว่า "เรามีความมุ่งมั่นที่จะแปลงโฉม และพัฒนา St James โดยจะสะท้อนให้เห็นทั้งมรดกอันเป็นเอกลักษณ์ และตอบสนองความต้องการของบรรดาร้านค้า นักท่องเที่ยว และผู้อยู่อาศัยในศตวรรษที่ 21 พร้อมกับส่งเสริมธุรกิจครอบครัวที่มีความหลากหลาย ตลอดจนร้านค้าเรือธง และสนับสนุนสไตล์อันทันสมัย Jermyn Street และ St James’s จะยังคงเน้นการผลิตเครื่องแต่งกายบุรุษตามสั่ง – มรดกที่เราต้องการดูแลรักษา และต่อยอดการพัฒนาต่อไปในอนาคต”

          ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเยี่ยมชมแบรนด์ร้านค้าต่างๆบนถนน Jermyn Street เพื่อสัมผัสประสบการณ์การตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นเลิศกว่า 400 ปี และตื่นตาไปกับอนาคตของเครื่องแต่งกายสไตล์สุภาพบุรุษ

          นิค บรู๊ค ซีอีโอของ Sunspel หนึ่งในแบรนด์ที่เข้าร่วมงาน และแบรนด์น้องใหม่ของ Jermyn Street กล่าวว่า "Jermyn Street เป็นหนึ่งในถนนช็อปปิ้งเครื่องแต่งกายบุรุษที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก และเราก็รู้สึกว่า Sunspel ควรเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ เราเป็นผู้นำแบรนด์เครื่องแต่งกายสุดหรูสำหรับบุรุษที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ผมจึงเชื่อว่า เราเหมาะที่จะเป็นส่วนหนึ่งกับ St James ในวันนี้อย่างที่สุด”

          ส่วน Turnbull & Asser แบรนด์เก่าแก่ของ Jermyn Street ก็จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้เช่นกัน โดยไนเจล โบลว์ กรรมการผู้จัดการ แสดงความเห็นว่า "การฟื้นคืนชีพของคุณภาพ และงานฝีมือในด้านเครื่องแต่งกายได้ผลักดันพื้นที่นี้สู่ระดับแนวหน้า Jermyn Street และ St James คือความสมบูรณ์แบบแห่งอนาคตเครื่องแต่งกายบุรุษของอังกฤษ และคงความสำคัญมาโดยตลอดในเรื่องการพัฒนาของลอนดอนในฐานะเมืองหลวงแห่งเครื่องแต่งกายบุรุษ”

          เกี่ยวกับ The Crown Estate

          The Crown Estate เป็นผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่หลากหลาย ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 8.6 พันล้านปอนด์ ในทุกๆปี องค์กรจะมอบผลกำไรให้กับกระทวงการคลังของอังกฤษเพื่อเป็นผลประโยชน์ของประเทศชาติ: ผลกำไรในปี 2555/56 เท่ากับ 252.6 ล้านปอนด์ โดยตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา The Crown Estate มอบผลกำไรให้กระทรวงการคลังทั้งสิ้นคิดเป็นมูลค่ากว่า 2 พันล้านปอนด์

          ทั้งนี้ The Crown Estate ครอบครองอาคารสูงเกือบ 50% ในเขต St James ซึ่งถือเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของโครงสร้างธุรกิจหลักในเมือง และเป็นพื้นที่เป้าหมายของโครงการลงทุนมูลค่า 500 ล้านปอนด์ เราดำเนินงานโดยยึดกลยุทธ์ที่ชัดเจนเป็นแนวทาง ซึ่งมุ่งยกระดับ และปฏิรูปเขต St James  อย่างรอบคอบในระยะยาว การลงทุนไม่เพียงแต่จะช่วยให้พื้นที่ถือครองต่างๆของเราผนวกรวมเป็นหนึ่งเดียวมากยิ่งขึ้น แต่ยังช่วยปกป้องอนาคตของ St James’s ในฐานะพื้นที่อันโดดเด่นในตลาดสำนักงานย่านเวสต์ เอ็นด์ ตลอดจนเป็นแหล่งช็อปปิ้ง และร้านอาหารที่โด่งดังระดับโลก

          ติดตามเราทางทวิตเตอร์:
          @_StJamesLondon and #JermynSTJames

          แหล่งข่าว: The Crown Estate, St James'sเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode